Tháng hành động vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm 2012 PDF. In Email
Thứ hai, 30 Tháng 1 2012 13:48

Chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm (CLVSATTP) tác động trực tiếp, thường xuyên đến sức khỏe, tính mạng người sử dụng, về lâu dài ảnh hưởng đến nòi giống dân tộc. Ngoài ra, chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm còn ảnh hưởng lớn đến phát triển kinh tế, thương mại, du lịch và an sinh xã hội.

Ở tỉnh ta, được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và các sở, ban, ngành chức năng công tác quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm đã đạt được những kết quả bước đầu. Tuy nhiên, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn đang phải đối mặt với những thách thức rất lớn, đặc biệt là vấn đề bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm ở các bếp ăn tập thể, các sự kiện tập trung ăn uống đông người, các ngày lễ lớn.

Chính vì vậy, chủ đề “Tháng hành động vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2012 sẽ là: Bảo đảm an toàn thực phẩm Tết dân tộc và các Lễ hội”. Tết dân tộc và các dịp lễ hội là thời điểm hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm bùng phát và gia tăng. Dịch vụ ăn uống phục vụ nhu cầu của thực khách tại các khu lễ hội thường là hoạt động kinh doanh thời vụ, có nơi phát triển tự phát. Do đó, khó tránh khỏi các vấn đề không đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài các hoạt động thường xuyên bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 1012 còn là điểm nhấn trong năm, tạo lên đợt cao điểm, phát động một “chiến dịch truyền thông đẩy mạnh các hoạt động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” và chiến dịch thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trên phạm vi cả nước, chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm hàng loại và các bệnh truyền qua thực phẩm.

Với mục đích giảm số vụ ngộ độc thực phẩm trong các dịp Tết, Lễ hội của dân tộc nhằm mang lại niềm vui trọn vẹn, sức khỏe, hạnh phúc cho cộng đồng, tham gia phổ biến, tuyên truyền những nội dung cơ bản của Luật An toàn thực phẩm, các quy định pháp luật về VSATTP tới các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; góp phần nâng cao trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh thực phẩm; đồng thời tăng cường kiến thức, thực hành về VSATTP cho cộng đồng, đề cao vai trò của người tiêu dùng, của các tổ chức chính trị, xã hội trong việc giám sát, phát hiện các hành vi vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm; góp phần tích cực vào việc chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, phát triển kinh tế, thương mại, du lịch, an sinh xã hội và hội nhập quốc tế với những mục tiêu cơ bản sau:

1. Giảm 10% số vụ ngộ độc thực phẩm trong các dịp Tết dân tộc và trong thời gian diễn ra Lễ hội so với cùng kỳ năm 2011.

2. Huy động các kênh truyền thông phổ biến đến 100% các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm những nội dung cơ bản của Luật An toàn thực phẩm và các văn bản hướng dẫn liên quan.

3. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, đặc biệt các cơ sở cung cấp thực phẩm phục vụ tết dân tộc và các Lễ hội.

 BBT

                                                                                               

 

 

 


 
 
 
 
 

Đăng nhậpThư viện ảnh

Liên kết website

Các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh

     
     

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1921
mod_vvisit_counterHôm qua3723
mod_vvisit_counterTrong tuần16226
mod_vvisit_counterTrong tháng77646

Số người trực tuyến 44

Thăm dò dư luận

Theo bạn, nhu cầu quan trọng nhất của thanh niên hiện nay là gì?
 
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận - Tỉnh đoàn Bình Thuận Địa chỉ: Số 04 Lê Hồng Phong - Tp. Phan Thiết - Bình Thuận. Điện thoại:(84)(62) 3822798.Fax: (84)(62) 3822557. Email:tinhdoan@binhthuan.gov.vn
Trang chủLên đầu trang
echo '
moncler outletmoncler outlet onlinepiumini moncler outletwoolrich outletmichael kors outletmichael kors outletmichael kors outletmichael kors outletmichael kors outletmichael kors uk outletmichael kors outlet ukmichael kors outlet ukmichael kors factory outletmichael kors handbagsmichael kors outlet onlinemichael kors outlet storemichael kors watches outletmichael kors outletmichael kors ukmichael kors outletsac michael kors pas chersac michael kors pas chersac michael kors pas chersac michael kors pas chermichael kors pas chersac michael kors pas chermbt scarpe outletmbt scarpembt scarpe outletmbt scarpe outletmbt scarpe outletmbt outletmbt scarpe outletmbt outlet
';