BACHO

hienphap

 

BR.TBKL

BR.moingaymotin

 

BR.vbbh dn23
BR.PhulucsolieuNK

50namdichucBac

BR.TLSHCD

GOPYKIEN

 
Has no article!

Video tuyên truyền

BR.tuyendungnew

bia1VKHoiLHTN2019

BR.BiavkXII

BR.tnhoinhapquocte2

tnvsvhgt 

BR.BINHTHUANKALUGA

CT01TWDoanBR.gopyxdd


 

Hiệu quả từ mô hình Quầy nước giải khát trong thanh niên tôn giáo tại phường Phước Hội, thị xã La Gi.

Thứ sáu, 19 Tháng 10 2018 07:54

 

“Táo Coffee” là quầy nước giải khát trong thanh niên tôn giáo được thành lập từ sự định hướng của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Thị đoàn La Gi và Đoàn phường Phước Hội với mục đích là tập hợp thanh niên tín đồ tôn giáo trên địa bàn và tạo công ăn việc làm, tăng thêm thu nhập cho thanh niên tín đồ tôn giáo tại địa phương.

mo hinh quay nuoc giai khat trong thanh nien ton giao

Xuất phát từ tình hình thực tế tại địa bàn phường Phước Hội, là địa bàn trọng điểm có đông thanh niên tín đồ tôn giáo sinh hoạt, đa phần thanh niên tại địa phương bị lôi kéo hút chích, nghiện ngập, làm ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương.

Trước thực tế đó, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã định hướng, chỉ đạo cho Thị đoàn La Gi tập trung giải quyết công ăn việc làm cho thanh niên tín đồ tôn giáo, đặc biệt là những thanh niên sau cai, đang tái hòa nhập cộng đồng có việc làm ổn định bằng hình thức tập hợp những thanh niên tín đồ Thiên chúa giáo sau cai phục vụ tại Quầy nước giải khát.

mo hinh quay nuoc giai khat trong thanh nien ton giao 2

“Táo Coffee” đã thu hút gần 10 bạn đoàn viên, thanh niên tín đồ Thiên chúa giáo tham gia phục vụ. Hàng ngày, các thành viên tập trung tại quán để bán nước gây quỹ. Theo sự phân công của Ban chủ nhiệm, các thành viên tự túc luân phiên nhau bán cà phê, các loại nước uống khác và đi giao hàng cho khách.

Sau khi trừ chi phí, tính ra, mỗi đêm, nhóm thu được 200-300 nghìn đồng. Bên cạnh việc bán nước giải khát, nhóm còn đặt một chiếc hộp nhỏ để mọi người có thể tùy tâm ủng hộ. Tất cả số tiền này được nhóm đưa vào quỹ để sử dụng cho các hoạt động từ thiện.

Chị Nguyễn Thị Ánh Nhi (Phường Phước Hội, Thị xã La Gi) - một khách hàng của quán nước cho biết, mỗi khi có thời gian, tôi đều tranh thủ ghé qua ủng hộ quán nước này bởi biết rằng, mình uống một ly nước cũng có thể góp phần nhỏ hỗ trợ những người có hoàn cảnh kém may mắn hơn”.

Anh Lê Đức Nghiêm (Khu phố 4, Phường Phước Hội, thị xã La Gi) - Trưởng nhóm cho biết: “Để quán có thể đi vào hoạt động như ngày hôm nay, chúng tôi rất cảm ơn các anh, chị Tỉnh đoàn cùng Thị đoàn La Gi hướng dẫn cho chúng tôi được vay vốn kinh doanh; hỗ trợ các trang thiết bị ban đầu để mở quầy nước như: tủ trưng bày quầy nước; bàn, ghế, ly và mặt bằng để chủ động trong việc kinh doanh; ngoài ra còn hỗ trợ công tác tuyên truyền để các bạn đoàn viên thanh niên đến ủng hộ quán. Từ nguồn quỹ này, nhóm không chỉ giúp đỡ người các thanh niên tôn giáo tại địa phương mà dự định sẽ hỗ trợ sách, vở, dụng cụ học tập cho học sinh trong địa bàn.

Đây đều là những hoạt động thiết thực, ý nghĩa, hiệu quả của tuổi trẻ, cho thấy sự sáng tạo và trách nhiệm đối với xã hội. Trong thời gian tới Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Thuận sẽ xây dựng kế hoạch nhân rộng mô hình này.

Hải Long-KH

Gửi bình luận

 

TỈNH ĐOÀN BÌNH THUẬN

Địa chỉ: Đại lộ Tôn Đức Thắng, P. Xuân An, Tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận

Điện thoại: 062.3822798 | Fax: 062.3822798

Email: tdtn@binhthuan.gov.vn | Website: http://www.tinhdoanbinhthuan.vn Fanpage: facebook.com/tinhdoanbinhthuan