BACHO

hienphap

 

BR.TBKL

BR.moingaymotin

 

BR.vbbh dn23

BR.TAILIEUHOINGHI

BR.PhulucsolieuNK

gop y du thao yfgi

BR.TLSHCD

GOPYKIEN

 
Has no article!

Video tuyên truyền

BR.tuyendungnew

bia1VKHoiLHTN2019

BR.BiavkXII

BR.tnhoinhapquocte2

tnvsvhgt 

BR.BINHTHUANKALUGA

CT01TWDoanBR.gopyxdd


 

Tỉnh đoàn Bình Thuận tổ chức gặp mặt, nói chuyện truyền thống kỷ niệm 50 năm Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968

Thứ năm, 19 Tháng 4 2018 09:56

Tối ngày 18/4/2018, tại nghĩa trang liệt sỹ tỉnh. Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với Hội Cựu tù chính trị tỉnh tổ chức gặp mặt, nói chuyện truyền thống kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.

shmauthan2

Đến tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Văn Nam, Phó Chủ tịch Mặt trận TQVN tỉnh, đồng chí Huỳnh Thái Dương, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Minh Tân, Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; các đồng chí đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh, Hội Doanh Nhân trẻ tỉnh, Đại diện lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Hàm Thuận Bắc; Đảng ủy, UBND xã Hồng Sơn, huyện Hàm Thuận Bắc, chiến sĩ tham gia cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, đại diện lãnh đạo Thành Đoàn Phan Thiết, các Đoàn trực thuộc trong toàn tỉnh và 400 đoàn viên thanh niên và đội viên đại diện cho tuổi trẻ tỉnh nhà.

Tại chương trình, đồng chí Trần Nhật Nghĩa- Phó Chủ tịch Hội Cựu tù chính trị tỉnh đã ôn lại truyền thống hào hùng của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân Mậu Thân 1968."Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân Mậu Thân 1968 mãi mãi là biểu tượng sáng ngời của lòng yêu nước, của ý chí quyết tâm sắt đá, tinh thần quyết chiến, quyết thắng của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta để giành độc lập, tự do, được dẫn dắt, soi đường bởi sự lãnh đạo tài tình, đường lối đúng đắn của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh". Đồng thời chia sẻ những câu chuyện cảm động, sự hy sinh mất mát của những gương thanh niên tiêu biểu của Bình Thuận trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân Mậu Thân 1968.  

3

Đồng chí Trần Nhật Nghĩa- Phó Chủ tịch Hội Cựu tù chính trị tỉnh đã ôn lại truyền thống hào hùng

của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân Mậu Thân 1968

Tiếp đó, cô Võ Thị Liên, một nhân chứng sống đã kể lại câu chuyện về quãng thời gian tham gia hoạt động cách mạng của mình tại thành phố Phan Thiết trong đợt Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân Mậu Thân 1968. Cô đã bị địch bắt, tra tấn trong thời gian dài, dùng những đòn tra tấn tàn khốc để bắt cô phải khai ra tổ chức của mình. Với tinh thần chiến đấu kiên cường, cô đã vượt qua được sự đàn áp dã man của quân thù và sống xót quay trở về tiếp tục hoạt động cách mạng. Trước anh linh đồng đội đang nằm lại nghĩa trang liệt sỹ, cô đã không kìm nén được cảm xúc. Buổi nói chuyện trở nên ý nghĩa hơn.

          Kết thúc câu chuyện xúc động của Cô Vũ Thị Liên, các bạn ĐVTN được gặp gỡ Chú Nguyễn Hồng Thanh, người đã vượt ngục tại Côn Đảo thành công, qua câu chuyện kể, các bạn ĐVTN càng hiểu rõ hơn về sự hy sinh, gian khổ của các bậc cha anh đi trước.

1

Chú Nguyễn Hồng Thanh, người đã vượt ngục tại Côn Đảo thành công

Thông qua buổi nói chuyện truyền thống, Tuổi trẻ Bình Thuận mãi mãi tự hào về cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968- là kết tinh vĩ đại sức mạnh toàn dân tộc, là bản thiên anh hùng ca bất diệt được viết nên bằng bản lĩnh, ý chí, trí tuệ tuyệt vời và tinh thần sẵn sàng xả thân, hy sinh của đồng bào, đồng chí.

Đồng chí Lê Thị Bích Liên, Bí thư Tỉnh Đoàn đại diện cho thế hệ trẻ bày tỏ một niềm tin sâu sắc về ý nghĩa lịch sử to lớn của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968. Tuổi trẻ Bình Thuận mãi mãi tự hào, thành kính tri ân những anh hùng, chiến sĩ, đồng chí, đồng bào đã xả thân chiến đấu vì khát vọng hòa bình, tuổi trẻ hôm nay càng ý thức trách nhiệm hơn và viết tiếp những trang vàng lịch sử; nguyện ra sức giữ gìn và làm giàu thêm những thành quả cách mạng của cha ông để lại.

Kim Huệ - Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn - TVT

Gửi bình luận

 

TỈNH ĐOÀN BÌNH THUẬN

Địa chỉ: Đại lộ Tôn Đức Thắng, P. Xuân An, Tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận

Điện thoại: 062.3822798 | Fax: 062.3822798

Email: tdtn@binhthuan.gov.vn | Website: http://www.tinhdoanbinhthuan.vn Fanpage: facebook.com/tinhdoanbinhthuan