BACHO

hienphap

 

BR.TBKL

BR.moingaymotin

 

BR.vbbh dn23

BR.TAILIEUHOINGHI

BR.PhulucsolieuNK

gop y du thao yfgi

BR.TLSHCD

GOPYKIEN

 
Has no article!

Video tuyên truyền

BR.tuyendungnew

bia1VKHoiLHTN2019

BR.BiavkXII

BR.tnhoinhapquocte2

tnvsvhgt 

BR.BINHTHUANKALUGA

CT01TWDoanBR.gopyxdd


 

Bình thuận tổ chức nói chuyện truyền thống kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2018)

Thứ bảy, 19 Tháng 5 2018 09:11

Sáng ngày 18/5/2018, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp tổ chức nói chuyện truyền thống kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2018). Tham dự buổi sinh hoạt truyền thống có đồng chí Trần Sinh Toàn- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, đồng chí Trần Nhật Nghĩa- Phó Chủ tịch Hội Cựu tù chính trị tỉnh và 200 cán bộ chiến sĩ đang công tác tại Tiểu đoàn huấn luyện, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân.

IMG 7378

Thông qua những vấn đề mà đồng chí Trần Nhật Nghĩa- Phó Chủ tịch Hội Cựu tù chính trị tỉnh đã thông tin như: ý nghĩa lịch sử của Lời kêu gọi thi đua ái quốc; Mục đích thi đua ái quốc là gì; những kết quả đầu tiên của thi đua ái quốc là gì; Tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước; việc vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước vào thực tiễn cách mạng Việt Nam trong 70 năm qua; Đặc biệt là các bạn đoàn viên thanh niên hiểu được trách nhiệm của thanh niên hiện nay trong thi đua yêu nước. Buổi sinh hoạt truyền thống đã được diễn ra trong không khí đầm ấm, đầy cảm xúc và bày tỏ lòng biết ơn vô hạn lên chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại của Đảng ta, dân tộc ta.

IMG 7382

Tiếp đó, cô Võ Thị Liên, một nhân chứng sống đã kể lại câu chuyện về quãng thời gian tham gia hoạt động cách mạng của mình tại thành phố Phan Thiết. Cô đã bị địch bắt, tra tấn trong thời gian dài, dùng những đòn tra tấn tàn khốc để bắt cô phải khai ra tổ chức của mình. Với tinh thần chiến đấu kiên cường, cô đã vượt qua được sự đàn áp dã man của quân thù và sống xót quay trở về tiếp tục hoạt động cách mạng.

Kết thúc câu chuyện xúc động của Cô Vũ Thị Liên, các bạn ĐVTN được gặp gỡ Chú Nguyễn Hồng Thanh, người đã vượt ngục tại Côn Đảo thành công, qua câu chuyện kể, các bạn ĐVTN càng hiểu rõ hơn về sự hy sinh, gian khổ của các bậc cha anh đi trước.

Buổi sinh hoạt truyền thống giúp nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên thanh niên về vai trò của công tác thi đua, khen thưởng theo tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Qua đó, tạo khí thế thi đua sôi nổi và rộng khắp trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, thúc đẩy mạnh mẽ và thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong các cấp bộ Đoàn, gắn với việc tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần cùng cả nước thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, giữ vững quốc phòng- an ninh, an sinh xã hội.

Kim Huệ- Ban Tuyên giáo

Gửi bình luận

 

TỈNH ĐOÀN BÌNH THUẬN

Địa chỉ: Đại lộ Tôn Đức Thắng, P. Xuân An, Tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận

Điện thoại: 062.3822798 | Fax: 062.3822798

Email: tdtn@binhthuan.gov.vn | Website: http://www.tinhdoanbinhthuan.vn Fanpage: facebook.com/tinhdoanbinhthuan