BACHO

hienphap

 

BR.TBKL

BR.moingaymotin

 

BR.vbbh dn23
BR.PhulucsolieuNK

50namdichucBac

BR.TLSHCD

GOPYKIEN

 
Has no article!

Video tuyên truyền

BR.tuyendungnew

bia1VKHoiLHTN2019

BR.BiavkXII

BR.tnhoinhapquocte2

tnvsvhgt 

BR.BINHTHUANKALUGA

CT01TWDoanBR.gopyxdd


 

Thành Đoàn Phan Thiết: Mô hình sản xuất nước mắm cá Cơm của Chi đoàn quân sự phường Hưng Long

Thứ năm, 24 Tháng 10 2019 14:51

Mô hình làm nước mắm (cá Cơm) phát triển kinh tế của Chi đoàn quân sự và Chi hội dân quân phường Hưng Long.

Địa bàn phường Hưng Long với các yếu tố thuận lợi về địa lý, về con người, hun đúc cho người dân những kinh nghiệm về đánh bắt thủy hải sản, sản xuất các sản phẩm từ nguồn thủy hải sản được đánh bắt. Với những kinh nghiệm sản xuất học hỏi từ người thân, đúc kết trong quá trình làm việc, nhờ vào kinh phí vận động được (khoảng 10.000.000 đồng) và sự giúp đỡ từ đ/c Thái Bá Sơn – Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy phường Hưng Long, vào cuối năm 2017, đ/c Nguyễn Phan Duy Châu – Chi hội trưởng Chi hội dân quân (1986) và đ/c Lý Văn Định – Bí thư Chi đoàn quân sự phường đã thành lập mô hình làm nước mắm tại khu phố 6 – phường Hưng Long. Phương châm sản xuất đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, thu hút khách hàng bằng sự hài lòng về chất lượng và giá thành cạnh tranh của sản phẩm.
Sự nổ lực của anh em trong Chi đoàn, Chi hội cùng với chất lượng sản phẩm được nhiều anh em trong cơ quan, bạn bè ủng hộ. Chi phí sản xuất một vụ là 9.500.000 đồng, chi phí bán ra của một vụ là khoảng 20.000.000 đồng, lãi khi trừ hết tất cả chi phí là 10.500.000 đồng.
Với ý tưởng ban đầu tăng gia sản xuất năng cao đời sống kinh tế cho anh em trong Chi đoàn, Chi hội và tạo nguồn chi phí cho Chi đoàn hoạt động. Sau thời gian triển khai thực hiện, nhận thấy hiệu quả của mô hình, anh Châu và anh Định đã bàn bạc với anh em đầu tư thêm chi phí cho việc sản xuất. Đến nay, mô hình sản xuất duy trì hoạt động với 03 khạp nước mắm (thường xuyên muối những mẻ mắm cá cơm mới).

Nguyễn Thanh Huy - Thành Đoàn Phan Thiết - TVT

 

TỈNH ĐOÀN BÌNH THUẬN

Địa chỉ: Đại lộ Tôn Đức Thắng, P. Xuân An, Tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận

Điện thoại: 062.3822798 | Fax: 062.3822798

Email: tdtn@binhthuan.gov.vn | Website: http://www.tinhdoanbinhthuan.vn Fanpage: facebook.com/tinhdoanbinhthuan