BACHO

hienphap

 

BR.moingaymotin

BR.giaoducthehetre

BR.vbbh dn23
LLCTGP
50namdichucBac
BR.TLSHCD
 
Has no article!

Video tuyên truyền

vankien

BR.BiavkXII

BR.tnhoinhapquocte2

CT01TWDoan

BR.khoinghiep

BR.daotaonghe


BR.gopyxdd


 

Cô giáo trẻ học tập và làm theo lời Bác

Thứ năm, 10 Tháng 8 2017 15:15

Trong phong trào học tập và làm theo lời Bác, thực hiện phương châm “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” cô giáo Mai Thảo Vy -  giáo viên Trường THCS Phan Bội Châu là một tấm gương tiêu biểu làm theo lời Bác, luôn gương mẫu trong mọi công việc được đồng nghiệp, học sinh tin yêu và nhân dân quý mến.

tvy1

Là một trong những giáo viên trẻ tại trường THCS Phan Bội Châu, cô giáo Mai Thảo Vy, sinh năm 1987 luôn cố gắng nỗ lực hết mình với công tác sư phạm, cùng tập thể, giáo viên nhà trường nâng cao chất lượng giáo dục. Cô Vy lấy việc học và làm theo lời Bác là nền tảng để truyền tải tới học sinh những điều bản thân học được từ tấm gương đạo đức của Bác.

 Tốt nghiệp trường Cao đẳng Sư phạm Bình Thuận, năm 2008, cô giáo Mai Thảo Vy về công tác tại trường THCS Phan Bội Châu – thị trấn Đức Tài – huyện Đức Linh. Đảm nhận giảng dạy bộ môn Công nghệ, môn học được nhiều học sinh đánh giá là môn học khô khan, không hấp dẫn. Tuy nhiên, với lợi thế là môn học mang tính thực tế cao, kiến thức gần gũi với cuộc sống. Vì vậy, để học sinh dễ dàng tiếp thu kiến thức của bộ môn này, cô giáo Vy đã tìm tòi những phương pháp dạy sinh động, linh hoạt trong từng bài giảng. Các phương pháp của cô đa phần là tập trung khơi gợi sự sáng tạo, tìm tòi, tự học của các em học sinh. Mỗi tiết học của cô Vy đều mang lại sự hào hứng cho học sinh. Từ những học sinh không yêu thích môn Công nghệ các em đã dần yêu thích và đã đạt được những thành tích đáng kể. 

Cô giáo Mai Thảo Vy là một người hòa đồng, lắng nghe góp ý từ các đồng nghiệp, mạnh dạn đề xuất nhiều ý kiến thiết thực, phát động phong trào, đổi mới phương pháp dạy học. Chính sự nhiệt tình, sẵn sàng lắng nghe và sẻ chia kinh nghiệm, cô được đồng nghiệp yêu thương, học sinh quý mến

Với những phẩm chất đạo đức tốt đẹp, năm 2013 cô giáo Mai Thảo Vy đã được Chi bộ trường xét kết nạp vào Đảng Cộng Sản Việt Nam. Là một đảng viên, cô càng gương mẫu trong mọi công việc, có tinh thần cầu tiến bộ, hoàn thành tốt các hoạt động chuyên môn và các hoạt động tập thể. Với cô, học tập và làm theo tư tưởng tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là bằng những việc làm cụ thể trong công việc cũng như trong cuộc sống. Luôn nổ lực không ngừng, luôn trau dồi kiến thức, học hỏi đồng nghiệp. Với những nổ lực đó, nhiều năm liền cô giáo Mai Thảo Vy đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường; Đạt loại giỏi trong cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện; Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trường, cấp huyện. Lớp chủ nhiệm đạt Giỏi, không có học sinh bỏ học và năm học 2016 – 2017 cô giáo trẻ tiếp tục đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Không những là một giáo viên dạy giỏi, cô giáo Mai Thảo Vy còn là Bí thư Đoàn Thanh niên của trường –  Ủy viên ban thường vụ Đoàn thị trấn Đức Tài luôn nhiệt tình, năng nổ trong các hoạt động phong trào. Trong mỗi hoạt động đoàn, Thảo Vy luôn xây dựng những ý tưởng hay, cách làm mới nhằm thu hút lực lượng đoàn viên thanh niên thị trấn Đức Tài tham gia, đồng thời luôn đưa ra những cách làm mới, sáng tạo trong các hoạt động như: thu gom giấy vụn, mua tăm tre, quyên góp tiền giúp đỡ học sinh nghèo, mỗi Đoàn viên giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn…Với vai trò Ủy viên ban thường vụ Đoàn thị trấn Đức Tài, Thảo Vy luôn nhiệt tình tham gia các phong trào do Đoàn thị trấn phát động: dọn dẹp các khu phố trước ngày đại hội, vận động nhân dân treo cờ, tham gia làm công trình thanh niên trồng cây tràm cho Thị Trấn, hưởng ứng dọn dẹp các tuyến đường xanh, sạch , đẹp….  

Với những nổ lực không ngừng, nhiều năm liền Thảo Vy được Đoàn thị trấn khen thưởng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Huyện Đoàn khen thưởng, tuyên dương trong công tác hè thanh niên tình nguyện; Ủy Ban thị trấn khen thưởng trong các hoạt động phong trào. Đoàn thị trấn khen thưởng trong phong trào Đoàn ở cơ sở.

Vừa đảm nhận công tác đoàn, vừa phải hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, công việc nhiều là vậy, nhưng Thảo Vy luôn nở nụ cười trên môi. Chồng cũng là cán bộ đoàn, thường xuyên đi công tác xa nhà, do vậy Thảo Vy vừa là người một người con hiếu thảo, người vợ, người mẹ luôn chăm lo tốt công việc gia đình. Công việc của cô bận rộn cả ngày, thế nhưng ngoài giờ lên lớp cô giáo Thảo Vy còn tranh thủ thời gian trồng tiêu và phát triển chăn nuôi. Vì vậy, mỗi khi nhắc đến Thảo Vy, mọi người đều hết lời khen ngợi cô giáo trẻ chịu thương, chịu khó. Tuổi đời còn trẻ, song với sự cần cù, chịu khó 2 vợ chồng Thảo Vy trồng gần 2 ngàn trụ tiêu, đầu tư 1 xe ben và 2 xe múc để phát triển kinh tế. Từ những nguồn thu trên vợ chồng chị mỗi năm thu nhập hơn 3 trăm triệu đồng.

 Cô giáo Mai Thảo Vy, được mọi người đánh giá là người gần gũi, thân thiện, sống tình cảm chân tình, luôn quan tâm chia sẻ với đồng nghiệp. Trong công tác đoàn là người nhiệt tình năng nổ, luôn có những cách làm hay, sáng tạo thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên trên địa bàn tham gia. Cô giáo Mai Thảo Vy xứng đáng là tấm gương sáng để nhiều bạn trẻ học tập và noi theo.

Thùy Dung

 

TỈNH ĐOÀN BÌNH THUẬN

Địa chỉ: Đại lộ Tôn Đức Thắng, P. Xuân An, Tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận

Điện thoại: 062.3822798 | Fax: 062.3822798

Email: tdtn@binhthuan.gov.vn | Website: http://www.tinhdoanbinhthuan.vn Fanpage: facebook.com/tinhdoanbinhthuan