BACHO

hienphap

 

BR.moingaymotin

BR.giaoducthehetre

BR.vbbh dn23
LLCTGP
50namdichucBac
BR.TLSHCD
 
Has no article!

Video tuyên truyền

BR.khoinghiep

vankien

BR.BiavkXII

BR.tnhoinhapquocte2

Về Cổng Thông tin điện tử Tài năng trẻ Quốc gia

CT01TWDoanBR.gopyxdd


 

Đoàn trường CĐCĐ Bình Thuận: Hội thi Olympic pháp luật năm 2017

Chủ nhật, 16 Tháng 4 2017 10:57

Tối ngày 13/4/2017, hơn 1.000 giáo viên và đoàn viên, thanh niên Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã tập trung tại Cơ sở 1 của trường để cùng tham gia cổ vũ Hội thi Olympic Pháp luật năm 2017.

olympiccd

Với mục đích tăng cường công tác giáo dục pháp luật, lối sống tuân thủ pháp luật trong học sinh, sinh viên; qua đó góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục đạo đức, lối sống và đẩy mạnh việc thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong thực tiễn; Hội thi được tổ chức theo hướng thiết thực với những vấn đề thường gặp nhất trong cuộc sống hàng ngày của học sinh, sinh viên. Tham gia Hội thi, không chỉ có sự tương tác của 4 đội thi đến từ các Khoa: Du lịch – Văn hóa, Kinh tế - Kỹ thuật – Công nghệ, Ngoại Ngữ và Sư phạm, mà toàn bộ khán giả đều có cơ hội tiếp cận với các thông tin hữu ích liên quan đến các luật và bộ luật: Giao thông đường bộ, Lao động, Nghĩa vụ quân sự, Thanh niên, Giáo dục nghề nghiệp, Phòng, chống ma túy.

Hội thi Olympic Pháp luật năm 2017 trong học sinh, sinh viên trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã diễn ra sôi nổi với 4 nội dung tranh tài: Khởi động – Đối kháng – Tăng tốc và Thách đấu. Đặc biệt, ở phần thi Thách đấu, khán giả được chứng kiến sự sáng tạo của các bạn học sinh, sinh viên với những tình huống pháp luật được chính các bạn đặt ra và đề xuất phương án giải quyết. Từ những tình huống thường gặp như các vấn đề đặt ra khi ký hợp đồng lao động, việc trốn tránh thực hiện nghĩa vụ quân sự… cho đến các trường hợp vi phạm pháp luật nghiêm trọng như mua bán, sử dụng ma túy… đều cho thấy ý thức của các bạn học sinh, sinh viên về nghĩa vụ, trách nhiệm của một công dân trẻ trong góp phần giữ vững an ninh trật tự xã hội.

Hội thi khép lại với giải Nhất thuộc về Khoa Kinh tế - Kỹ thuật – Công nghệ, giải Nhì thuộc về Khoa Sư phạm, các vị trí tiếp theo thuộc về Khoa Du lịch – Văn hóa và Ngoại Ngữ. 

 

Đoàn trường CĐCĐ Bình Thuận

 

TỈNH ĐOÀN BÌNH THUẬN

Địa chỉ: Đại lộ Tôn Đức Thắng, P. Xuân An, Tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận

Điện thoại: 062.3822798 | Fax: 062.3822798

Email: tdtn@binhthuan.gov.vn | Website: http://www.tinhdoanbinhthuan.vn Fanpage: facebook.com/tinhdoanbinhthuan