BACHO

hienphap

 

BR.TBKL

BR.moingaymotin

 

BR.vbbh dn23

BR.TAILIEUHOINGHI

BR.PhulucsolieuNK

gop y du thao yfgi

BR.TLSHCD

GOPYKIEN

 
Has no article!

Video tuyên truyền

BR.tuyendungnew

bia1VKHoiLHTN2019

BR.BiavkXII

BR.tnhoinhapquocte2

tnvsvhgt 

BR.BINHTHUANKALUGA

CT01TWDoanBR.gopyxdd


 

Gương sáng thanh niên khởi nghiệp tỉnh Bình Thuận - Hồ Hữu Nghị

Thứ hai, 08 Tháng 3 2021 08:57

Trong những năm gần đây, phong trào khởi nghiệp trong thanh niên nông thôn đang được hình thành và phát triển tại Bình Thuận. Các mô hình khởi nghiệp đã mở ra hướng phát triển kinh tế mới, truyền cảm hứng cho lực lượng thanh niên xung kích trên địa bàn toàn tỉnh, vươn lên làm giàu trên chính mảnh đất quê hương mình. Tiêu biểu trong đó chính là anh Hồ Hữu Nghị hiện đang là Bí thư Chi đoàn thôn 6, xã Huy Khiêm, huyện Tánh Linh. Anh Nghị không chỉ là một đoàn viên ưu tú trong các hoạt động Đoàn, Hội mà anh còn là gương thanh niên đã đạt được một số thành công nhất định trên con đường lập nghiệp của chính mình.

hohuunghi22021

Đ/c Nguyễn Hoài Trung - Phó Bí thư Tỉnh đoàn trao giải nhất Hội thi “Ý tưởng, dự án khởi nghiệp năm 2020
cho Dự án “Chăn nuôi và chế biến các sản phẩm từ thỏ” của tác giả: Hồ Hữu Nghị - xã Huy Khiêm – huyện Tánh Linh.
Tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành công nghệ thông tin, có việc làm thu nhập ổn định tại thành phố Hồ Chí Minh nhưng anh Hồ Hữu Nghị đã gác lại tất cả quay trở về quê hương theo đuổi con đường lập thân, lập nghiệp. Anh tin rằng bằng sức trẻ của thanh niên, bằng ý chí, niềm tin vào con đường mình chọn anh sẽ thành công và góp phần xây dựng quê hương giàu mạnh hơn. Năm 2016, nhận thấy những lợi thế của vùng núi Tánh Linh mang lại, anh đã triển khai mô hình nuôi thỏ. Nhưng đến cuối năm 2018, giá thành giảm mạnh và phát sinh khó khăn trong việc tiếp tục thực hiện mô hình, điều này đã thôi thúc chàng thanh niên này nảy sinh ý tưởng và cho ra đời sản phẩm được chế biến từ thỏ với tên gọi “Thỏ sấy gác bếp” - đây là sản phẩm mới lạ và độc đáo và chưa có mặt trên thị trường hiện nay.
 
anh6
Anh Hồ Hữu Nghị và sản phẩm "Thỏ sấy gác bếp" tại các hội chợ triển lãm
 
 “Thỏ sấy gác bếp” là loại thực phẩm bảo quản được lâu, vận chuyển qua đường bưu điện và xe rất tốt. Tuy nhiên, bước đầu thực hiện ý tưởng anh đã gặp rất nhiều khó khăn vì đây là sản phẩm mới anh phải tự mày mò công thức, tự tìm cách chế biến, ướp, sấy như thế nào để thịt thỏ có thể giữ được nguyên vị. Trong quá trình thực hiện, khó khăn chồng chất khó khăn vì liên tục gặp phải những vấn đề chế biến, hư hỏng. Ấy vậy mà bằng ý chí và quyết tâm của mình, chàng thanh niên trẻ sau nhiều lần thử nghiệm cũng đã hoàn thiện sản phẩm như ngày hôm nay. Hiên nay, anh Nghị đã đầu tư xây dựng khu giết mổ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, lò sấy tự động công suất 150 – 200 con trong một lần sấy, kho bảo quản và đóng gói… với nguồn vốn đầu tư về cơ sở khoảng 1 tỷ đồng.
 
anh7
Sản phẩm "Thỏ sấy gác bếp"
 
Sau hơn 3 năm triển khai và thực hiện ý tưởng đến nay doanh thu từ sản phẩm “Thỏ sấy gác bếp” đạt trung bình 1,48 tỷ đồng/năm, điều này không những mang lại nguồn thu nhập cho gia đình anh Nghị mà còn tạo công ăn việc làm cho thanh niên đặc biệt là thanh niên chậm tiến và mang lại đầu ra ổn định cho bà con nuôi thỏ tại vùng núi Tánh Linh. Bằng sự nỗ lực phấn đấu và tâm huyết với sản phẩm anh Hồ Hữu Nghị đã đạt được một số thành công nhất định như: Giải nhất Hội thi “Dự án ý tưởng khởi nghiệp năm 2020” do Tỉnh đoàn tổ chức; vinh dự được nhận Giải thưởng “Lương Đình Của” lần thứ XV do Trung ương Đoàn trao tặng. Ngoài ra sản phẩm của Nghị còn được mang trưng bày tại nhiều hội chợ, triển lãm trong khu vực.
 
anh 5
Anh Hồ Hữu Nghị vinh dự được nhận Giải thưởng “Lương Đình Của” lần thứ XV do Trung ương Đoàn trao tặng
 
Sự thành công bước đầu của anh Hồ Hữu Nghị đã phần nào thúc đẩy phong trào khởi nghiệp trong thanh niên hiện nay, cổ vũ cho thanh niên hiện nay tinh thần dám nghĩ dám làm mạnh dạn triển khai và thực hiện các ý tưởng, từ đó trong một tương lai không xa cộng đồng khởi nghiệp ở Bình Thuận sẽ phát triển một cách mạnh mẽ đúng với tiêu chí năm “Thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp” của Trung ương Đoàn.
Thanh Xuân - Ban PT 

 

TỈNH ĐOÀN BÌNH THUẬN

Địa chỉ: Đại lộ Tôn Đức Thắng, P. Xuân An, Tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận

Điện thoại: 062.3822798 | Fax: 062.3822798

Email: tdtn@binhthuan.gov.vn | Website: http://www.tinhdoanbinhthuan.vn Fanpage: facebook.com/tinhdoanbinhthuan