BACHO

hienphap

 

BR.moingaymotin

BR.vbbh dn23

50namdichucBac

BR.TLSHCD

BR.daihoicnbh

 
Has no article!

Video tuyên truyền

BR.tuyendungnew

bia1VKHoiLHTN2019

BR.BiavkXII

BR.tnhoinhapquocte2

BR.BINHTHUANKALUGA

CT01TWDoanBR.gopyxdd


 

Theo dấu chân Bác: Nữ cán bộ Đoàn tiên tiến trong học tập và làm theo lời Bác

Thứ hai, 18 Tháng 11 2019 09:08

Đồng chí Nguyễn Phương Linh sinh 05/01/1990, là một nữ Cán bộ đoàn năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, hiện nay chị là Bí thư Chi đoàn Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Bình Thuận - Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Khối các cơ quan tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2017 - 2022, một chi đoàn mới thành lập năm 2013. 

PLI1

Ngay tại đây, với nhiệt huyết của tuổi trẻ, đồng chí Nguyễn Phương Linh đã từng bước cùng với Ban Chấp hành Chi đoàn đưa phong trào tiến lên, trở thành một trong những cơ sở Đoàn vững mạnh nhiều năm liền của Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, trong đó năm 2016 Chi đoàn được Ban Thường vụ Đoàn Khối trao cờ thi đua xuất sắc. Bên cạnh đó, cá nhân Chị Phương Linh cũng là một cán bộ Đoàn xuất sắc, một tấm gương điển hình trong lao động và học tập, đã được Đoàn cấp trên khen thưởng và trong 2 năm 2015 - 2016 chị được Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Bình Thuận công nhận đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, được Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao tặng Bằng khen về thành tích 2 năm liền đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Sau khi tốt nghiệp ngành Luật tại Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh chị đã làm việc tại Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Bình Thuận. Tại đây, chị có điều kiện để nâng cao chuyên môn, chị đã thực hiện các sáng kiến, giải pháp kinh nghiệm trong lĩnh vực thi hành án: “Quản lý việc thụ lý, thống kê, giải quyết án hành chính, kinh doanh thương mại, lao động bằng phần mềm excel và cải tiến lập hồ sơ vụ án; áp dụng công nghệ thông tin trong thụ lý án hình sự”. Vẫn với tinh thần vượt khó, nỗ lực trong học tập, năm 2017 chị dự thi và trúng tuyển chương trình đào tạo Thạc sỹ chuyên ngành “Luật” tại Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh.

Với vai trò Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Khối, Cụm phó Cụm thi đua 4 thuộc Đoàn Khối, Bí thư Chi đoàn Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Bình Thuận, bản thân chị đã cùng Ban Chấp hành Đoàn cơ sở có những ý tưởng trong việc thực hiện các công trình, phần việc thanh niên phù hợp với năng lực, sở trường và số lượng đoàn viên của chi đoàn, có trách nhiệm cùng tập thể Ban Chấp hành Chi đoàn lãnh, chỉ đạo công tác Đoàn và phong trào thanh niên để Chi đoàn luôn vững mạnh, đảm bảo hoàn thành tốt các chỉ tiêu hàng năm đề ra.

Trong công tác, sinh hoạt và giao tiếp chị là người vui vẻ, nhiệt tình, sống gần gũi, chan hòa với bạn bè cùng trang lứa, với đồng nghiệp tại cơ quan. Chính vì vậy, với cương vị là một cán bộ đoàn, trong thời gian qua tại Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Bình Thuận, chị dành nhiều thời gian lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, chia sẻ những vấn đề về công việc, học tập và tình yêu, giúp các bạn trẻ định hướng trong tư tưởng và hành động. Chị tâm sự, là Bí thư Chi đoàn, tôi thấy mình phải có trách nhiệm dẫn dắt, tạo kỹ năng sống, tinh thần đoàn kết cho đoàn viên thanh niên. Tôi luôn trăn trở làm sao để gắn kết đoàn viên thành một tập thể vững mạnh, năng động, hướng đoàn viên đến những hoạt động bổ ích, “Thời gian tới tôi sẽ cố gắng thực hiện theo sự chỉ đạo của Đảng ủy, Lãnh đạo cơ quan và Đoàn cấp trên là, sẽ đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn phong trào “sáng tạo trẻ”, phong trào “3 trách nhiệm” và xây dựng hình mẫu thanh niên trong thời kỳ mới; nâng cao chất lượng hoạt động đoàn và đoàn viên; làm tốt các mặt công tác cụ thể từng công việc, các kế hoạch từng tháng, từng quý để vào nề nếp, góp phần đưa hoạt động phong trào Đoàn ngày càng đi lên”.

Đạt được những thành tích như hôm nay là cả một quá trình quyết tâm và nỗ lực không ngừng, trước những khó khăn, thử thách. Chị không những công tác tốt mà thật xứng đáng là người cán bộ đoàn tiêu biểu, rất xứng đáng để biểu dương nhân rộng. Với những nỗ lực phấn đấu và thành tích đạt được ngày 09/8/2016 chị Nguyễn Phương Linh đã vinh dự được kết nạp và Đảng cộng sản Việt Nam, được Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Bình Thuận khen thưởng, được Chi bộ biểu dương và được Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tuyên dương có thành tích xuất sắc trong việc “học tập và làm theo tấm gương đạo đức, Hồ Chí Minh”; năm 2017 được Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Bình Thuận chọn làm đại biểu gương điển hình tiên tiến tiêu biểu để giao lưu với các đại biểu của 6 tỉnh (Bình Dương - Bình Phước - Thành phố Hồ Chí Minh - Tây Ninh - Bà Rịa Vũng Tàu - Đồng Nai) trong Liên hoan Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác Khối các cơ quan tỉnh, thành phố Cụm Miền Đông Nam Bộ lần X, năm 2017 tại tỉnh Bình Phước.

Ngọc Phương Nam

 

 

TỈNH ĐOÀN BÌNH THUẬN

Địa chỉ: Đại lộ Tôn Đức Thắng, P. Xuân An, Tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận

Điện thoại: 062.3822798 | Fax: 062.3822798

Email: tdtn@binhthuan.gov.vn | Website: http://www.tinhdoanbinhthuan.vn Fanpage: facebook.com/tinhdoanbinhthuan