BACHO

hienphap

 

BR.TBKL

BR.moingaymotin

 

BR.vbbh dn23
BR.PhulucsolieuNK

gop y du thao yfgi

BR.TLSHCD

GOPYKIEN

 
Has no article!

Video tuyên truyền

BR.tuyendungnew

bia1VKHoiLHTN2019

BR.BiavkXII

BR.tnhoinhapquocte2

tnvsvhgt 

BR.BINHTHUANKALUGA

CT01TWDoanBR.gopyxdd


 

Tuổi trẻ Bình Thuận tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng quê hương Bình Thuận và giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (1975 - 2020)

Thứ bảy, 18 Tháng 4 2020 15:13

Vào ngày này cách đây 45 năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, quân và dân Bình Thuận đã tiến hành cuộc tiến công và nổi dậy giải phóng quê hương, góp phần cùng cả nước làm nên đại thắng mùa Xuân năm 1975, giải phóng miền Nam thống nhất đất nước; thực hiện ước nguyện thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu: Dù có đốt cháy cả dãy Trường Sơn hay tát cạn Biển Đông cũng phải giành cho được độc lập dân tộc, non sông thu về một mối, Bắc Nam sum họp một nhà.

e6b3a49373c98997d0d8

45 năm qua, những ký ức, những câu chuyện kể, những địa danh vẫn là sức mạnh làm rúng động từng ngõ ngách con tim hàng triệu lớp người dân Việt mỗi khi nghĩ về. Trong đó, Bình Thuận với chiến trường Khu sáu, Tam giác kiên cường, Khu Lê bất khuất, Nam Sơn trung dũng; những chiến thắng Hoài Đức – Bắc Ruộng, Thiện Giáo vẫn gắn liền tên các anh, các chị. Máu đào của các anh, các chị đổ xuống đã nhuộm đỏ thêm màu cờ Tổ quốc, làm xanh thêm những mảnh đất quê hương, vinh quang ấy thuộc về các anh các chị, các anh hùng liệt sỹ. Sự hy sinh cao cả của các anh hùng, thương binh, liệt sỹ, sự cống hiến âm thầm của những Bà mẹ Việt Nam anh hùng đã tô thắm trang sử hào hùng của dân tộc nói chung và lịch sử địa phương nói riêng.

Chiến tranh đã đi qua nhưng niềm vui không trọn vẹn. Hàng triệu đồng bào, cán bộ, chiến sĩ trên khắp mọi miền Tổ quốc, các dân tộc, không tiếc máu xương mình, đã chiến đấu và anh dũng, hy sinh. Đồng đội, bạn bè của các anh chị, có những người đã về với mảnh đất quê mẹ, có người nằm đây mà không để lại một cái tên, một dòng địa chỉ, và xót xa thay, còn rất nhiều người vẫn còn lưu lạc trên khắp dải đất hình chữ S này, ra đi hơn 45 năm vẫn chưa tìm thấy chốn quay về. Xin nghiêng mình trước những hy sinh, xin cúi đầu trước nỗi đau của mẹ. Chiến tranh đã qua, nhưng những chiến công của các anh, các chị  sẽ không bao giờ phai nhạt trong lòng mỗi người dân đất Việt. Hậu quả của chiến tranh vẫn còn hiển hiện ở những người nhiễm chất độc màu da cam, bom mìn còn sót lại, những vết thương lòng trong từng gia đình, sự ly tán, những gánh nặng cuộc sống cho những người đã từng hy sinh tuổi xuân cho cuộc kháng chiến trường kỳ dân tộc, vẫn còn đó rất nhiều những gia đình chính sách, những hoàn cảnh thương tâm, những nạn nhân của các cuộc chiến khốc liệt, những vết thương ấy vẫn hiện hữu bất chấp chiến tranh đã lùi xa.

Nếu trước đây, lớp thanh niên Việt Nam đã cùng dân tộc hoàn thành xuất sắc sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc thống nhất Tổ quốc. Tiếp bước những truyền thống quý báu đó, Tuổi trẻ Bình Thuận hôm nay vinh dự và tự hào được kế thừa sự nghiệp cách mạng của Việt Nam, tiếp tục phát huy truyền thống quật cường của dân tộc, những chiến công anh dũng của thế hệ cha anh đi trước. Tuổi trẻ Bình Thuận nguyện viết tiếp những trang sử vàng của dân tộc bằng cả ý chí, nghị lực và quyết tâm của mình, bằng cả trái tim đầy ước mơ và nhiệt huyết của thanh niên. Vinh dự và tự hào trước những trang sử hào hùng ấy, Tuổi trẻ Bình Thuận sẽ quyết tâm rèn đức, luyện tài, sẵn sàng đi bất cứ đâu, làm bất cứ việc gì mà Đảng cần. Tích cực tham gia công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống cách mạng cho thanh thiếu nhi và nhân dân nhằm nâng cao nhận thức chính trị, lòng tự hào về truyền thống đấu tranh chống ngoại xâm của dân tộc, về lịch sử vẻ vang của Đảng. Đồng thời nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng trước những âm mưu “Diễn biến hoà bình” của các thế lực thù địch. Quyết tâm xây dựng bản lĩnh chính trị và bản lĩnh khoa học vững vàng, xác định rõ mục tiêu, lý tưởng phấn đấu xây dựng xã hội theo định hướng “Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”, sẵn sàng xung kích bảo vệ vững chắc chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, vì cuộc sống bình yên của nhân dân. Không ngừng học tập, nâng cao trình độ học vấn, tiếp thu khoa học kỹ thuật và công nghệ mới để lập thân, lập nghiệp, tham gia quản lý kinh doanh giỏi; tham gia các công tác xã hội, từ thiện; xây dựng nếp sống văn hoá, văn minh, bảo vệ và phát triển những truyền thống văn hoá tốt đẹp của dân tộc, kiên quyết đấu tranh phòng chống mọi tiêu cực xã hội.

cde32a8982d4678a3ec5

Vì sự nghiệp phát triển của đất nước, tuổi trẻ Bình Thuận nguyện góp hết sức mình quyết tâm xung kích, tình nguyện trong các phong trào thi đua yêu nước thực hiện bằng được khẩu hiệu “Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh” xác định đó là ý chí, là mục tiêu hành động của tuổi trẻ trong thời kỳ mới, xứng đáng với truyền thống vẻ vang của các thế hệ đi trước, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà, xứng đáng với công lao sáng tạo, lãnh đạo và dìu dắt của Đảng và Bác Hồ kính yêu.

QT-XDĐ

Gửi bình luận

 

TỈNH ĐOÀN BÌNH THUẬN

Địa chỉ: Đại lộ Tôn Đức Thắng, P. Xuân An, Tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận

Điện thoại: 062.3822798 | Fax: 062.3822798

Email: tdtn@binhthuan.gov.vn | Website: http://www.tinhdoanbinhthuan.vn Fanpage: facebook.com/tinhdoanbinhthuan