BACHO

hienphap

 

BR.moingaymotin

BR.giaoducthehetre

BR.vbbh dn23
LLCTGP
50namdichucBac
BR.TLSHCD
 
Has no article!

Video tuyên truyền

vankien

BR.BiavkXII

BR.tnhoinhapquocte2

CT01TWDoan

BR.khoinghiep

BR.daotaonghe


BR.gopyxdd


 

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Tánh Linh: 30 thành lập, phát triển và trưởng thành

Thứ ba, 03 Tháng 10 2017 08:26

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Tánh Linh được thành lập và trưởng thành cùng với sự tái lập trường từ năm 1987. Qua từng giai đoạn lịch sử, mỗi bước chuyển mình với biết bao khó khăn, thử thách, Đoàn trường luôn là chỗ dựa vững chắc, là đơn vị trực tiếp tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám hiệu trong việc thực hiện nhiệm vụ tập hợp, tổ chức, giáo dục và rèn luyện đoàn viên, thanh niên.

tlUntitled

Qua 30 năm phát triển và trưởng thành, Đoàn trường đã không ngừng lớn mạnh, đến nay số lượng trên 1.100 đoàn viên, thanh niên với 01 Chi đoàn giáo viên và 39 Chi đoàn học sinh. Cùng với quá trình vận động và phát triển của Nhà trường, Đoàn trường không ngừng trưởng thành và  đã có những đóng góp quan trọng cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên của huyện nhà và đặc biệt đối với quá trình xây dựng, phát triển Nhà trường về mọi mặt. Đoàn trường THPT Tánh Linh là nòng cốt trong mọi hoạt động của đoàn viên, thanh niên, thể hiện lòng quyết tâm của tuổi trẻ trên con đường đổi mới, xây dựng và phát triển, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp giáo dục, thực hiện thành công chiến lược phát triển của Nhà trường, góp phần vào sự nghiệp đào tạo những trí thức “vừa hồng, vừa chuyên” cho đất nước.

Kế thừa và phát huy những truyền thống của các thế hệ đi trước, Đoàn trường THPT Tánh Linh tiếp tục thể hiện vai trò hết sức quan trọng trong công tác tổ chức, tập hợp, giáo dục và phát triển đoàn viên, thanh niên. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn về nhiều mặt nhưng trong những năm qua Đoàn trường vẫn đạt được những kết quả đáng ghi nhận thể hiện qua các mặt công tác: giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục đạo đức, lối sống, ý thức chấp hành pháp luật; học tập – nghiên cứu khoa học; văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; hoạt động tình nguyện và trong công tác tổ chức xây dựng Đoàn, Đoàn tham gia xây dựng Đảng. Đồng thời, Đoàn trường đã luôn thể hiện tốt vai trò là nòng cốt chính trị của Hội LHTN Việt Nam trường.

Với lực lượng đoàn viên, thanh niên trẻ, năng động, nhiệt tình trong các phong trào Đoàn – Hội, Đoàn trường không ngừng đẩy mạnh các mô hình hiệu quả như: heo vàng tình bạn, chương trình phát thanh thanh niên “khi tôi 18”, “đôi bạn cùng tiến”, Ban chấp hành chi đoàn giáo viên đã mở các lớp học tình nguyện dành cho 3 khối, Câu lạc bộ bạn yêu nhạc…Ngoài ra, Đoàn trường luôn quan tâm, hỗ trợ các phong trào thường niên của Đoàn như: giao lưu kết nghĩa, du lịch về nguồn, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tọa đàm, mít tinh, hội trại…         

Hoạt động thể dục thể thao là một trong những phong trào tích cực của Đoàn trường, nhân các ngày lễ lớn như ngày thành lập Hội LHTN 15/10, ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3, Ngày thành lập trường….v.v. Đoàn trường đã chủ động tham mưu cấp ủy, ban giám hiệu nhà trường  tổ chức các giải thi đấu: Bóng đá, Bóng chuyền, Cầu lông, Bóng bàn, Điền kinh trong trường, hoạt động giao lưu thể thao với các đơn vị…Nhằm tạo sân chơi bổ ích cho đoàn viên, thanh niên, hội viên tạo môi trường thuận lợi để cho tuổi trẻ giao lưu học hỏi, thể hiện tài năng và phát triển năng khiếu các môn thể thao.

Bên cạnh đó hoạt động văn nghệ cũng là một điểm nổi bật của hoạt động Đoàn trường, Đội văn nghệ thường xuyên sinh hoạt, tập luyện để biểu diễn phục vụ trong các ngày lễ lớn và tham gia giao lưu văn nghệ, Hội thi văn nghệ do tỉnh, huyện tổ chức.

Ngoài ra, để truyền tải cho đoàn viên, thanh niên nhà trường hiểu biết hơn về truyền thống lịch sử của Đất nước, của dân tộc; giáo dục thái độ, động cơ tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong thời đại mới, Đoàn trường đã tổ chức du lịch về nguồn tham quan các địa danh lịch sử như: Trường Dục Thanh – Phan thiết; ra quân hành động thực hiện “Thanh niên hành động vì môi trường”, với nhiệm vụ: thu gom rác trong, trước, sau dãy phòng học; tham gia làm vệ sinh nhân Ngày thế giới không rác; mua viết bi, thước kẻ ủng hộ cho trẻ em tàn tật, tăm tre của Hội người mù huyện Tánh Linh, Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa…, tiếp sức mùa thi. Với những hoạt động đã thực hiện, hàng năm Đoàn trường THPT Tánh Linh đều được Ban Thường vụ Huyện đoàn Tánh Linh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, UBND huyện, UBND Tỉnh Bình Thuận khen tặng hoàn thành xuất sắc trong triển khai các chiến dịch lớn của Đoàn như “Chiến dịch Tháng Thanh niên”,  “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè” và Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên hàng năm.

 Phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới Đoàn trường THPT Tánh Linh sẽ tiếp tục phát huy cao nhất vai trò, năng lực và trách nhiệm của mình để hoạt động của Đoàn trường ngày càng phát triển, đi vào chiều sâu góp phần vào sự thành công trong sự nghiệp “trồng người” của nhà trường.

Huyện đoàn Tánh Linh

 

TỈNH ĐOÀN BÌNH THUẬN

Địa chỉ: Đại lộ Tôn Đức Thắng, P. Xuân An, Tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận

Điện thoại: 062.3822798 | Fax: 062.3822798

Email: tdtn@binhthuan.gov.vn | Website: http://www.tinhdoanbinhthuan.vn Fanpage: facebook.com/tinhdoanbinhthuan