Các kỹ năng cơ bản trong Word PDF. In Email
4 THỦ THUẬT CHO NGƯỜI MỚI LÀM QUEN VỚI WORD

1. Làm con trỏ chuột quay về vị trí cũ

Những ai đã từng phải thao tác với file văn bản có hàng chục trang hẳn đã thấm thía “nỗi đau” khi phải dò tìm sửa chữa ở những trang khác nhau.

Ví dụ: Bạn đang sửa chữa một câu ở trang 17 thì đột nhiên muốn xem lại vài dòng ở trang 1. Quay lại trang 1 chỉ là chuyện nhỏ, nhưng sau đó để tiếp tục công việc ở trang 17 thì phải làm sao đây? Thật ra, bạn chỉ cần nhấn Shift + F5 là con trỏ chuột sẽ tự động nhảy về đúng vị trí cũ mà bạn đang thao tác lúc nãy. Đặc biệt, sau khi lưu và đóng file thì ở lần mở sau, con trỏ chuột sẽ vẫn nằm ở trang đầu.

2. Loại bỏ chức năng Drawing Canvas

Nếu đang sử dụng những phiên bản Word mới, hẳn bạn đã từng nếm trải sự bực bội khi cần chèn hình vẽ vì chức năng Drawing Canvas mặc định. Bạn phải vẽ hình, rồi kéo nó ra khỏi canvas để bước tiếp theo có thể xóa canvas đi mà không ảnh hưởng đến hình vẽ. Thật phí thời gian! Thủ thuật sau sẽ giúp bạn loại bỏ sự phiền phức này. Bạn hãy vào Tools > Options > General, xóa dấu kiểm trước tùy chọn Automatically create drawing canvas when inserting AutoShapes rồi nhấn OK

3. Di chuyển text

Ngoài việc giúp bạn đổi tên file, phím F2 còn có một công dụng khác mà ít ai ngờ tới là giúp bạn di chuyển nhanh text trong Word. Bạn hãy chọn đoạn text cần di chuyển, nhấn F2, dùng phím mũi tên để di chuyển đến vị trí mới rồi nhấn Enter. Thế là xong, đoạn văn đó đã “đi đến nơi về đến chốn” rồi! Để thoát khỏi chức năng này, bạn chỉ cần nhấn Esc.

4. Tìm và thay thế những ký tự đặc biệt

Chức năng Find and Replace của MS Word đã quá quen thuộc rồi nhưng chắc hẳn bạn chỉ mới tận dụng nó để tìm kiếm chữ thông thường. Vẫn còn một khả năng còn ẩn giấu, đó là tìm kiếm những ký tự không hiển thị khi in như khoảng cách giữa các chữ hay các đoạn.

Bạn hãy mở cửa sổ Find and Replace bằng cách vào Edit > Find hoặc Replace. Sau đó nhấp chuột vào nút More > Special. Các ký tự đặc biệt đã được liệt kê đầy đủ ở đây nên bạn chỉ cần chọn cái cần tìm hoặc thay thế là xong.

CHÈN ÂM THANH VÀO VĂN BẢN WORD

Nếu bạn muốn liên kết tập tin âm thanh vào văn bản để thêm phần hấp dẫn hay muốn làm rõ hơn ý minh họa trong các bài báo cáo, bạn có thể dùng Word để chèn âm thanh.

Bước 1: Bạn chọn vào menu Insert > Object.

Bước 2: Bạn chọn tiếp vào thẻ Create From File. Sau đó, nhấn Browse để chọn file. Trong phần tùy chọn cho bạn 3 lựa chọn: - Link To File: liên kết với file theo đường dẫn; - Display as Icon: hiển thị dạng icon của tập tin; - Float Over Text: xuất hiện cùng với text.

Cách trên thường dùng trong trường hợp bạn không có headphone để thu giọng nói. Nếu như bạn đã có một Microphone có khả năng thu giọng nói thì bạn có thể thêm âm thanh từ chính giọng nói của mình. Tương tự như cách thực hiện trên, tuy nhiên bạn chọn vào thể Create New. Sau đó, rê thanh trượt đến phần Wave Sound.

Nhấn OK. Bấy giờ, chương trình Sound recoder xuất hiện và cho bạn thu âm giọng nói của mình để chèn vào văn bản rồi đấy. Rất thú vị với văn bản vừa nghe nhìn này phải không bạn.

Chúc bạn thành công!

 


 
 
 
 
 

Đăng nhậpThư viện ảnh

Liên kết website

Các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh

     
     

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1644
mod_vvisit_counterHôm qua3541
mod_vvisit_counterTrong tuần5185
mod_vvisit_counterTrong tháng66605

Số người trực tuyến 36

Thăm dò dư luận

Theo bạn, nhu cầu quan trọng nhất của thanh niên hiện nay là gì?
 
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận - Tỉnh đoàn Bình Thuận Địa chỉ: Số 04 Lê Hồng Phong - Tp. Phan Thiết - Bình Thuận. Điện thoại:(84)(62) 3822798.Fax: (84)(62) 3822557. Email:tinhdoan@binhthuan.gov.vn
Trang chủLên đầu trang
echo '
moncler outletmoncler outlet onlinepiumini moncler outletwoolrich outletmichael kors outletmichael kors outletmichael kors outletmichael kors outletmichael kors outletmichael kors uk outletmichael kors outlet ukmichael kors outlet ukmichael kors factory outletmichael kors handbagsmichael kors outlet onlinemichael kors outlet storemichael kors watches outletmichael kors outletmichael kors ukmichael kors outletsac michael kors pas chersac michael kors pas chersac michael kors pas chersac michael kors pas chermichael kors pas chersac michael kors pas chermbt scarpe outletmbt scarpembt scarpe outletmbt scarpe outletmbt scarpe outletmbt outletmbt scarpe outletmbt outlet
';