BACHO

hienphap

 

BR.TBKL

BR.moingaymotin

 

BR.vbbh dn23
BR.PhulucsolieuNK

gop y du thao yfgi

BR.TLSHCD

GOPYKIEN

 
Has no article!

Video tuyên truyền

BR.tuyendungnew

bia1VKHoiLHTN2019

BR.BiavkXII

BR.tnhoinhapquocte2

tnvsvhgt 

BR.BINHTHUANKALUGA

CT01TWDoanBR.gopyxdd


 

Mô hình trồng rau sạch công nghệ cao: hướng đi mới trong phát triển kinh tế của thanh niên địa bàn dân cư

Thứ sáu, 28 Tháng 7 2017 19:44

Chiều ngày 27/7, đồng chí Tiêu Hồng Phúc, Bí thư Tỉnh đoàn đã tham quan, tìm hiểu một số mô hình phát triển kinh tế trong thanh niên tại huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận.

mhinhnn1

Đ/c Bí thư Tỉnh đoàn thị tham quan mô hình của thanh niên

Tại mô hình trồng rau sạch nông nghiệp cao của nhóm thanh niên làm kinh tế giỏi tại xã Hồng Sơn, Hàm Thuận Bắc, đồng chí Bí thư Tỉnh đoàn và các đồng chí cùng đi trong đoàn đã được nghe thuyết minh, giới thiệu về ý tưởng trồng rau sạch nông nghiệp công nghệ cao; theo đó, xuất phát từ nhu cầu của các hộ dân trên địa bàn huyện và các vùng lân cận trong toàn tỉnh, đồng thời nhận thấy rau sạch rất tốt cho sưc khoẻ, chiếm tỉ trọng rất nhiều trong cơ cấu bữa ăn không chỉ vì cung cấp vitamin mà còn tăng mùi vị bữa ăn và những lợi ích y học khác. Vì thế, các thanh niên tại xã đã cùng hợp tác cùng nhau lên ý tưởng, đi học hỏi kinh nghiệm, tham quan các mô hình trồng rau sạch nông nghiệp cao tại các tỉnh Lâm Đồng, Tp. Hồ Chí Minh, cũng như học hỏi kỹ thuật, kinh nghiệm của các mô hình đi trước,…và cho ra đời dự án trồng rau sạch như hiện nay.

CNCAO273

Mô hình đang trong thời gian hoàn thiện và sẽ được mở rộng quy mô sản xuất

Được biết, mô hình trông rau sạch nông nghiệp cao tại xã Hồng Sơn là mô hình đầu tiên của thanh niên hợp tác sản xuất; tuy trong thời gian hoàn thiện và từng bước hình thành nhưng dự án đã nhận được nhiều sự ủng hộ của bà con địa phương.

Với diện tích đầu tư ban đầu là 0,16 ha, nguồn vốn huy động 500 triệu đồng, mô hình đang trong thời gian hoàn thiện và sẽ đưa vào trồng các lứa rau đầu tiên, đồng thời sẽ tiếp tục được mở rộng, tăng quy mô khu sản xuất, cũng như đầu tư hệ thống nhà kính để tăng sản lượng rau đáp ứng với nhu cầu của bà con tại địa phương trong thời gian tới.

Minh Quang

Gửi bình luận

 

TỈNH ĐOÀN BÌNH THUẬN

Địa chỉ: Đại lộ Tôn Đức Thắng, P. Xuân An, Tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận

Điện thoại: 062.3822798 | Fax: 062.3822798

Email: tdtn@binhthuan.gov.vn | Website: http://www.tinhdoanbinhthuan.vn Fanpage: facebook.com/tinhdoanbinhthuan