BACHO

hienphap

 

BR.moingaymotin

BR.giaoducthehetre

BR.vbbh dn23
LLCTGP
 
Has no article!

Video tuyên truyền

vankien

BR.BiavkXII

BR.tnhoinhapquocte2

CT01TWDoan

BR.khoinghiep

BR.gopyxdd


 

Võ Văn Hùng – Thanh niên nông thôn sản xuất giỏi

Thứ hai, 05 Tháng 9 2016 14:51

Vinh dự là một trong những thanh niên tiên tiến được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo Lời Bác toàn quốc năm 2016. Anh Võ Văn Hùng (ảnh), sinh năm 1986, dân tộc Châu Ro ở thôn Trà Tân huyện Đức Linh không những là tấm gương điển hình trong học tập và làm theo Lời Bác mà còn là gương thanh niên làm kinh tế giỏi tại địa phương.

vhungdl

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông, điều kiện kinh tế khó khăn nên cuộc sống của anh Hùng và gia đình rất vất vả; từ khi còn nhỏ anh đã ấp ủ trong mình tư tưởng phải làm sao giúp gia đình vươn lên thoát khỏi cái nghèo, lạc hậu và làm giàu bằng chính sức lao động của mình. Và anh đã có cơ hội với số vốn ít ỏi tích lủy được từ chuyến xuất khẩu lao động của mình.

 

Năm 2008, để có vốn phát triển kinh tế, anh Hùng đã mạnh dạn đăng ký đi xuất khảu lao động tại các nước Braxin và Ảrập xê út. Năm 2011 trở về nước với số tiền tích lũy trong thời gian đi xuất khẩu lao động, cộng thêm vốn vay ngân hàng anh Hùng mua được 5 ha đất để trồng cây cao su. Ít năm sau, nhận thấy cây tiêu mang lại hiệu quả kinh tế cao, anh Hùng tiếp tục đầu tư mua đất trồng thêm gần 3 ha tiêu với khoảng 4.000 trụ. Đồng thời, kết hợp chăn nuôi dê vừa bán lấy thịt tăng thu nhập vừa tận dụng phân để bón cao su và tiêu. Hiện nay, anh Hùng đang khai thác 3 ha cao su năm thứ 3 và 2 ha tiêu đang cho thu hoạch, cộng với số dê 20 con đã đem lại tổng thu nhập bình quân một năm cho gia đình anh khoảng 400 - 500  triệu đồng và tạo công ăn việc làm cho nhiều thanh niên địa phương.

 

Có công việc ổn định, anh hăng hái tham gia hoạt động Đoàn đều đặn hơn, phong trào học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được anh quan tâm nhiều hơn, anh nghĩ nghề nào, việc nào cũng phải học theo Bác, đặc biệt nghề của anh cần học Bác ở các ứng xử, lối sống hòa đồng giản dị, cần cù lao động, có chí vượt khó, giúp đỡ người thân và làng xóm. Bởi bản thân anh là người trực tiếp trải qua khó khăn để đến với thành công không phải một sớm một chiều, mà phải cần cù chịu khó học hỏi. Bên cạnh đó, với vai trò là thành viên câu lạc bộ thanh niên giúp nhau làm kinh tế huyện Đức Linh, từ năm 2013 đến nay, anh đã thường xuyên giúp đỡ, hỗ trợ trao đổi những kinh nghiệm trong sản xuất, chăn nuôi, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, hỗ trợ giống, kỹ thuật với các thành viên khác trong câu lạc bộ và giúp đỡ nhiều thanh niên tiếp cận với các nguồn vốn vay ưu đãi từ ngân hàng để phát triển kinh tế.

 

 Với những thành tích đạt được, anh đã vinh dự được Trung ương Đoàn trao giải thưởng Lương Đình Của năm 2014; Tỉnh đoàn, UBND huyện, Huyện đoàn Đức Linh tặng nhiều giấy khen trong phong trào thanh  niên sản xuất kinh doanh giỏi tại địa phương từ năm 2014 đến nay. 

 

Ban Biên tập

 

TỈNH ĐOÀN BÌNH THUẬN

Địa chỉ: 04 Lê Hồng Phong, Tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận

Điện thoại: 062.3822798 | Fax: 062.3822798

Email: tdtn@binhthuan.gov.vn | Website: http://www.tinhdoanbinhthuan.vn