BACHO

hienphap

 

BR.moingaymotin

BR.giaoducthehetre

BR.vbbh dn23
LLCTGP
50namdichucBac
BR.TLSHCD
 
Has no article!

Video tuyên truyền

vankien

BR.BiavkXII

BR.tnhoinhapquocte2

CT01TWDoan

BR.khoinghiep

BR.daotaonghe


BR.gopyxdd


 

Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh: trao tặng hơn 3.000 phần quà cho trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Trung thu năm 2016

Thứ sáu, 16 Tháng 9 2016 16:30

Đã thành truyền thống, mỗi dịp Tết Trung thu, các cơ sở Đoàn trong khối Doanh nghiệp lại cùng chung tay chăm lo Tết cho các em thiếu nhi. Nhằm tạo điều kiện để mọi trẻ em, đặc biệt là trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương trên địa bàn tỉnh và đặc biệt là con em của lực lượng thanh niên công nhân đang làm việc tại các công ty doanh nghiệp được đón Tết Trung thu vui vẻ, đầm ấm.

dn1191

 

Hơn 3.000 phần quà trung thu đã được Đoàn khối cùng với các cơ sở Đoàn trong khối phối hợp với các tổ chức Đoàn tại địa phương và Công đoàn các công ty doanh nghiệp trao tặng đến các em thiếu nhi cùng với việc triển khai nhiều hoạt động “Đêm hội trăng rằm” cho thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu năm 2016.

Hòa chung không khí nào nức đón Tết Trung thu của thiếu nhi cả nước; tối ngày 14/9/2016, tại xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân; Đoàn khối đã được phối hợp với Tỉnh đoàn và UBND huyện Hàm Tân tổ chức Đêm hội trăng rằm trong không khí sôi động, hào hứng thu hút đông đảo các em thiếu nhi, học sinh tham gia. Bên cạnh các trò chơi dân gian, các câu hỏi đố vui có thưởng về chú Cuội, chị Hằng, các em thiếu nhi còn được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc và các màn múa Lân sư rồng ấn tượng do đội văn nghệ Nhà thiếu nhi tỉnh biểu diễn. Cũng nhân dịp này, đã có  1.950 phần quà được trao tặng cho các em học sinh của các trường mẫu giáo, Tiểu học, THCS trên địa bàn xã. Đây là những phần quà tinh thần, hết sức ý nghĩa, mang theo sự sẻ chia một mùa trung thu ấm áp cho các em thiếu nhi do các đơn vị Công ty TNHH MTV Lâm Nghiệp Bình Thuận và Mobifone chi nhánh Bình Thuận đóng góp. Tổng trị giá các phần quà lên tới gần 60 triệu đồng.

Trong đêm 15/9/2016, Đoàn khối Doanh nghiệp đã phối hợp với Huyện đoàn Hàm Thuận Bắc tổ chức Đêm hội trăng rằm cho hơn 600 em thiếu nhi tại xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc. Trong chương trình, các em thiếu nhi được tham gia rước đèn vui tết trung thu ngay tại trường THCS Hàm Đức. Qua đó, để các em tận hưởng không khí vui tươi, đầm ấm với những chiếc lồng đèn xinh xắn của mình trong đêm hội ý nghĩa của trăng rằm tháng tám. Toàn bộ kinh phí hơn 30 triệu đồng để tổ chức chương trình được Công ty cổ phần VLXD và Khoáng sản Bình Thuận tài trợ.

 

Trước đó, vào ngày 12/9/2016, Đoàn khối đã tổ chức đoàn đi thăm tặng quà cho 259 em thiếu nhi tại thôn Dân Lễ, xã Thuận Hòa huyện Hàm Thuận Bắc với trị giá 4 triệu đồng. Đồng thời, Đoàn khối cũng đã ủng hộ các địa phương như Hồng Phong, Hàm Hiệp và Chí Công với kinh phí hỗ trợ là 8 triệu đồng để đoàn viên thanh niên tổ chức tết Trung thu tại địa phương.

 

Bên cạnh đó, các cơ sở Đoàn trong khối ngoài việc tham gia đóng góp để ủng hộ hoạt động của Đoàn khối còn chủ động phối hợp với công đoàn và tổ chức Đoàn tại địa phương để chức các đêm trung thu cho thiếu nhi khắp mọi miền của tỉnh. Tiêu biểu: Ngày 11/9/2016, Đoàn cơ sở bệnh viện đa khoa An Phước phối hợp tổ chức tại trường Hàm Kiệm 1 & 2, huyện Hàm Thuận Nam và 300 phần quà được trao.

 

Đồng loạt trong ngày 14/9/2016 các cơ sở Đoàn như Công ty Cao su Bình Thuận phối hợp trao 2000 suất quà cho con em của thanh niên trong công ty và tại địa phương mà đơn vị đang đóng chân kinh doanh; Công ty May Tuy Phong trao 100 suất quà cho thiếu nhi tại xã Vĩnh Hảo, huyện Tuy Phong; Công ty Cổ phần Muối Vĩnh Hảo đã tổ chức tại xã Phước Thể và trao 250 suất quà với tổng kinh phí hơn 19 triệu đồng…

 

Những phần quà tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa lớn trong đêm Trung thu của trẻ em. Việc tổ chức Tết Trung thu tạo điều kiện cho các em được vui chơi. Đây cũng là dịp để đoàn viên thanh niên trong khối được chăm sóc cho trẻ em khó khăn, trẻ em khuyết tật, trẻ em là con của công ty doanh nghiệp và mang đến cho các em những niềm vui trong ngày Tết của mình.

 

VPĐK

 

TỈNH ĐOÀN BÌNH THUẬN

Địa chỉ: Đại lộ Tôn Đức Thắng, P. Xuân An, Tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận

Điện thoại: 062.3822798 | Fax: 062.3822798

Email: tdtn@binhthuan.gov.vn | Website: http://www.tinhdoanbinhthuan.vn Fanpage: facebook.com/tinhdoanbinhthuan