BACHO

hienphap

 

BR.moingaymotin

BR.giaoducthehetre

BR.vbbh dn23
LLCTGP
50namdichucBac
BR.TLSHCD
 
Has no article!

Video tuyên truyền

vankien

BR.BiavkXII

BR.tnhoinhapquocte2

CT01TWDoan

BR.khoinghiep

BR.daotaonghe


BR.gopyxdd


 

Những kết quả nổi bật trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện Tánh Linh, nhiệm kỳ 2012 - 2017

Thứ hai, 09 Tháng 10 2017 14:04

Nhiệm kỳ 2012-2017, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện Tánh Linh diễn ra trong bối cảnh đan xen những thuận lợi và khó khăn, thách thức. Kế thừa những truyền thống tốt đẹp của các thế hệ cha anh đi trước, các cấp bộ Đoàn, cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi huyện nhà luôn đoàn kết, năng động sáng tạo, xung kích, nỗ lực khắc phục khó khăn, vượt qua thách thức, triển khai thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi đạt được những kết quả quan trọng, góp phần vào sự phát triển quê hương Tánh Linh và để lại nhiều dấu ấn, kỷ niệm đẹp.

tl1254

Đối thoại giữa cấp ủy Đảng, chính quyền với cán bộ đoàn,

Đảng viên trẻ, đoàn viên ưu tú của Huyện Tánh Linh

Công tác tổ chức học tập, phổ biến, quán triệt, tuyên truyền các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, Đoàn được thực hiện nghiêm túc. Trong nhiệm kỳ, các cơ sở đoàn trong toàn huyện đã tổ chức 369 đợt quán triệt, tuyên truyền nội dung các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Đoàn; 36 hoạt động tìm hiểu Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh với sự tham gia của trên 15.000 lượt đoàn viên thanh niên; tổ chức 167 lớp bồi dưỡng 06 bài học lý luận chính trị với 10.800 đoàn viên tham gia học tập. Các đợt sinh hoạt chính trị luôn gắn với kỷ niệm nhân các ngày lễ lớn của Đảng, Đoàn, đất nước; các hoạt động tọa đàm, đối thoại với Cấp ủy chính quyền, hội thi, hội trại, thông tin thời sự, hành trình về nguồn, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, “Thắp nến tri ân” được tổ chức rộng khắp. Trong nhiệm kỳ, đã tuyên dương 560 gương điển hình thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác.

tl16541

Hoạt động làm cầu bê tông tại xã Đức Phú


Triển khai Phong trào “5 xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc” và “4 đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”, nhiệm kỳ qua, tuổi trẻ huyện Tánh Linh đã ghi dấu ấn đậm nét với nhiều công trình, phần việc thiết thực trong xây dựng “nông thôn mới”, xây dựng “Văn minh đô thị”. Kết quả đã thực hiện hơn 2000 phần việc, 90 công trình thanh niên với tổng giá trị trên 5 tỷ đồng.

(Hoạt động làm cầu bê tông tại xã Đức Phú)
Hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng được các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện triển khai thực hiện hiệu quả theo hướng đa dạng về nội dung, nâng cao về chất lượng, phù hợp với từng đối tượng, góp phần thiết thực trong việc đoàn kết tập hợp, giáo dục thanh niên và tham gia giải quyết những vấn đề bức xúc của cộng đồng. Các hoạt động được tổ chức đồng loạt qua các đợt cao điểm “Tháng Thanh niên”, “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè” hàng năm với nhiều hoạt động, công trình, phần việc có giá trị, ý nghĩa thiết thực, được các cấp, các ngành và nhân dân ghi nhận, đồng tình ủng hộ, đánh giá cao. Trong nhiệm kỳ, đã tổ chức 107 hoạt động “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”; sửa chữa, làm mới 47,7 km đường bê tông nông thôn; nạo vét 51,6 km kênh mương; thu gom rác thải và dọn dẹp vệ sinh tại khu di tích lịch sử, Đài tượng niệm, Bia ghi danh liệt sỹ, trung tâm huyện, trụ sở cơ quan; xây mới và sửa chữa 182 căn nhà; Xây dựng 14 “Tuyến đường Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh - An toàn”; khám, phát thuốc miễn phí cho hơn 10.000 người; hiến máu được 2350 đơn vị; tặng trên 15.000 phần quà; vận động trao học bổng trị giá hơn 10 tỷ đồng.

Hiện nay, Tổng dư nợ do Đoàn Thanh niên quản lý là hơn 49 tỷ đồng, Toàn huyện có 08 Tổ hợp tác phát triển thanh niên và 07 Mô hình sản xuất, kinh doanh trong đoàn viên thanh niên. Các cấp bộ đoàn trong huyện đã phối hợp với các cơ quan, ban ngành có liên quan hỗ trợ cho 500 đoàn viên thanh niên vay hơn 15 tỷ đồng để phát triển kinh tế. Tổ chức 30 đợt tư vấn hướng nghiệp, 36 lớp tập huấn cho hơn 8.000 đoàn viên thanh niên; 68 lớp dạy nghề, giới thiệu việc làm cho hơn 5.000 đoàn viên, thanh niên nhằm chuyển giao ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu mô hình, các hoạt động sản xuất kinh doanh có hiệu quả. Đồng thời, hàng năm Đoàn trường THPT trong huyện đều duy trì tổ chức tư vấn hướng nghiệp cho học sinh trên địa bàn huyện.

Các phong trào, các cuộc vận động “Dạy tốt, học tốt”; “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”; “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Học sinh 3 rèn luyện”, “Khi tôi 18”,... tiếp tục được duy trì theo hướng đổi mới hình thức tổ chức. Các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao cho thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện theo hướng đa dạng hóa hình thức và nội dung tổ chức. Trong nhiệm kỳ, đã tổ chức 15 hội thi, 58 hội diễn văn nghệ với hơn 10.000 đoàn viên, thanh niên tham gia.
Cuộc vận động “Đoàn viên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam” luôn được chú trọng thực hiện và đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Cụ thể trong nhiệm kỳ các cấp bộ Đoàn đã giới thiệu 1.230 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, có 492 đoàn viên ưu tú được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng, trong đó có 03 đảng viên là học sinh.

Với khẩu hiệu hành động “Nâng cao chất lượng tổ chức đoàn, tăng cường bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, cổ vũ thanh niên thi đua học tập, lao động, tình nguyện xây dựng quê hương Tánh Linh giàu đẹp, văn minh”, trong nhiệm kỳ tới, Phát huy sức trẻ, tinh thần xung kích tình nguyện, tuổi trẻ Tánh Linh quyết tâm nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, thực hiện thắng lợi những mục tiêu, nhiệm vụ được giao, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xây dựng quê hương Tánh Linh ngày càng giàu, mạnh./.

Đình Chí - Huyện đoàn Tánh Linh

 

TỈNH ĐOÀN BÌNH THUẬN

Địa chỉ: Đại lộ Tôn Đức Thắng, P. Xuân An, Tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận

Điện thoại: 062.3822798 | Fax: 062.3822798

Email: tdtn@binhthuan.gov.vn | Website: http://www.tinhdoanbinhthuan.vn Fanpage: facebook.com/tinhdoanbinhthuan