BACHO

hienphap

 

BR.moingaymotin

BR.giaoducthehetre

BR.vbbh dn23
LLCTGP
50namdichucBac
BR.TLSHCD
 
Has no article!

Video tuyên truyền

BR.khoinghiep

vankien

BR.BiavkXII

BR.tnhoinhapquocte2

CT01TWDoanBR.gopyxdd


 

Trải nghiệm khó quên "Một ngày làm chiến sĩ biên phòng"

Thứ sáu, 22 Tháng 12 2017 15:00

Ngày 22/12/2017, Đoàn Thanh niên Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với Đoàn trường Cao đẳng Nghề Bình Thuận và trường Cao đẳng Y Tế Bình Thuận tổ chức Chương trình “Một ngày làm Chiến sỹ Biên phòng” và giao lưu văn nghệ, ôn truyền thống Kỷ niệm 73 năm Ngày Thành lập Quân đội nhân dân cho hơn 40 bạn đoàn viên, thanh niên tại đồn Biên phòng Hòa Thắng.

IMGP0028

Sau một thoáng rụt rè khi mới bước chân vào đơn vị, được các chú bộ đội đón tiếp vui vẻ, nhiệt tình, các bạn đoàn viên nhanh chóng hòa nhập, hào hứng tham gia các hoạt động trải nghiệm. Các bạn được nghe nói chuyện về truyền thống lịch sử hào hùng của đơn vị, của lực lượng; xem biểu diễn văn nghệ; trực tiếp trải nghiệm thực hiện chế độ sinh hoạt, huấn luyện của các chú bộ đội. Các bạn được làm quen với những bài tập đơn giản trong quân đội, học nội quy, điều lệnh và tập đội hình, đội ngũ…

Chuyển sang hoạt động huấn luyện nội vụ cá nhân trong quân đội, các bạn thích thú khi được các chú bộ đội hướng dẫn cách gấp chăn màn, quân tư trang sao cho thật gọn gàng, phẳng phiu. Những chiếc màn tuy chưa được vuông vắn lắm nhưng chắc chắn đã đẹp và gọn hơn khi các em gấp ở nhà.

Không chỉ dừng lại ở đó, các bạn còn được xem các chú bộ đội thực hiện công tác sẵn sàng chiến đấu phòng không, tập luyện một số động tác võ thuật cơ bản, các bài tập thể dục và tham quan vườn tăng gia sản xuất nông nghiệp… Ở mỗi hoạt động các em đều rất hào hứng, tích cực tham gia, không bỏ qua một hoạt động nào.

Với mong muốn khơi dậy tinh thần đoàn kết, yêu nước, yêu môi trường quân đội, đồng thời, tạo ra những sân chơi mới mẻ, hoạt động ý nghĩa, thiết thực cho các bạn đoàn viên, thanh niên, “Một ngày làm Chiến sĩ Biên phòng” là một trong những chương trình trải nghiệm được Đoàn Thanh niên BĐBP tỉnh phối hợp với các Đoàn trường tổ chức thành công. 

Mạnh Linh- Trợ lí Bộ đội Biên phòng tỉnh


Một số hình ảnh

IMGP0034 1

IMGP0048 2

IMGP0052 3

 

 

 

 

TỈNH ĐOÀN BÌNH THUẬN

Địa chỉ: Đại lộ Tôn Đức Thắng, P. Xuân An, Tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận

Điện thoại: 062.3822798 | Fax: 062.3822798

Email: tdtn@binhthuan.gov.vn | Website: http://www.tinhdoanbinhthuan.vn Fanpage: facebook.com/tinhdoanbinhthuan