BACHO

hienphap

 

BR.TBKL

BR.moingaymotin

 

BR.vbbh dn23
BR.PhulucsolieuNK

50namdichucBac

BR.TLSHCD

BR.daihoicnbh

GOPYKIEN

 
Has no article!

Video tuyên truyền

BR.tuyendungnew

bia1VKHoiLHTN2019

BR.BiavkXII

BR.tnhoinhapquocte2

tnvsvhgt 

BR.BINHTHUANKALUGA

CT01TWDoanBR.gopyxdd


 

Tuổi trẻ Phú Quý - Dấu ấn 5 năm

Thứ năm, 07 Tháng 12 2017 10:48

Huyện Phú Quý với những đặc thù mang tính chất độc đáo riêng biệt đã có bước phát triển nhanh trong những năm qua. Một huyện đảo cách biệt về địa lý, xa trung tâm tỉnh, kinh tế chưa phát triển mạnh, phương tiện giao thông khó khăn và điều kiện tự nhiên tương đối khắc nghiệt nhưng lại có vị trí, vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ, chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc, là hậu phương vững chắc cho Trường Sa và phát triển kinh tế biển.

phuquy1

Trong những năm gần đây, được sự quan tâm, đầu tư của Trung ương, tỉnh và sự chung tay, nỗ lực, góp sức của các tầng lớp cán bộ, nhân dân nên cơ sở hạ tầng, kinh tế, văn hóa, xã hội liên tục có những bước phát triển mới, an ninh, quốc phòng tiếp tục được giữ vững. Đặc biệt, năm 2016, huyện Phú Quý được Chính phủ công nhận “Huyện đạt chuẩn Nông thôn mới” đầu tiên của tỉnh Bình Thuận. Đây là sự ghi nhận rõ nét nhất những nỗ lực, cố gắng phấn đấu xây dựng quê hương của cán bộ, nhân dân huyện, trong đó có sự chung tay, góp sức của Tuổi trẻ Phú Quý.

Năm 2017 có ý nghĩa rất lớn với mỗi đoàn viên, thanh niên nói riêng và nhân dân Phú Quý nói chung khi Phú Quý tròn 40 năm kỷ niệm Ngày thành lập huyện. Trong 40 năm đó có biết bao thế hệ thanh niên đã công hiến tuổi thanh xuân của mình trong công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển quê hương để hôm nay Phú Quý là hòn đảo ngọc, xanh, sạch, đẹp, thân thiện nghĩa tình. Và nhân Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017 – 2022 là dịp để Tuổi trẻ Phú Quý nhìn lại những dấu ấn đã đạt được trên chặng đường 5 năm qua.

Công tác tuyên truyền giáo dục được thực hiện nghiêm túc, trên tất cả các mặt từ quán triệt, tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, của Đoàn các cấp đến giáo dục pháp luật, đạo đức, lối sống cho hơn 13.677 lượt đoàn viên, thanh niên với các hoạt động nổi bật như: Đền ơn đáp nghĩa, thắp nến tri ân, tôn tạo,  nâng cao hiệu quả các điểm sinh hoạt chính trị; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên thực hiện các phong trào do địa phương phát động như: bảo vệ môi trường, trồng cây xanh, đảm bảo an toàn giao thông, không đánh bắt hải sản bằng chất nổ, chất độc hại, hạn chế sinh con thứ ba, tảo hôn… Giới thiệu, tuyên dương 50 tập thể, cá nhân tiêu biểu, điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực từ cấp huyện đến cấp Trung ương. Bên cạnh đó, các chương trình sân khấu hóa, hội diễn, hội thi được tổ chức hàng năm góp phần nâng cao chất lượng tuyên truyền, giáo dục và đến được với đông đảo đoàn viên, thanh niên và nhân dân.

Triển khai các nội dung của Phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc” đạt được những kết quả tích cực; trong đó thực hiện 222 công trình, phần việc thanh niên trị giá 1.364 triệu đồng, nhất là tham gia xây dựng nông thôn mới; các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, khắc phục, phòng, chống thiên tai, góp phần bảo đảm an sinh xã hội được thực hiện thường xuyên. Các hoạt động bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được quan tâm tổ chức đạt hiệu quả cao. Đoàn viên, thanh niên Phú Quý ngày càng nâng cao ý thức tự lực, tự vươn lên trong học tập, cuộc sống và mạnh dạn khởi nghiệp, làm giàu chính đáng qua thực hiện các phong trào thi đua; tiếp tục hỗ trợ cho thanh niên lập thân, lập nghiệp, phát triển thể chất, đời sống văn hóa tinh thần và kỹ năng xã hội. Tổ chức Đoàn luôn tích cực, đi đầu trong đổi mới nội dung và hình thức hoạt động, nâng cao chất lượng tổ chức, đoàn viên, nhất là hoạt động chi đoàn địa bàn dân cư.

Trong những năm qua, Huyện đoàn đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị từ Trung ương đến các địa phương trong, ngoài tỉnh tổ chức các hoạt động, chương trình hướng về biển đảo, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè để lại dấu ấn tốt đẹp, nhận được sự ghi nhận các cấp lãnh đạo và của nhân dân trên toàn huyện. Trong đó, một số hoạt động nổi bật như: Chương trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc”, Chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Một tình yêu bao la”, Xây dựng “Cột cờ khẳng định chủ quyền Tổ quốc tại đảo Phú Quý”, Tuổi trẻ Bình Dương hành trình vì biển, đảo quê hương, Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân…

Với những kết quả, dấu ấn đạt được qua 5 năm, tổ chức Đoàn đã thể hiện được vai trò, trách nhiệm, tầm quan trọng của mình trong hệ thống chính trị, trong công cuộc xây dựng, bảo vệ biển đảo quê hương, nhất là trong chung tay xây dựng huyện, xã đạt chuẩn nông thôn mới. Phát huy những kết quả đạt được và tiền đề sẵn có, trong những năm tiếp theo, Tuổi trẻ Phú Quý tiếp tục triển khai thực hiện nhiệm vụ, phong trào của Đoàn cấp trên và của địa phương; không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động để đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi lên một bước mới, góp phần giữ vững và nâng chuẩn huyện nông thôn mới, bảo vệ biển đảo quê hương, xây dựng Phú Quý xanh, sạch, đẹp, thân thiện nghĩa tình và là điểm đến lý tưởng cho tất cả mọi người.

Ngọc Viên – KH

 

TỈNH ĐOÀN BÌNH THUẬN

Địa chỉ: Đại lộ Tôn Đức Thắng, P. Xuân An, Tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận

Điện thoại: 062.3822798 | Fax: 062.3822798

Email: tdtn@binhthuan.gov.vn | Website: http://www.tinhdoanbinhthuan.vn Fanpage: facebook.com/tinhdoanbinhthuan