BACHO

hienphap

 

BR.TBKL

BR.moingaymotin

 

BR.vbbh dn23

BR.TAILIEUHOINGHI

BR.PhulucsolieuNK

gop y du thao yfgi

BR.TLSHCD

GOPYKIEN

 
Has no article!

Video tuyên truyền

BR.tuyendungnew

bia1VKHoiLHTN2019

BR.BiavkXII

BR.tnhoinhapquocte2

tnvsvhgt 

BR.BINHTHUANKALUGA

CT01TWDoanBR.gopyxdd


 

Lộ lọt các thông tin tài khoản sử dụng thư điện tử và mật khẩu

Thứ sáu, 19 Tháng 1 2018 16:42

Qua theo dõi các sự cố trên không gian mạng, Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) đã ghi nhận số lượng lớn tài khoản sử dụng thư điện tử và mật khẩu bị lộ thông tin trên toàn thế giới từ các mạng xã hội và dịch vụ trực tuyến như: BitCoin, LinkedIn, ...

Kiểm tra tài khoản có bị lộ

 

 

Theo Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) thuộc Bộ TT&TT, trong 1,4 tỷ tài khoản thư điện tử trên khắp thế giới, Việt Nam có 437.664 tài khoản. Các thông tin tài khoản sử dụng thư điện tử và mật khẩu bị lộ sẽ tạo điều kiện cho tin tặc chiếm đoạt tài khoản và sử dụng vào việc tấn công, đánh cắp và phá hủy hệ thống thông tin, dữ liệu.

Việc lộ lọt thông tin này cực kỳ nguy hiểm, có ảnh hưởng trực tiếp đến công tác tuyên truyền và giáo dục, cũng như trong hệ thống thư điện tử công vụ của các cấp bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên đang sử dụng hệ thống thông tin mạng hàng ngày. Kẻ xấu, tin tặc, có thể lợi dụng những tài khoản này để sử dụng sai mục đích, tuyên truyền các thông tin sai lệch, chống phá Đảng và Nhà nước ta, trong bối cảnh thông tin mạng xã hội ngày càng đa chiều và cần định hướng hiện nay. 

Do đó, việc đảm bảo tính bảo mật, an toàn, an ninh thông tin tài khoản người sử dụng là cấp thiết và cần được thực hiện nghiêm túc, song song đó là việc tuyên truyền tình hình an ninh thông tin mạng cho cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên. Khuyến nghị người dùng nên thay đổi mật khẩu email theo hướng mật khẩu bao gồm ký tự, chữ số, ký tự đặc biệt (!@#$%^&*) để bảo đảm tính phức tạp và bảo mật.

Sau sự việc tài khoản email bị lộ mật khẩu này, Cục An toàn thông tin - Bộ TT&TT đã xây dựng trang web https://khonggianmang.vn cho phép người dùng có thể kiểm tra tài khoản thư điện tử của mình có bị lộ hay không.

Kiểm tra tài khoản có bị lộ

Kết quả kiểm tra sẽ được Cục An toàn thông tin gửi tới hộp thư điện tử của người dùng.

Bài liên quan:

  • itemHeader

Gửi bình luận

 

TỈNH ĐOÀN BÌNH THUẬN

Địa chỉ: Đại lộ Tôn Đức Thắng, P. Xuân An, Tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận

Điện thoại: 062.3822798 | Fax: 062.3822798

Email: tdtn@binhthuan.gov.vn | Website: http://www.tinhdoanbinhthuan.vn Fanpage: facebook.com/tinhdoanbinhthuan