BACHO

hienphap

 

BR.TBKL

BR.moingaymotin

 

BR.vbbh dn23
BR.PhulucsolieuNK

50namdichucBac

BR.TLSHCD

GOPYKIEN

 
Has no article!

Video tuyên truyền

BR.tuyendungnew

bia1VKHoiLHTN2019

BR.BiavkXII

BR.tnhoinhapquocte2

tnvsvhgt 

BR.BINHTHUANKALUGA

CT01TWDoanBR.gopyxdd


 

Tổ chức tham quan học tập mô hình sản xuất gạo sạch tại huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp

Thứ năm, 29 Tháng 12 2016 22:55

Ngày 28/12, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức đoàn tham quan học tập mô hình sản xuất gạo sạch tại huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp. Đoàn do Đồng chí Lê Thị Bích Liên – Phó Bí thư Tỉnh đoàn làm trưởng đoàn, cùng với sự tham gia của 18 đại biểu là đoàn viên thanh niên nông thôn đang tham gia trực tiếp sản xuất nông nghiệp tại các địa phuơng trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

luadt

 

Tại điểm tham quan, Đoàn đã được học tập kinh nghiệm, quy trình, kỹ thuật trồng lúa sạch của anh Võ Văn Tiếng, (sinh năm 1991) ngụ ấp Thượng, xã Thường Thới Tiền, huyện Hồng Ngự thực hiện. Đây là mô hình trồng lúa không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, đồng thời lên bờ bao thả nuôi cá và thả vịt để tiêu diệt các mầm bệnh và ốc bươu vàng. Chia sẻ với Đoàn công tác, anh Tiếng nhận định, mặc dù năng suất lúa canh tác chỉ đạt khoảng 60% so với diện tích của các ruộng lúa lân cận nhưng bù lại giá thành thấp do không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và giá bán cao hơn so với gạo truyền thống. Đặc biệt, anh Tiếng tự đi xay xát gạo và đóng bao bì thương hiệu gạo Tâm Việt được Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam công nhận, để xuất bán ở thị trường TP.Hồ Chí Minh. Hàng năm, trừ các khoản chi phí, lợi nhuận thu được của Tiếng trên 100 triệu đồng, đồng thời cung cấp được sản phẩm gạo sạch cho người tiêu dùng.

luadt1

Anh Võ Văn Tiếng chia sẻ kinh nghiệm thực hiện mô hình trồng lúa, sản xuất gạo sạch cho đoàn công tác 


Chia sẻ cùng với các thanh niên nông thôn, đồng chí Lê Thị Bích Liên, Phó Bí thư Tỉnh đoàn nhấn mạnh việc tổ chức cho đoàn viên thanh niên nông thôn tiếp cận, tham quan và học tập các mô hình nông nghiệp là một hướng đi mới nhằm trang bị cho đoàn viên thanh niên những kiến thức hữu ích về sản xuất nông nghiệp sạch, đồng thời giới thiệu những mô hình, cách làm hay trong sản xuất qua đó hình thành tư duy về phát triển kinh tế nông nghiệp cho thanh niên nông thôn. Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh đoàn cũng đề nghị mỗi đoàn viên thanh niên sau khi tham quan, học tập mô hình thì cố gắng tiếp thu, nhiên cứu ứng dụng vào xây dựng mô hình sản xuất nông nghiệp tại địa phương nơi mình trực tiếp sản xuất để tạo ra những sản phẩm nông nghiệp sạch, an toàn, đem lại hiệu quả kinh tế cho thanh niên tại các địa phương trong tỉnh.

 

Minh Quang

Gửi bình luận

 

TỈNH ĐOÀN BÌNH THUẬN

Địa chỉ: Đại lộ Tôn Đức Thắng, P. Xuân An, Tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận

Điện thoại: 062.3822798 | Fax: 062.3822798

Email: tdtn@binhthuan.gov.vn | Website: http://www.tinhdoanbinhthuan.vn Fanpage: facebook.com/tinhdoanbinhthuan