BACHO

hienphap

 

BR.moingaymotin

BR.vbbh dn23
LLCTGP

50namdichucBac

BR.TLSHCD

BR.daihoicnbh

 
Has no article!

Video tuyên truyền

BR.khoinghiep

vankien

BR.BiavkXII

BR.tnhoinhapquocte2

CT01TWDoanBR.gopyxdd


 

Tuổi trẻ Bình Thuận: Hướng về ngày tri ân các anh hùng liệt sĩ

Thứ năm, 25 Tháng 7 2019 07:19

27/7, ngày Thương binh - Liệt sĩ, đây là ngày mà cả nước tưởng nhớ đến sự hy sinh của nhiều thế hệ chiến sĩ và những người có công với cách mạng đã hiến trọn đời mình cho nền độc lập tự do của Tổ quốc.

tuoi

Trải qua 2 cuộc kháng chiến chống thực dân và đế quốc đã có biết bao người con của quê hương, đất nước dũng cảm xả thân, cống hiến cả tuổi xanh cho mùa độc lập nở hoa kết trái. Tại Bình Thuận, không chỉ những người con của xứ biển mà còn rất nhiều người ở mọi miền Tổ quốc đã chiến đấu và anh dũng hy sinh trên mảnh đất nắng gió này.

Tuy chiến tranh đã lùi xa nhưng nhân dân Bình Thuận mãi khắc ghi và nguyện sống xứng đáng với sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ. Để tưởng nhớ những người đã hy sinh cho cuộc đấu tranh giải phóng quê hương, thống nhất đất nước, Tỉnh đoàn Bình Thuận đã phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Đài Phát thanh Truyền hình Bình Thuận, Hội Cựu chiến binh, Hội Cựu tù chính trị tỉnh và các đơn vị liên quan tổ chức lễ “Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ” nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 -- 27/7/2019).

Anh Trần Sinh Toàn - Phó Bí thư Tỉnh đoàn cho biết, lễ “Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ” được tổ chức hàng năm nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của các ngành, các cấp đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó, nâng cao ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với công tác tri ân người có công với đất nước. Đồng thời, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc cho thanh thiếu nhi, xây dựng ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Năm nay, lễ “Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ” sẽ được tổ chức vào 18 giờ 30 phút ngày 26/7 tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh  (xã Hồng Sơn, huyện Hàm Thuận Bắc). Dự kiến  khoảng 1.000 người tham dự gồm 60 đại biểu là lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, ban ngành, Mặt trận, đoàn thể tỉnh, huyện Hàm Thuận Bắc và xã Hồng Sơn, Hồng Liêm; 600 đoàn viên; 200 hội viên Hội Cựu chiến binh, Cựu TNXP; 20 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ cùng với sự tham dự của nhân dân thành phố Phan Thiết, xã Hồng Sơn, Hồng Liêm…

Được biết những ngày này, Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh còn gửi những món quà ý nghĩa tới các gia đình chính sách thay cho lời tri ân chân thành, sâu sắc nhất đến các anh hùng, thương binh, liệt sĩ đã ngã xuống vì nền độc lập tự do của dân tộc. Đồng thời, các đại biểu, đoàn viên thanh niên sẽ cùng nhau ôn lại truyền thống anh hùng bất khuất của dân tộc, để các thế hệ trẻ hiểu hơn về một thời chiến đấu hào hùng cũng như sự hy sinh vì hòa bình, nhiều thế hệ cha anh đã ngã xuống và nhiều người đã mất đi một phần cơ thể nơi chiến trường. Đặc biệt, năm nay để các cô, chú thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách có công với cách mạng, các bạn đoàn viên thanh niên, nhân dân trên địa bàn tỉnh về tham dự chương trình và viếng các anh hùng liệt sĩ, Tỉnh đoàn sẽ bố trí phương tiện đưa đón tại Tỉnh đoàn Bình Thuận (đường Tôn Đức Thắng, phường Xuân An, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận; Điện thoại: 0252 3655 6681) vào lúc 17h00, ngày 26/7, Phó Bí thư Tỉnh đoàn cho biết thêm.

Truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” là đạo lý ngàn đời của dân tộc ta. Nối tiếp và phát huy truyền thống ấy là một nhiệm vụ cao cả của thế hệ trẻ. Với hành trang là lòng yêu nước cùng với hoài bão, trí tuệ và sáng tạo, tuổi trẻ Bình Thuận sẽ phát huy sức mạnh của thanh niên, vững vàng tiếp bước đi theo con đường mà các thế hệ cha ông đã xây dựng và giữ gìn.

Ngọc Hân - Báo Bình Thuận Online

Gửi bình luận

 

TỈNH ĐOÀN BÌNH THUẬN

Địa chỉ: Đại lộ Tôn Đức Thắng, P. Xuân An, Tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận

Điện thoại: 062.3822798 | Fax: 062.3822798

Email: tdtn@binhthuan.gov.vn | Website: http://www.tinhdoanbinhthuan.vn Fanpage: facebook.com/tinhdoanbinhthuan