BACHO

hienphap

 

BR.moingaymotin

BR.giaoducthehetre

BR.vbbh dn23
LLCTGP
50namdichucBac
BR.TLSHCD
 
Has no article!

Video tuyên truyền

BR.khoinghiep

vankien

BR.BiavkXII

BR.tnhoinhapquocte2

CT01TWDoanBR.gopyxdd


 

BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh: Truyền thông phòng ngừa di cư trái phép sang Ô-xtray -lia

Thứ tư, 03 Tháng 5 2017 16:20

Trong các ngày từ 25-27/4, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh phối hợp với Lãnh sự quán Ô-xtrây-lia, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) và Trung tâm Văn hóa tỉnh tổ chức chương trình truyền thông cộng đồng về phòng chống đưa người di cư trái phép bằng tàu thuyền từ Việt Nam sang Ô-xtrây-lia cho người dân tại phường Phước Hội, xã Tân Phước và xã Tân Tiến, thị xã LaGi.

bp25

Tại các buổi truyền thông, thông qua các vở kịch, phóng sự ngắn và đối thoại trực tiếp. Ban Tổ chức đã tuyên truyền đến cho người dân địa phương nhận thức rõ hơn về hành vi xuất cảnh bằng tàu thuyền ra nước ngoài nói chung và sang Ô-xtray-lia nói riêng là hành vi vi phạm pháp luật. Đặc biệt hiện nay Chính phủ Ô-xtrây-li-a đã và đang triển khai nhiều biện pháp cứng rắn nhằm ngăn chặn người dân các nước di cư bất hợp pháp vào nước này. Theo đó, kể từ tháng 9-2013, Chính phủ Ô-xtrây-li-a đã thực hiện chiến dịch bảo vệ biên giới với thông điệp: “Nếu bạn lên thuyền mà không có thị thực (tức Visa), bạn sẽ không bao giờ đặt chân được lên đất nước Ô-xtrây-li-a”. Các tàu thuyền đưa người nhập cư trái phép khi đi vào lãnh hải Ô-xtrây-lia đều bị bắt giữ và trao trả về cho Chính phủ các nước nơi họ xuất phát.

Qua truyền thông giúp người dân nâng cao nhận thức, chấp hành nghiêm các quy định của pháp lật, không nghe theo những lời dụ dỗ, lừa gạt của kẻ xấu để di cư trái phép bằng tàu thuyền sang Ô-xtray-lia./

(Đình Phú) - MQ

 

TỈNH ĐOÀN BÌNH THUẬN

Địa chỉ: Đại lộ Tôn Đức Thắng, P. Xuân An, Tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận

Điện thoại: 062.3822798 | Fax: 062.3822798

Email: tdtn@binhthuan.gov.vn | Website: http://www.tinhdoanbinhthuan.vn Fanpage: facebook.com/tinhdoanbinhthuan