BACHO

hienphap

 

BR.moingaymotin

BR.giaoducthehetre

BR.vbbh dn23
BR.phulucsolieu
LLCTGP
50namdichucBac
BR.TLSHCD
 
Has no article!

Video tuyên truyền

BR.khoinghiep

vankien

BR.BiavkXII

BR.tnhoinhapquocte2

Về Cổng Thông tin điện tử Tài năng trẻ Quốc gia

CT01TWDoanBR.gopyxdd


 

Cụm thi đua 01 thị xã Lagi tổ chức hành trình về nguồn và tập huấn kỹ năng cho ĐVTN

Thứ ba, 25 Tháng 7 2017 07:59

Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), cụm thi đua số 1 gồm 03 xã Đoàn Tân Bình, Tân Hải, Tân Tiến phối hợp cùng Đội Hoa phượng đỏ trường THPT Nguyễn Huệ và chi đoàn trung tâm y tế thị xã tổ chức chương trình về nguồn thăm Bảo tàng Hồ Chí Minh, chi nhánh Bình Thuận và Di tích Trường Dục Thanh, nơi Bác Hồ dạy học trước khi ra đi tìm đường cứu nước.

venguon21

Trong buổi lễ dâng hương tưởng nhớ chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng, 68 đoàn viên thanh niên được nghe lại những điều Bác dạy, được hiểu thêm về tình yêu bao la Bác dành cho thanh niên, được nghe những phong trào hành động Cách mạng mà thế hệ thanh niên đi trước đã thực hiện theo lời dạy của Bác. Trong giây phút tưởng niệm thiêng liêng ấy, hẳn ai cũng xúc động bồi hồi, để rồi rạo rực trong mỗi đoàn viên thanh niên dòng nhiệt huyết muốn cống hiến sức trẻ, tiếp tục phát huy truyền thống của cha anh đi trước, góp phần xây dựng quê hương, bảo vệ Tổ quốc thiêng liêng.

Đoàn tiếp tục tham quan trường Dục Thanh, nhìn ngắm những bộ bàn ghế đơn sơ, tận hưởng làn không khí mát rượi dưới gốc cây khế cổ thụ, tinh thần như được thư giãn ra, như thể nghe được tiếng trẻ ê a học bài một thời,... Trường Dục Thanh là thế, luôn là nguồn cội yên bình dành cho mọi người đến thăm.

Hành trình tiếp tục dến với Trung tâm Dã ngoại Thanh thiếu nhi Tỉnh Bình Thuận, tại nơi đây các bạn đoàn viên thanh niên được tham gia các trò chơi vận động, trò chơi xây dựng tinh thần đồng độ i vui nhộn và bổ ích. Đồng thời ban tổ chức đã tổ chức cuộc thi tìm hiểu kiến thức về lịch sử Việt Nam và địa lý địa phương dưới nhiều hình thức hấp dẫn, lôi cuốn tất cả các bạn đoàn viên thanh niên.

Thoắng cái trời đã về chiều, đoàn từ giã Phan Thiết trở về La Gi, mang theo bao niềm vui và khát vọng. Các bạn đoàn viên thanh niên hát trên suốt đường về, những giai điệu tuổi trẻ lấn át cả cơn mưa ngoài trời, nghe trong các giọng hát ấy có vẻ trưởng thành hơn trong tư tưởng, kiên định hơn trên con đường cống hiến như lời Bác Hồ dạy thanh niên  “Nhiệm vụ của thanh niên không phải là hỏi nước nhà đã cho mình những gì. Mà phải tự hỏi mình đã làm gì cho nước nhà? Mình phải làm thế nào cho ích lợi nước nhà nhiều hơn? Mình đã vì lợi ích nước nhà mà hy sinh phấn đấu chừng nào?” Tuổi trẻ là như vậy, cống hiến và tr ưởng thành.

 

Vũ Vương - Thị đoàn Lagi

 

TỈNH ĐOÀN BÌNH THUẬN

Địa chỉ: Đại lộ Tôn Đức Thắng, P. Xuân An, Tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận

Điện thoại: 062.3822798 | Fax: 062.3822798

Email: tdtn@binhthuan.gov.vn | Website: http://www.tinhdoanbinhthuan.vn Fanpage: facebook.com/tinhdoanbinhthuan