BACHO

hienphap

 

BR.moingaymotin

BR.giaoducthehetre

BR.vbbh dn23
LLCTGP
50namdichucBac
BR.TLSHCD
 
Has no article!

Video tuyên truyền

vankien

BR.BiavkXII

BR.tnhoinhapquocte2

CT01TWDoan

BR.khoinghiep

BR.daotaonghe


BR.gopyxdd


 

Huyện đoàn Tánh Linh: tổ chức Phiên tòa giả định tư vấn pháp luật cho đoàn viên, thanh thiếu niên

Thứ hai, 03 Tháng 10 2016 16:25

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền và phổ biến giáo dục pháp luật trong đoàn viên, thanh thiếu nhi. Sáng 01/10/2016 tại Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã phối hợp với Tòa án nhân dân huyện và Viện Kiểm Sát nhân dân huyện Tánh Linh tổ chức hoạt động hỗ trợ, tư vấn pháp luật cho đoàn viên, thanh thiếu niên thông qua “Phiên tòa giả định” với nội dung tuyên truyền pháp luật, luật an toàn giao thông thu hút hơn 1.500 đoàn viên, thanh thiếu niên Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi đến tham dự.

 

ptoagd

 

Mặc dù là phiên tòa giả định nhưng vụ án được mang ra xét xử là những vụ án có thật đã xét xử trước đó. Nhằm giáo dục ý thức, trách nhiệm của đoàn viên thanh thiếu niên thông qua việc tái hiện vụ án về trật tự an toàn giao thông đường bộ. Ngoài ra, còn lồng ghép tổ chức hoạt động tư vấn pháp luật sau phiên tòa nhằm giúp các bạn đoàn viên, thanh thiếu niên tham dự hiểu hơn về tình tiết của vụ án và có cách nhìn rõ hơn về các hành vi bạo lực trong cuộc sống, đặc biệt bạo lực học đường, cấp phát sổ tay pháp luật, tờ rơi tuyên truyền về lĩnh vực trật tự an toàn giao thông đường bộ cho đoàn viên, học sinh tại Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi … để từ đó, nâng cao ý thức chấp hành, không để những vụ việc đáng tiếc xảy ra.

 

Phiên tòa giả định với những con người giả định, nhưng đã để lại những bài học thật cho bản thân các em đoàn viên, thanh niên có mặt theo dõi, giúp các em nhận thức được những hành động của mình để tránh những điều đáng tiếc xảy ra. Qua đó, cũng là hồi chuông cảnh báo cho những kẻ xem thường pháp luật, cuối cùng sẽ không tránh khỏi những hình phạt thích đáng./.

 

Huyện đoàn Tánh Linh

 

TỈNH ĐOÀN BÌNH THUẬN

Địa chỉ: Đại lộ Tôn Đức Thắng, P. Xuân An, Tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận

Điện thoại: 062.3822798 | Fax: 062.3822798

Email: tdtn@binhthuan.gov.vn | Website: http://www.tinhdoanbinhthuan.vn Fanpage: facebook.com/tinhdoanbinhthuan