BACHO

hienphap

 

BR.TBKL

BR.moingaymotin

 

BR.vbbh dn23
BR.PhulucsolieuNK

50namdichucBac

BR.TLSHCD

GOPYKIEN

 
Has no article!

Video tuyên truyền

BR.tuyendungnew

bia1VKHoiLHTN2019

BR.BiavkXII

BR.tnhoinhapquocte2

tnvsvhgt 

BR.BINHTHUANKALUGA

CT01TWDoanBR.gopyxdd


 

Ý nghĩa Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi – theo bước chân những người anh hùng

Chủ nhật, 10 Tháng 11 2019 14:18

Ở mỗi thời điểm đấu tranh cách mạng, mỗi sự kiện phong trào do Đảng ta phát động đều ghi dấu vai trò của lớp lớp đoàn viên, thanh niên đã hăng hái, xung phong không sợ hy sinh, gian khổ, mưu trí, dũng cảm, đóng góp sức trẻ, góp phần cùng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta giành được độc lập, tự do, thống nhất đất nước.

b9e2d867d4192d477408

Trong hành trình 90 năm vẻ vang đó, từ ngày có Đảng cách mạng dẫn đường, nhân dân Bình Thuận đã cùng chung chí hướng, sắt son niềm tin với Đảng. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, tỉnh Bình Thuận đã đạt được những thành tựu to lớn, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho nhân dân tỉnh nhà.

Tuổi trẻ Bình Thuận luôn tự hào về truyền thống hào hùng, vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, tự hào về những trang sử viết bằng máu của biết bao thế hệ đảng viên trên địa bàn tỉnh; luôn vinh dự khi được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh các thời kỳ đặt niềm tin yêu, sự kỳ vọng lớn lao. Tuổi trẻ Bình Thuận hôm nay luôn khẳng định niềm tin son sắt vào lý tưởng của Đảng, của Bác Hồ, quyết tâm đi theo con đường mà Đảng và Bác Hồ đã chọn.

Nối tiếp sự thành công của đợt hoạt động 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019), trong khuôn khổ hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi – Theo bước chân những người anh hùng, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chính thức phát động đợt hoạt động cao điểm “Tuổi trẻ Bình Thuận sắt son niềm tin vào Đảng” từ tháng 11/2019 đến tháng 02/2020, hướng đến kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2020), sự kiện có ý nghĩa vô cùng trọng đại đối với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh.

Tại buổi lễ phát động , các đại biểu tham dự đã dâng hoa tri ân người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành và tham quan, tìm hiểu cuộc đời sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Bình Thuận; tặng công trình tuyến đường hoa cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Hưng Long; tặng 20 phần quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn thành phố. Trong 02 ngày từ ngày 01-2/11, 200 đoàn viên thanh niên thuộc Thành đoàn Phan Thiết và các đoàn trực thuộc thuộc Tỉnh đoàn đã hưởng ứng hành trình bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả.

Chặng đường đầu tiên của hành trình, đoàn đã đến Khu di tích Chi bộ Tam Tân, xã Tân Tiến, thị xã La Gi để cùng nahu sinh hoạt, giao lưu ôn lại truyền thống ra đời của chi bộ Đảng đầu tiên tỉnh Bình Thuận. Sau những giây phút sống trong lịch sử, 200 đoàn viên thanh niên đã thực hiện công trình “tuyến đường hoa thanh niên” và tham gia vệ sinh môi trường xung quanh khu di tích. Bên cạnh đó, đoàn đã đến thăm và tặng 20 phần quà cho các gia đình chính sách có công với cách mạng; tặng 20 cờ Tổ quốc cho các gia đình ngư dân trên địa bàn huyện; treo 100 cờ tổ quốc dọc tuyến đường của xã Tân Tiến. Tiếp đến đoàn hành trình đã di chuyển tới huyện Hàm Tân, tại đây đoàn đã tặng quà cho 20 gia đình chính sách và tham gia hoạt động tu sửa, chỉnh trang bia địa chỉ đỏ - nơi Đại đội 486 tỉnh và Đại đội 1 Tiểu đoàn 186 Quân khu 6 phục kích đánh quân chi viện tiểu khu Bình Tuy lên Hoài Đức (thuộc thị trấn Tân Nghĩa). Tại Tánh Linh, cũng là chặng đường cuối cùng của hành trình, đoàn đã tặng quà cho 30 gia đình chính sách có công với cách mạng, tặng 5 xe lăn cho người khuyết tật, tặng sân chơi thiếu nhi cho Trường TH Bắc Ruộng 1. Đặc biệt, trong đêm 1/11, tại Bắc Ruộng, các bạn đoàn viên thanh niên còn được tham gia chương trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi - Hành trình theo bước chân những người anh hùng” với những hoạt động như xem phim tư liệu lịch sử và ôn lại chiến thắng lịch sử Hoài Đức - Bắc Ruộng. Đồng thời, trong chương trình, đoàn đã hỗ trợ 40 triệu đồng cho Huyện đoàn Tánh Linh để xây dựng ngôi nhà nhân ái cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Cùng với các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, các bạn đoàn viên thanh niên còn được tham gia liên hoan tuyên truyền ca khúc cách mạng và sinh hoạt lửa trại.

f82509ac05d2fc8ca5c3

Tặng quà cho các gia đình chính sách

Có thể thấy, xuyên suốt cả hành trình là niềm tự hào về truyền thống hào hùng, vẻ vang của mảnh đất Bình Thuận anh dũng kiên cường qua bao giai đoạn đấu tranh và xây dựng, phát triển. Với lòng quyết tâm mạnh mẽ, các bạn đoàn viên thanh niên đã thực hiện hiệu quả những hoạt động, công trình với kinh phí hơn 130 triệu đồng. Tuy số tiền không quá nhiều nhưng đây là tình cảm của đoàn hành trình với mong muốn đóng góp một phần sức trẻ vào sự phát triển của tỉnh nhà.

cc3624eefa0c1c52451d

Đoàn hành trình thực hiện vệ sinh và trồng hoa xung quanh Khu Di tích Chi bộ Tam Tân, xã Tân Tiến, thị xã La Gi

f371d894c6ea3fb466fb

Thực hiện sân chơi thiếu nhi dành tặng các em học sinh trường TH Bắc Ruộng 1, xã Bắc Ruộng, huyện Tánh Linh


Kết thúc hành trình trong niềm xúc động, đối với đoàn mỗi địa danh đi qua đều là những câu chuyện về sự hy sinh, về tình yêu Tổ quốc cháy bỏng. Để hôm nay, những người con Bình Thuận được sinh ra trong thời bình sẽ tiếp bước cha, anh bảo vệ Tổ quốc giàu mạnh, văn minh.

Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi – Theo bước chân những người anh hùng là hoạt động trọng tâm chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019-2024, với mong muốn tạo không khí thi đua sôi nổi trong các cấp bộ, cơ sở Hội, cán bộ, hội viên và thanh niên; nhằm cụ thể hóa phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” bằng các hoạt động thiết thực, cụ thể, sáng tạo, thu hút đông đảo các tầng lớp thanh niên tham gia.

         QT-XDĐ

Gửi bình luận

 

TỈNH ĐOÀN BÌNH THUẬN

Địa chỉ: Đại lộ Tôn Đức Thắng, P. Xuân An, Tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận

Điện thoại: 062.3822798 | Fax: 062.3822798

Email: tdtn@binhthuan.gov.vn | Website: http://www.tinhdoanbinhthuan.vn Fanpage: facebook.com/tinhdoanbinhthuan