BACHO

hienphap

 

BR.moingaymotin

BR.giaoducthehetre

BR.vbbh dn23
BR.phulucsolieu
LLCTGP
50namdichucBac
BR.TLSHCD
 
Has no article!

Video tuyên truyền

BR.khoinghiep

vankien

BR.BiavkXII

BR.tnhoinhapquocte2

Về Cổng Thông tin điện tử Tài năng trẻ Quốc gia

CT01TWDoanBR.gopyxdd


 

Mô hình nuôi gà

Thứ năm, 16 Tháng 3 2017 14:05

Năm 2013, anh Nguyễn Văn Giang ở thôn 8 xã đức tín, huyện đức linh mạnh dạng triển khai mô hình nuôi gà với 9000 con. Mô hình được duy trì trong nhiều năm nay mang lại hiệu quả ổn định. Gà nuôi là giống gà ta Minh dư, Huỳnh đế, Dabacô được anh mua từ đồng nai và các tỉnh phía Bắc.

vlcsnap-2017-03-14-15h18m53s318

Gà được nuôi tách riêng thành hai chuồng trống mái riêng biệt, một ngày chỉ cho ăn 1 lần, thức ăn chủ yếu là cám tổng hợp và bắp. Sau 3 tháng rưỡi đến 4 tháng gà đạt trọng lượng từ 1,6kg đến 2kg thì có thể xuất bán, với giá bán từ 90.000đ đến 100.000đ một con, sau khi trừ chi phí mỗi tháng gia đình anh thu về trên dưới 10tr đồng. Theo anh Giang, gà dù nuôi nhốt nhưng thịt khá chắc và ngon, để gà phát triển tốt không xảy ra dịch bệnh cần chăm sóc kỹ lưỡng, thường xuyên vệ sinh chuồng trại, thường xuyên tiêm chủng vắc xin phòng bệnh, sau mỗi đợt xuất bán phải khử trùng chuồng trại. Mô hình khá ổn định nên anh sẽ duy trì và phát triển trong những năm tiếp theo.

Thời gian qua nông dân xã Đức tín, huyện đức linh đã triển khai thực hiện nhiều mô hình chăn nuôi, trồng trọt đạt hiệu quả kinh tế. Mô hình nuôi gà của hộ anh nguyễn văn giang được chính quyền xã đánh giá cao, trong thời gian tới nếu mô hiình tiến triển tốt thì địa phương sẽ tạo điều kiện tập huấn kĩ thuật chăm sóc, khuyến khích nông dân cùng tham gia để nâng cao thu nhập, tận dụng tốt nguồn vốn hỗ trợ để giúp đỡ bà con nhân rộng mô hình, qua đó góp phần thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế địa phương.

 

 

TỈNH ĐOÀN BÌNH THUẬN

Địa chỉ: Đại lộ Tôn Đức Thắng, P. Xuân An, Tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận

Điện thoại: 062.3822798 | Fax: 062.3822798

Email: tdtn@binhthuan.gov.vn | Website: http://www.tinhdoanbinhthuan.vn Fanpage: facebook.com/tinhdoanbinhthuan