BACHO

hienphap

 

BR.TBKL

BR.moingaymotin

 

BR.vbbh dn23
BR.PhulucsolieuNK

gop y du thao yfgi

BR.TLSHCD

GOPYKIEN

 
Has no article!

Video tuyên truyền

BR.tuyendungnew

bia1VKHoiLHTN2019

BR.BiavkXII

BR.tnhoinhapquocte2

tnvsvhgt 

BR.BINHTHUANKALUGA

CT01TWDoanBR.gopyxdd


 

Tập huấn nâng cao nhận thức pháp luật về bảo hiểm y tế năm 2018

Chủ nhật, 16 Tháng 12 2018 10:24

Sáng ngày 15/12/2018, tại Hội trường Bệnh viên y học cổ truyền tỉnh, Tỉnh Đoàn Bình Thuận tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao nhận thức pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trong cán bộ, đoàn viên thanh niên năm 2018 với sự tham gia của 400 cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên đến từ các Huyện, Thị, Thành và đoàn trực thuộc tỉnh.

taphuanbhyt1

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Thuận đã tuyên truyền cho ĐVTN nắm rõ được những chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về BHXH tự nguyện, BHYT; tuyên truyền Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế giai đoạn 2012 - 2020; Đề án thực hiện lộ trình tiến đến bảo hiểm y tế toàn dân giai đoạn 2012 - 2015 và 2020; cũng như phổ biến những nội dung cơ bản của Luật bảo hiểm xã hội, Luật bảo hiểm y tế.

taphuanbhyt2

taphuanbhyt2

 

Ngoài ra, báo cáo viên cũng thông tin tình hình và kết quả thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế đã đạt được trong thời gian qua để khuyến khích nhân dân tích cực và chủ động tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; kịp thời phê phán những hành vi tiêu cực, vi phạm Luật bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế góp phần hạn chế, ngăn chặn tình trạng trốn đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo vệ quyền lợi của đoàn viên thanh niên và người lao động. Qua đó, đưa BHXH tự nguyện, BHYT đến với toàn dân, giúp tuổi trẻ thấy được lợi ích trước mắt cũng như lâu dài trong việc tham gia Bảo hiểm. Cũng tại Hội nghị, các cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên đã cũng nhau chia sẽ những ký năng trong việc tuyên truyền về bảo hiểm y tế trong các hoạt động của tổ chức Đoàn, Hội, Đội tại địa phương, đơn vị mình; đối thoại trao đổi một số vấn đề có liên quan đến các chính sách bảo hiểm y tế trong đoàn viên thanh niên.

taphuanbhyt2

Hội nghị là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm giúp ĐVTN tỉnh nhà nâng cao nhận thức đối với việc tham gia BHXH, BHYT. Đồng thời, góp phần đưa các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về BHXH, BHYT đến với từng đoàn viên thanh niên và mỗi người dân nơi mình sinh sống, công tác.

Kim Huệ - TVT

Gửi bình luận

 

TỈNH ĐOÀN BÌNH THUẬN

Địa chỉ: Đại lộ Tôn Đức Thắng, P. Xuân An, Tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận

Điện thoại: 062.3822798 | Fax: 062.3822798

Email: tdtn@binhthuan.gov.vn | Website: http://www.tinhdoanbinhthuan.vn Fanpage: facebook.com/tinhdoanbinhthuan