Một tấm gương vươn lên vì “bình đẳng giới” PDF. In Email
Thứ sáu, 14 Tháng 12 2012 08:00
Ở Bộ CHQS tỉnh Bình Thuận, ai cũng biết đến chị như là một tấm gương luôn vươn lên để khẳng định chính mình, chị là Thiếu úy quân nhân chuyên nghiệp Trương Thị Lệ Hương.
Sinh năm 1976, sau khi đã nhận bằng tốt nghiệp Cử nhân khoa học chuyên ngành Văn hóa Đông Nam Á, vốn có ước mơ trở thành quân nhân trong quân đội từ những ngày còn cắp sách tới trường, hình ảnh “anh Bộ đội Cụ Hồ” qua những trang sách, bài học đã vun đắp cho chị có mơ ước trở thành quân nhân phục vụ trong quân đội. Mơ ước ấy thành hiện thực càng là động lực để động viên chị phấn đấu rèn luyện không ngừng.
          Với nhiệm vụ là nhân viên văn thư, tại Bộ CHQS tỉnh, một công việc tuy không mấy căng thẳng nhưng lại yêu cầu rất cao ở tính kỷ luật, tinh thần chủ động, sự chịu khó. Phải làm thế nào để công văn được chuyển kịp thời đến thủ trưởng, đến các phòng, ban chuyên môn, công việc ấy không cho phép sự chậm trễ đối với các nhân viên văn thư; mặt khác, công tác lưu trữ, quản lý tài liệu phục vụ cho lãnh đạo, chỉ huy luôn yêu cầu hết sức nghiêm ngặt, nhất là về nguyên tắc bảo mật cũng như sự cẩn thận, chịu khó, tinh thần làm việc ngăn nắp, khoa học… Với sự cố gắng hết mình, chị không những hoàn thành tốt nhiệm vụ của bản thân mà còn tranh thủ giúp đỡ đồng nghiệp cùng thực hiện các nhiệm vụ. Chính vì vậy mà nội bộ Bộ phận Văn thư nơi chị công tác không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn mà luôn đoàn kết, gắn bó, giúp đỡ lẫn nhau cả trong công việc lẫn trong cuộc sống gia đình.
          Công việc chuyên môn luôn bận rộn nhưng khéo sắp xếp và chịu khó vươn lên, chị đã luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Bên cạnh đó, do có tinh thần ham học hỏi và sự rèn luyện miệt mài nên chị có những năng khiếu đối với cả các nội dung không thuộc sự phân công chuyên môn như viết tin, bài gửi các báo, đài để nhân rộng các gương người tốt, việc tốt, tuyên truyền về kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng của LLVT tỉnh. Ngoài ra, chị còn nhiều lần được Bộ CHQS tỉnh chọn vào đội tuyển bắn súng ngắn K54 để tham gia các đợt Hội thao.
          Được đại hội phụ nữ Bộ CHQS tỉnh bầu là Chủ tịch hội, chị càng xác định phải phấn đấu công tác để đáp lại sự tín nhiệm của chị em cũng như sự tin cậy của lãnh đạo chỉ huy. Chị đã cùng với Ban chấp hành Hội phụ nữ Bộ CHQS tỉnh tổ chức tốt các hoạt động, nhất là việc tổ chức các phong trào. Như với phong trào phụ nữ giúp nhau vượt khó, chị đã nhân rộng các tổ phụ nữ tiết kiệm, góp vốn xoay vòng ở các tổ hội và trên cơ sở tạo điều kiện của Ban Phụ nữ Quân khu 7, chị đã cùng Ban Chấp hành tham mưu cho Phòng Chính trị xem xét cho chị em thực sự đang khó khăn vay, đảm bảo đúng đối tượng, công bằng và hiệu quả. Việc tổ chức thăm hỏi động viên các chị em lúc ốm đau, lúc khó khăn được Hội duy trì thành nề nếp, có tác dụng tốt và là nguồn động viên tinh thần để các chị em trong hội thêm gắn bó với cơ quan, đơn vị, tổ chức Hội và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.
          Hoàn thành tốt công việc cơ quan, nhưng với công việc gia đình, chị luôn làm tròn vai trò của một người mẹ, người vợ hết lòng vì chồng, con. Hai con chị luôn chăm ngoan, học giỏi. Chồng chị luôn tất bật với công việc bán vật liệu xây dựng, thấy chồng vất vả, chị đã tranh thủ thời gian ngoài giờ đăng ký học lấy bằng lái xe để phụ giúp anh chở vật liệu cho khách hàng. Công việc ấy tưởng chừng chỉ dành cho nam giới, nhưng với chị, để phụ giúp được chồng, làm việc vun đắp cho gia đình thì khó khăn mấy chị cũng cố gắng. Bù lại sự đảm đang, tháo vát ấy, chị luôn có một gia đình hạnh phúc.
Nói về chị, Trung tá Võ Ngọc Nhân - Chánh Văn phòng Bộ CHQS tỉnh cho biết: đồng chí Trương Thị Lệ Hương là quân nhân luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ, được đồng đội tín nhiệm; Trong những năm qua, tổng kết phong trào thi đua quyết thắng, năm nào đồng chí cũng được phòng Tham mưu và Bộ CHQS tỉnh tặng giấy khen vì đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
          Hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, tích cực tham gia nhiều phong trào, nhiều hoạt động khác của cơ quan, một Chủ tịch Hội luôn tận tâm với công việc và là một người vợ đảm đang; khi được hỏi về vấn đề “Bình đẳng giới” chị thẳng thắn chia sẻ: “Bình đẳng giới trước tiên phải xuất phát từ sự nỗ lực vươn lên của chính bản thân người phụ nữ. Giá trị của bản thân chỉ được khẳng định bằng sự vươn lên của chính bản thân mình”. Với những phẩm chất và đức tính ấy, ở Trương Thị Lệ Hương đã càng khẳng định vị trí và vai trò của người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ mới hội nhập và phát triển.
 
                                                                   (Nguyễn Văn Đương)
 


 
 
 
 
 

Đăng nhậpThư viện ảnh

Liên kết website

Các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh

     
     

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay52
mod_vvisit_counterHôm qua3514
mod_vvisit_counterTrong tuần13887
mod_vvisit_counterTrong tháng72054

Số người trực tuyến 27

Thăm dò dư luận

Theo bạn, nhu cầu quan trọng nhất của thanh niên hiện nay là gì?
 
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận - Tỉnh đoàn Bình Thuận Địa chỉ: Số 04 Lê Hồng Phong - Tp. Phan Thiết - Bình Thuận. Điện thoại:(84)(62) 3822798.Fax: (84)(62) 3822557. Email:tinhdoan@binhthuan.gov.vn
Trang chủLên đầu trang
echo '
moncler outletmoncler outlet onlinepiumini moncler outletwoolrich outletmichael kors outletmichael kors outletmichael kors outletmichael kors outletmichael kors outletmichael kors uk outletmichael kors outlet ukmichael kors outlet ukmichael kors factory outletmichael kors handbagsmichael kors outlet onlinemichael kors outlet storemichael kors watches outletmichael kors outletmichael kors ukmichael kors outletsac michael kors pas chersac michael kors pas chersac michael kors pas chersac michael kors pas chermichael kors pas chersac michael kors pas chermbt scarpe outletmbt scarpembt scarpe outletmbt scarpe outletmbt scarpe outletmbt outletmbt scarpe outletmbt outlet
';