BACHO

hienphap

 

BR.TBKL

BR.moingaymotin

 

BR.vbbh dn23
BR.PhulucsolieuNK

gop y du thao yfgi

BR.TLSHCD

GOPYKIEN

 
Has no article!

Video tuyên truyền

BR.tuyendungnew

bia1VKHoiLHTN2019

BR.BiavkXII

BR.tnhoinhapquocte2

tnvsvhgt 

BR.BINHTHUANKALUGA

CT01TWDoanBR.gopyxdd


 

Nhà thiếu nhi Bình Thuận: Ngôi nhà chung của tuổi thơ

Thứ sáu, 06 Tháng 10 2017 08:42

Trong những năm qua, được sự chỉ đạo của Thường trực Tỉnh Đoàn, sự quan tâm của Hội đồng Đội tỉnh, cùng với những cố gắng nổ lực của tập thể cán bộ, viên chức, nhân viên toàn đơn vị, Nhà thiếu nhi Bình Thuận đã thực hiện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, thực sự trở thành “Ngôi nhà chung của tuổi thơ” toàn tỉnh.

ntnnk

Thiếu nhi tham gia chương trình Du xuân khám phá thiên nhiên trong dịp Tết 2017

Nhiệm kỳ qua, Nhà thiếu nhi Bình Thuận luôn thực hiện tốt chức năng là nơi tập hợp, tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh, thông qua hội diễn, hội thi, hội trại, hoạt động trải nghiệm được đầu tư, đổi mới hình thức tạo nên sức thu hút, lôi cuốn các em. Theo đó, Nhà thiếu nhi tỉnh tổ chức 191 buổi trò chơi dân gian, trò chơi cộng đồng; 136 chương trình biểu diễn Ca múa nhạc, múa rối, kịch, aerobic; 140 buổi chiếu phim; phối hợp với Hội đồng đội các huyện, thị xã, thành phố tổ chức khoảng 40 chương trình biểu diễn văn nghệ, sân chơi cơ sở phục vụ thiếu nghi nghèo vùng sâu vùng xa; liên kết tổ chức có hiệu quả 22 loại hình trò chơi ngoài trời phục vụ cho 886.000 lượt thiếu nhi tham gia.

Công tác đào tạo, bồi dưỡng và phát huy năng khiếu thiếu nhi là một trong những chức năng hoạt động được Nhà Thiếu nhi tỉnh duy trì và đẩy mạnh nhằm tạo môi trường thuận lợi để thiếu nhi thể hiện khả năng, phát triển năng khiếu của mình. Hoạt động ngày càng được đổi mới bằng việc đa dạng hóa các môn học, tăng cường đội ngũ giáo viên, cộng tác viên có trình độ giảng dạy tốt, đồng thời quan tâm đầu tư cơ sở vật chất thiết bị đảm bảo cho nhu cầu dạy và học năng khiếu. Từ năm 2012 đến nay, số lượng lớp năng khiếu tăng dần hàng năm, từ 26 môn đến 39 môn, với hơn 900 lớp, số lượt thiếu nhi tham gia cũng tăng từ 3.200 lượt (năm 2012) lên 4.600 lượt em (năm 2016). Chất lượng các lớp bồi dưỡng năng khiếu ngày càng được đẩy mạnh, hoạt động này dần tạo môi trường thuận lợi để phát hiện và bồi dưỡng năng khiếu thiếu nhi, từ đó, tạo nguồn bổ sung lực lượng vào các Câu lạc bộ, đội nhóm chuyên. Bên cạnh đó, nhằm khai thác hết công năng cơ sở vật chất, trang thiết bị, từ năm 2015, Nhà thiếu nhi đưa vào tổ chức các lớp năng khiếu Bán trú Tiểu học vào dịp hè dành cho thiếu nhi từ lớp 1 – lớp 5.

Với chức năng là trung tâm thể nghiệm các mô hình hoạt động Đội TNTP Hồ Chí Minh, Nhà thiếu nhi Bình Thuận luôn quan tâm đầu tư, nghiên cứu tổ chức nhiều mô hình hoạt động Đội nhằm nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng công tác Đội trong trường học, tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ chuyên trách công tác Đội, Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội các trường học và các em chỉ huy Đội trong tỉnh có dịp gặp gỡ, giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng hoạt động công tác Đội, phong trào thiếu nhi trong toàn tỉnh. Thông qua các lớp tập huấn trống, kèn, kỹ năng công tác Đội – kỹ năng chỉ huy Đội, kỹ năng công tác thiếu nhi thu hút hơn 580 lượt cán bộ chuyên trách, Giáo viên Tổng phụ trách đội và chỉ huy Đội trong tỉnh tham gia với nhiều nội dung đa dạng và phong phú.

