BACHO

hienphap

 

BR.moingaymotin

BR.vbbh dn23
BR.PhulucsolieuNK

50namdichucBac

BR.TLSHCD

BR.daihoicnbh

 
Has no article!

Video tuyên truyền

BR.tuyendungnew

bia1VKHoiLHTN2019

BR.BiavkXII

BR.tnhoinhapquocte2

tnvsvhgt 

BR.BINHTHUANKALUGA

CT01TWDoanBR.gopyxdd


 

Đoàn trường CĐCĐ Bình Thuận: Tiếp sức cho những ước mơ

Thứ năm, 15 Tháng 9 2016 16:01

Trong những năm qua các hoạt động hỗ trợ HSSV tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã phát huy tác dụng, có ý nghĩa thiết thực giúp các học sinh, sinh viên (HSSV) nghèo, hoàn cảnh khó khăn tiếp tục thực hiện hoài bão, ước mơ.

cdcd119

Nâng bước đến trường

Mồ côi cha mẹ, em Nguyễn Văn Phúc, sinh viên lớp Cao đẳng Điện K13 hiện sống với em trai, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. May mắn thay, ngay từ khi vào học tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận năm 2013, Phúc đã được Quỹ "Thắp sáng ước mơ", Trường Cao đẳng Cộng đồng hỗ trợ học bổng toàn phần trị giá 2,890.000 đồng do Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận hỗ trợ và giới thiệu việc làm thêm. Từ khi thành lập trường, đến nay nhà trường đã hỗ trợ trên 300 học sinh nghèo vươn lên trong học tập. Cùng với đó, Ban Chấp hành Đoàn trường – Hội Sinh viên trường đã kịp thời hỗ trợ cho những em hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tiếp sức cho các em có động lực trong học tập, rèn luyện.

Để có thêm nguồn kinh phí, nhà trường chủ động kết nối với các doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm … kêu gọi tài trợ cho các em HSSV có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, năm 2014 Nhà trường cũng tiếp nhận và thành lập quỹ học bổng Nguyễn Phan Hưng. Nhờ đó, Quỹ duy trì số tiền hơn 100 triệu đồng/năm. Riêng năm học 2015 - 2016 đã trao tặng 38 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng cùng các tặng phẩm khác nhau. Hằng năm, Đoàn trường còn tổ chức các chương trình giao lưu “Thắp sáng ước mơ” để các em HSSV được chia sẻ tâm tư nguyện vọng và mơ ước trong tương lai. 

 

Trường hiện có hơn 50% học sinh, sinh viên thuộc diện hộ nghèo. Ban chấp hành Đoàn trường thường xuyên rà soát, nắm tình hình những đối tượng cần hỗ trợ, đề xuất Ban Giám hiệu cũng như kêu gọi các mạnh thường quân kịp thời chia sẻ, hỗ trợ cho các em tiếp tục đến trường. Năm ngoái, ngoài tặng học bổng, Đoàn trường còn hỗ trợ tiền ăn, tàu xe cho học sinh, sinh viên ngoài tỉnh về quê đón Tết, thường xuyên hỗ trợ 100 xuất cơm miễn phí vào chủ nhật hằng tuần cho HSSV nội trú..., giúp HSSV cải thiện cuộc sống, yên tâm học tập.

 

Xây nhà Nhân ái cho sinh viên


Học sinh, sinh viên của trường phần lớn là con em gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hoặc đặc biệt khó khăn. Không ít em đành phải chia tay với ước mơ “học tốt một nghề để đổi đời”. Những học bổng trao cho các em, tuy giúp được nhiều em hoàn thành việc học của mình, nhưng cũng có những em không theo đuổi việc học. Trong nhiều lần đến thăm một số gia đình, nhà trường cũng như các tổ chức Đoàn thể trong Nhà trường mới biết có những em gia đình không có một căn nhà để ở. Các thầy cô trong trường băn khoăn làm sao các em có thể yên tâm học hành được. Vì vậy, Đảng ủy trường bàn với Ban giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn, Ban Chấp hành Đoàn trường vận động đóng góp xây tặng nhà nhân ái cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở.

 

Để làm việc này, nhà trường vận động cán bộ, giáo viên nhân viên trích ngày lương gây quỹ. Với chỉ tiêu: 2 căn/ năm, trong đó thầy cô giáo đóng góp 1 ngày thu nhập (khoảng 30 triệu đồng) để xây 1 căn. Căn nhà còn lại do Đoàn trường đảm nhận, nguồn kinh phí được vận động từ các nhà hảo tâm, mạnh thường quân cùng với sự  đóng góp giúp bạn của học sinh, sinh viên trường từ tiền mặt đến từng viên gạch, mái tôn, xe đất, đá… Từ khi triển khai mô hình này đến nay đã có 5 ngôi Nhà nhân ái được trao tặng cho các bạn học sinh, sinh viên. Đây là hoạt động nhân văn, cần thiết hơn bao giờ hết. Bởi đối với giáo dục ngoài trang bị kiến thức, trí tuệ, kỹ năng sống, còn phải tạo môi trường sinh viên đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau vượt khó học tập, trưởng thành sau này. Được biết, thời gian tới, nhà trường tiếp tục hỗ trợ xây nhà nhân ái tặng học sinh, sinh viên. Phương châm nhà trường không để trường hợp học sinh, sinh viên nào khó khăn quá mà không thể đến trường. 

 

Đoàn trường CĐCĐ Bình Thuận

 

TỈNH ĐOÀN BÌNH THUẬN

Địa chỉ: Đại lộ Tôn Đức Thắng, P. Xuân An, Tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận

Điện thoại: 062.3822798 | Fax: 062.3822798

Email: tdtn@binhthuan.gov.vn | Website: http://www.tinhdoanbinhthuan.vn Fanpage: facebook.com/tinhdoanbinhthuan