BACHO

hienphap

 

BR.moingaymotin

BR.giaoducthehetre

BR.vbbh dn23
LLCTGP
Br.tuyendung
BR.TLSHCD
 
Has no article!

Video tuyên truyền

vankien

BR.BiavkXII

BR.tnhoinhapquocte2

CT01TWDoan

BR.khoinghiep

BR.daotaonghe


BR.gopyxdd


 

657 tình nguyện viên tham gia Tiếp sức mùa thi năm 2017

Viết bởi 
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Thứ sáu, 23 Tháng 6 2017 10:40

Trong khuôn khổ các hoạt động chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè đang diễn ra sôi nổi, sáng ngày 22/6, các đội hình thanh niên tình nguyện trên toàn tỉnh đã có mặt tại các điểm thi để hỗ trợ, tiếp sức cho các thí sinh tham gia kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2017.

tsmt017

Đội Tình nguyện Sinh viên trường CĐ Nghề tiếp sức tại điểm thi THPt Phan Chu Trinh, Tp. Phan Thiết

Theo đó, kỳ thi THPT Quốc gia năm nay diễn ra từ ngày 22 - 24/6/2017, với 26 điểm thi tại các Huyện, Thị xã, Thành phố trong tỉnh với 11.284 thí sinh tham dự. Để hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh tham dự kỳ thi một cách an toàn, thuận lợi, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo thành lập 26 đội thanh niên tình nguyện Tiếp sức mùa thi với số lượng 657 đoàn viên, thanh niên. Đây là những đoàn viên, thanh niên tâm huyết với công tác xã hội, là học sinh hoặc cựu học sinh các trường THPT trên địa bàn các Huyện, Thị xã , thành phố trong tỉnh.

tsmt20175

Kịp thời hỗ trợ thông tin khi thí sinh có nhu cầu

tsmt20178

Hỗ trợ di chuyển đối với các em thí sinh nhà xa

Ngay trong ngày thi đầu tiên (22/6), các tình nguyện viên tại các điểm thi đã sôi nổi, nhiệt tình hỗ trợ thông tin các thí sinh về điều kiện đi lại, nước uống cho thí sinh, chuẩn bị các suất cơm trưa miễn phí cho các thí sinh nhà xa, phối hợp cùng với các lực lượng chức năng hỗ trợ thực hiện công tác đảm bảo sức khỏe cho thí sinh, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông tại các địa điểm thi. Đồng thời, trong những ngày còn lại diễn ra kỳ thi, các tình nguyện viên sẽ luôn túc trực tại các điểm thi để hỗ trợ các thông tin, các điều kiện cần thiết cho thí sính và người nhà của thí sinh một cách tốt nhất.

Bên cạnh đó, để động viên tinh thần các tình nguyện viên, Ban Thường vụ Tỉnh cũng đã thành lập các đoàn công tác gồm Thường trực Tỉnh đoàn, cán bộ các Ban chuyên môn và các ngành liên quan thường xuyên có mặt tại các điểm thi theo dõi, kịp thời nắm bắt thông tin, kiểm tra, động viên, chia sẻ tinh thần các đội tình nguyện trong công tác hỗ trợ tiếp sức mùa thi. 

Hoạt động “Tiếp sức mùa thi” năm 2017 trên địa bàn tỉnh diễn ra với các nội dung: tổ chức tuyên truyền, phổ biến về kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 trên các phương tiện thông tin đại chúng và qua đường dây nóng chương trình “Tiếp sức mùa thi”; tham gia hỗ trợ, rà soát danh sách các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn để có phương án giúp đỡ phù hợp; hướng dẫn, giải đáp các thắc mắc liên quan đến kỳ thi; hỗ trợ các điều kiện đi lại, nước uống cho thí sinh trong thời gian diễn ra kỳ thi; phối hợp với các cơ quan chức năng hỗ trợ thực hiện công tác đảm bảo sức khỏe cho thí sinh, giữ an ninh trật tự, an toàn giao thông tại các địa điểm thi.

 

Minh Quang

Xem 860 lần

Gửi bình luận

 

TỈNH ĐOÀN BÌNH THUẬN

Địa chỉ: Đại lộ Tôn Đức Thắng, P. Xuân An, Tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận

Điện thoại: 062.3822798 | Fax: 062.3822798

Email: tdtn@binhthuan.gov.vn | Website: http://www.tinhdoanbinhthuan.vn Fanpage: facebook.com/tinhdoanbinhthuan