BACHO

hienphap

 

BR.moingaymotin

BR.giaoducthehetre

BR.vbbh dn23
BR.phulucsolieu
LLCTGP
50namdichucBac
BR.TLSHCD
 
Has no article!

Video tuyên truyền

BR.khoinghiep

vankien

BR.BiavkXII

BR.tnhoinhapquocte2

Về Cổng Thông tin điện tử Tài năng trẻ Quốc gia

CT01TWDoanBR.gopyxdd


 

Liên hoan thanh niên các dân tộc thiểu số, tôn giáo tỉnh Bình Thuận năm 2019

Thứ sáu, 17 Tháng 5 2019 14:44

Nhằm tăng cường đẩy mạnh công tác đoàn kết tập hợp thanh niên nhất là thanh niên dân tộc, tôn giáo trên địa bàn tỉnh. Ngày 16,17/5/2019, tại Trung tâm Sinh hoạt Dã ngoại thanh thiếu nhi tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh Niên Việt Nam tỉnh tỉnh tổ chức Liên hoan Thanh niên các dân tộc thiểu số, tôn giáo tỉnh Bình Thuận năm 2019 với sự tham gia của 182 đại biểu là thanh niên dân tộc, tôn giáo trên toàn tỉnh.

DSC 3623

Bình Thuận không chỉ ấn tượng bởi cồn cát phủ đầy nắng và gió, bãi biển mang vẻ đẹp ngây thơ trong trẻo và khu nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế tại du lịch Phan Thiết – Mũi Né,… mà nơi đây lấy được lòng du khách bởi chính những nét quyến rũ của văn hóa “miền đất hứa”. Là tỉnh có trên 30 thành phần dân tộc, định cư sinh sống ở 15 xã thuần và 32 thôn xen ghép thuộc 8/10 huyện, thị xã, thành phố. Mỗi dân tộc đều có bản sắc văn hóa, phong tục tập quán, lễ hội riêng, tạo nên tính thống nhất trong nền văn hóa tại địa phương. Trong khuôn khổ chương trình các đại biểu của liên hoan đã được thưởng thức, chiêm ngưỡng những nét đẹp đặc sắc đến từ các dân tộc trên địa bàn tỉnh thông qua Hội thi trình diễn thời trang; trưng bày sản phẩm, vật phẩm truyền thống các dân tộc… Qua đó, bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, góp phần xây dựng nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc.

TVT 2686

Cũng trong chương trình, đã diễn ra đêm hội văn hóa các dân tộc tỉnh Bình Thuận với 11 tiết mục văn nghệ đến từ các huyện, thị, thành đoàn, đoàn trực thuộc. Nội dung các tiết mục ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước; tình cảm của đồng bào dân tộc đối với vị lãnh tụ vĩ đại Hồ Chí Minh và những ca khúc mang âm hưởng dân ca truyền thống của người dân tộc Chăm, Raglay, K’ho, Hoa...

TVT 2469

 

TVT 2590

Ngày hội còn diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi như: gian hàng ẩm thực với những món ăn đặc sắc đại diện của các dân tộc đang sinh sống trên địa bàn tỉnh; các trò chơi dân gian mang tính tập thể, lành mạnh, vui nhộn; giao lưu thể dục thể thao; cuộc thi tài năng thử thách các kỹ năng xử lý tình huống nhanh, kỹ năng giao tiếp tốt và các kỹ năng tuyên truyền trong công tác Đoàn…;

DSC 3469

Kết thúc Ngày hội, Ban tổ chức đã trao 01 Giải Nhất cho đơn vị Huyện Tuy Phong, 01 Giải Nhì cho đơn vị Lực lượng vũ trang, Đoàn khối Cơ quan Doanh nghiệp, 01 Giải Ba cho đơn vị Huyện Bắc Bình và 01 Giải Khuyến khích cho đơn vị thành phố Phan Thiết.

Đặc biệt trong khuôn khổ chương trình, Ban Thường vụ tỉnh đoàn và Hội Liên hiệp Thanh Niên Việt Nam tỉnh đã tổ chức tuyên dương 18 thanh niên dân tộc tôn giáo, tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Họ là những thanh niên dân tộc, tôn giáo có phẩm chất đạo đức, lối sống đẹp, có sức khỏe và giàu nhiệt huyết, luôn gương mẫu, xung kích đi đầu trong các phong trào Đoàn tại địa phương, đơn vị. Qua đó, nhân rộng những gương điển hình thanh niên dân tộc thiểu số, tôn giáo trên địa bàn toàn tỉnh.

TVT 2817

 

TVT 2834

Liên hoan là dịp để các đoàn viên, thanh niên các dân tộc, tôn giáo hiểu và thể hiện nét văn hóa của dân tộc, tôn giáo mình; tạo sân chơi lành mạnh, giao lưu, đoàn kết gắn bó giữa các dân tộc, tôn giáo trong tỉnh, đồng thời khẳng định vai trò xung kích, đồng hành của thanh niên dân tộc, thanh niên tín đồ tôn giáo trong toàn tỉnh đối với phong trào Đoàn, Hội.

          Quỳnh Trân - XDĐ

Gửi bình luận

 

TỈNH ĐOÀN BÌNH THUẬN

Địa chỉ: Đại lộ Tôn Đức Thắng, P. Xuân An, Tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận

Điện thoại: 062.3822798 | Fax: 062.3822798

Email: tdtn@binhthuan.gov.vn | Website: http://www.tinhdoanbinhthuan.vn Fanpage: facebook.com/tinhdoanbinhthuan