BACHO

hienphap

 

BR.moingaymotin

BR.giaoducthehetre

BR.vbbh dn23
LLCTGP
50namdichucBac
BR.TLSHCD
 
Has no article!

Video tuyên truyền

vankien

BR.BiavkXII

BR.tnhoinhapquocte2

CT01TWDoan

BR.khoinghiep

BR.daotaonghe


BR.gopyxdd


 

Huyện đoàn Đức Linh: Tổng kết công tác Đoàn, Hội năm 2016 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017

Thứ năm, 29 Tháng 12 2016 15:02

Sáng ngày 29/12/2016, tại hội trường Nhà Thiếu nhi huyện, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Ủy Ban Hội huyện tổ chức Hội nghị “Tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2016; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017”. Tham dự Hội nghị có đồng chí Cao Minh Tới - Phó trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ; đại diện lãnh đạo MTTQ và các đoàn thể cấp huyện, cùng các đồng chí Bí thư, Phó bí thư Đoàn các cơ sở trên địa bàn huyện.

 

dl2812

 

Năm 2016, cùng với sự quan tâm, lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng, sự phối hợp, hỗ trợ của chính quyền địa phương các cấp,  tập thể Ban Thường vụ huyện đoàn đã đoàn kết, cộng sự chỉ đạo các cấp bộ đoàn trong toàn huyện triển khai thực hiện và đạt được những kết quả đáng khích lệ trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện, các phong trào các hoạt động đã tạo sức lan tỏa rộng khắp trong đoàn viên thanh thiếu niên, cụ thể như: Tổ chức nhiều hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn của Đảng, đoàn như các hoạt động kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đảng, 85 năm thành lập Đoàn, 75 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh; 41 năm Ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước, Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Các cấp bộ Đoàn tích cực cụ thể hóa các hoạt động tại cơ sở; phát động nhiều cuộc thi gắn với ngày lễ, ngày kỷ niệm của địa phương, đơn vị bằng các hình thức toạ đàm, sân khấu hóa, văn hóa, văn nghệ, đố vui có thưởng…Thông qua các hoạt động đã góp phần nâng cao nhận thức cho ĐVTN, thanh thiếu nhi về chủ quyền an ninh biên giới, hải đảo của tổ quốc, khơi dậy tinh thần yêu nước, tinh thần tự tôn dân tộc, và ý nghĩa của các ngày lễ, hội cho các thế hệ trẻ. Qua các hoạt động có 14.200 lượt đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia; nhận phụng dưỡng 24 gia đình chính sách khó khăn với số tiền 30.000.000đ; tặng treo 60 lá cờ tổ quốc. Giúp đỡ 452 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 77 triệu đồng.

Chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Đức Linh” thu được số tiền 190 triệu đồng trao tặng 380 suất quà cho 380 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập, thăm, khám và cấp phát thuốc miễn phí cho gần 100 đối tượng chính sách, người già neo đơn, gia đình khó khăn với trị giá 10 triệu đồng, Ngày hội Hiến máu tình nguyện với sự tham gia của hơn 120 ĐVTN. Kết quả: toàn huyện đã hiến được 113 đơn vị máu ; phối hợp tặng 26 thẻ Bảo hiểm y tế cho đối tượng khó khăn, gia đình chính sách ... , phối hợp tổ chức giải cầu lông năm 2016 từ cấp cụm đến cấp huyện…

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, Ban Thường vụ huyện đoàn thẳng thắn chỉ ra những tồn tại để trên cơ sở đó đề ra nhiệm vụ trọng tâm trong công tác năm 2017 và đồng thời tiếp thu những ý kiến đóng góp, chia sẻ của các đại biểu tham dự Hội nghị, nội dung tập trung vào một số vấn đề như: cần duy trì nhiều hơn nữa các hoạt động có ý nghĩa, chỉ đạo tốt công tác sinh hoạt đoàn 2 chiều, các hoạt động an sinh xã hội… đặc biệt cần quan tâm đến công tác Đại hội đoàn sắp tới.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Cao Minh Tới – Phó trưởng Ban Dân vận huyện ủy đã đánh giá cao mà Ban Thường vụ Huyện đoàn đã đạt được trong năm qua và cũng kịp thời nhắc nhỡ một số tồn tại cần khắc phục đặc biệt cần có hoạt động tích cực tăng sức lan tỏa trong toàn đoàn.

Tại Hội nghị, các đồng chí chủ trì Hội nghị đã nghiêm túc tiếp thu những ý kiến phát biểu tham luận, ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Ban Dân Vận. Yêu cầu các đơn vị tập trung ra soát nhiệm vụ năm 2016, chuẩn bị các nội dung trọng tâm năm 2017 trong đó chú trọng các nội dung sau: nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn, đặc biệt là chi đoàn trên địa bàn dân cư, đẩy mạnh sinh hoạt Liên chi đoàn, sinh hoạt toàn đoàn, nâng cao chất lượng kiểm tra, giám sát của tổ chức Đoàn, tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; quan tâm thực hiện ra quân làm thủy lợi theo kế hoạch, hưởng ứng  chương trình tình nguyện Mùa đông năm 2016 và tổ chức các hoạt động Xuân tình nguyện năm 2017, kịp thời tham mưu cấp ủy chính quyền tổ chức Tết Đinh Dậu an toàn, vui vẻ.

Dịp này, Hội nghị đã trao Bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2016. 

 
Huyện đoàn Đức Linh (MQ tổng hợp)

 

TỈNH ĐOÀN BÌNH THUẬN

Địa chỉ: Đại lộ Tôn Đức Thắng, P. Xuân An, Tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận

Điện thoại: 062.3822798 | Fax: 062.3822798

Email: tdtn@binhthuan.gov.vn | Website: http://www.tinhdoanbinhthuan.vn Fanpage: facebook.com/tinhdoanbinhthuan