Đoàn Khối các cơ quan tỉnh với “Năm Thanh niên” PDF. In Email
Thứ năm, 31 Tháng 3 2011 08:10
Năm 2011 đánh dấu chặng đường 80 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và đã được chọn là Năm Thanh niên. Tuổi trẻ Bình Thuận sẽ có thêm điều kiện phát huy vai trò xung kích, sáng tạo trong phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh. Để hiểu thêm về các hoạt động của tuổi trẻ trong Năm Thanh niên, phóng viên Báo Bình Thuận đã có cuộc trao đổi với anh Trần Ngọc Phúc (ảnh) - Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh về vấn đề này.

Thưa anh, cùng với khí thế sôi sục của thanh niên cả nước, Đoàn khối đã triển khai những hoạt động ý nghĩa như thế nào trong năm nay?

Có thể nói, hoạt động xuyên suốt trong Năm Thanh niên, là các chủ đề về ngày thanh niên hành động vì môi trường; thanh niên vì trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; vì biên cương tổ quốc; hành động vì người nghèo và ngày thanh niên hiến máu nhân đạo. Qua đó, các cơ sở Đoàn trực thuộc sẽ tổ chức hoạt động tuyên truyền về bảo vệ tài nguyên, môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và thực hiện các hoạt động vệ sinh môi trường, đăng ký trồng cây, phủ xanh đồi trọc, đảm nhận chăm sóc bảo vệ cây xanh tại cơ quan, đơn vị, tại nơi cư trú. Chăm sóc sức khỏe, thăm hỏi tặng quà, trao học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong các dịp lễ, tết. Tổ chức cho đoàn viên thanh niên nhận đỡ đầu, giúp đỡ trẻ em mồ côi, trẻ em tàn tật và trẻ em dân tộc có hoàn cảnh khó khăn. Song song đó, giao lưu, hỗ trợ chuyển giao khoa học kỹ thuật, thăm hỏi động viên các chiến sĩ làm nhiệm vụ nơi biên giới, các đơn vị biên phòng đóng trên địa bàn, hải đảo và các hoạt động tình nguyện hỗ trợ đời sống dân cư khu vực ven biển, hải đảo; tọa đàm, nói chuyện thời sự, chiếu phim về chủ quyền lãnh thổ, biển đảo,…

Ngoài ra, nhằm thể hiện ý nghĩa cao cả của việc hiến máu nhân đạo cứu người, tuổi trẻ Đoàn khối sẽ triển khai cho các đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện; bổ sung thành viên đội ngân hàng máu sống của Đoàn khối và thành lập mới, ra mắt các đội ngân hàng máu sống thuộc Đoàn cơ sở. Qua đó, sẽ có hình thức khen thưởng những cá nhân, tập thể làm tốt công tác hiến máu nhân đạo.

 Trên cơ sở bám sát kế hoạch của Tỉnh Đoàn, anh có thể nói rõ hơn một số hoạt động đặc thù của tuổi trẻ Đoàn khối?

Ngoài 5 nội dung chính của Năm Thanh niên, Đoàn khối còn tập trung vào một số hoạt động liên quan đến phong trào sáng tạo trẻ, như phát động cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo trong công tác Đoàn”, tổ chức đăng ký công trình thanh niên, gắn với công tác chuyên môn, tổ chức tặng máy vi tính, trang thiết bị phục vụ công tác Đoàn tại các xã đoàn vùng sâu, vùng xa; tham gia hội thi “Sáng tạo kỹ thuật” của tỉnh và giao chỉ tiêu cụ thể cho từng cơ sở. Qua đó, sẽ góp phần phát huy tính sáng tạo, thế mạnh về trình độ của các đoàn viên. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ triển khai các hoạt động liên quan đến công tác cải cách hành chính, như đẩy mạnh phong trào 3 trách nhiệm (với bản thân, với công việc, với nhân dân), tổ chức gặp gỡ đối thoại với lãnh đạo… để tìm tiếng nói chung trong công tác chuyên môn và công tác Đoàn. Tiếp tục củng cố và nâng cao chất lượng cơ sở Đoàn, đánh giá phân loại cơ sở đúng thực chất, không chạy theo thành tích. Đẩy mạnh công tác giới thiệu, bồi dưỡng đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

Những kết quả đạt được của Đoàn khối hôm nay, không thể không nhắc đến vai trò lãnh đạo của tổ chức Đảng. Anh nghĩ sao về điều này?

Những năm qua, hoạt động của Đoàn khối được Đoàn cấp trên ghi nhận, đánh giá cao. Bên cạnh đó, các cơ sở Đoàn đồng tình ủng hộ, tạo được hiệu ứng xã hội. Đạt được kết quả đó, Đảng ủy khối và các cấp ủy cơ sở đã luôn sát cánh chỉ đạo, định hướng hoạt động cho Đoàn, tạo điều kiện thuận lợi để Đoàn hoạt động hiệu quả. Đặc biệt trong Năm Thanh niên 2011, Đảng ủy khối đã chỉ đạo tổ chức Đoàn đẩy mạnh công tác tập hợp đoàn kết thanh niên, thông qua phối hợp các cấp  ủy cơ sở rà soát, củng cố tổ chức Đoàn, đánh giá phân loại Đoàn cơ sở đúng thực chất, không chạy theo thành tích. Đồng thời, tăng cường giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp… Đây là sự quan tâm rất lớn, là động lực thúc đẩy và khuyến khích đoàn viên phấn đấu vươn lên.

Xin cám ơn anh về cuộc trao đổi này!

Theo Báo Bình Thuận

 

 


 
 
 
 
 

Đăng nhậpThư viện ảnh

Liên kết website

Các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh

     
     

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay2908
mod_vvisit_counterHôm qua3723
mod_vvisit_counterTrong tuần17213
mod_vvisit_counterTrong tháng78633

Số người trực tuyến 81

Thăm dò dư luận

Theo bạn, nhu cầu quan trọng nhất của thanh niên hiện nay là gì?
 
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận - Tỉnh đoàn Bình Thuận Địa chỉ: Số 04 Lê Hồng Phong - Tp. Phan Thiết - Bình Thuận. Điện thoại:(84)(62) 3822798.Fax: (84)(62) 3822557. Email:tinhdoan@binhthuan.gov.vn
Trang chủLên đầu trang
echo '
moncler outletmoncler outlet onlinepiumini moncler outletwoolrich outletmichael kors outletmichael kors outletmichael kors outletmichael kors outletmichael kors outletmichael kors uk outletmichael kors outlet ukmichael kors outlet ukmichael kors factory outletmichael kors handbagsmichael kors outlet onlinemichael kors outlet storemichael kors watches outletmichael kors outletmichael kors ukmichael kors outletsac michael kors pas chersac michael kors pas chersac michael kors pas chersac michael kors pas chermichael kors pas chersac michael kors pas chermbt scarpe outletmbt scarpembt scarpe outletmbt scarpe outletmbt scarpe outletmbt outletmbt scarpe outletmbt outlet
';