Ngoài ra, các Câu lạc bộ, đội năng khiếu chuyên duy trì sinh hoạt, tập luyện thường xuyên với khoảng 250 em.  Đây là lực lượng nòng cốt cho các hoạt động tại Nhà thiếu nhi, phục vụ tốt các hoạt động, sự kiện lớn do Sở, Ban, Ngành trong tỉnh tổ chức. Hằng năm, các đội năng khiếu cũng tham gia đạt kết quả cao tại các cuộc thi, liên hoan do khu vực và toàn quốc tổ chức như: liên hoan “Tiếng kèn đội ta”, Festival các Nhà thiếu nhi toàn quốc, liên hoan “Múa rối và trò chơi dân gian”, Liên hoan “Búp sen hồng”... được Hội đồng nghệ thuật đánh giá cao, góp phần nâng cao uy tín của Nhà thiếu nhi Bình Thuận trong hệ thống các Nhà thiếu nhi toàn quốc.

                                                            

Đặc biệt trong năm 2017, nhằm tập hợp thiếu nhi để trang bị kỹ năng sống, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh giúp các em tìm hiểu, trải nghiệm thực tế, Nhà thiếu nhi Bình Thuận tổ chức các chương trình giáo dục kỹ năng sống với phương thức xã hội hóa như: “Tết sum vầy”, “Du xuân – khám phá thiên nhiên”, chương trình trải nghiệm kỹ năng sống kết hợp tham quan du lịch... Chương trình “Học kì trong quân đội” được Nhà thiếu nhi tổ chức hằng năm với nội dung và hình thức liên tục được đổi mới tạo sự hấp dẫn và thu hút đông đảo thiếu nhi tham gia, nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía phụ huynh.

Được sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, công trình Nhà Thiếu nhi Bình Thuận được đầu tư và xây dựng mới trên diện tích 3,5 ha tại khu phố 14, phường Phú Thủy (TP. Phan Thiết). Năm 2014, Nhà thiếu nhi tỉnh đã cơ bản hoàn thành và đưa vào sử dụng một số hạng mục giai đoạn 1 như khối hành chính và khối sinh hoạt thể dục, thể thao nghệ thuật; xây dựng chòi nghỉ, nhà vệ sinh công cộng, đường giao thông nội bộ, sân chơi, vườn hoa…. Năm 2016, tiếp tục triển khai thi công khối hội trường biểu diễn giai đoạn 2.

Trong 5 năm qua, bằng những nổ lực không ngừng, Nhà thiếu nhi Bình Thuận đã được tặng nhiều danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” trong phong trào thi đua yêu nước của Chủ tịch UBND tỉnh; bằng khen và cờ thi đua của Ban Chấp hành Trung Ương Đoàn và Hội đồng đội Trung Ương về thành tích xuất sắc trong hoạt động của hệ thống Cung, Nhà thiếu nhi toàn quốc. Có thể khẳng định rằng, hoạt động Nhà thiếu nhi tỉnh góp phần rất lớn trong công tác giáo dục đạo đức, định hướng phát triển nhân cách, bồi dưỡng năng khiếu thiếu nhi và phát triển nhiều phong trào khác của thiếu nhi tỉnh nhà.

 Nhà thiếu nhi Bình Thuận – một địa chỉ quen thuộc với nhiều thế hệ thiếu nhi, chấp cánh cho thiếu nhi trưởng thành, đang tiếp tục nhiệm vụ bồi dưỡng, giáo dục góp phần hình thành lớp thiếu nhi đủ đức, tài để mai sau xây dựng quê hương Bình Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Nhà thiếu nhi Bình Thuận

Gửi bình luận

 

TỈNH ĐOÀN BÌNH THUẬN

Địa chỉ: Đại lộ Tôn Đức Thắng, P. Xuân An, Tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận

Điện thoại: 062.3822798 | Fax: 062.3822798

Email: tdtn@binhthuan.gov.vn | Website: http://www.tinhdoanbinhthuan.vn Fanpage: facebook.com/tinhdoanbinhthuan