BACHO

hienphap

 

BR.moingaymotin

BR.giaoducthehetre

BR.vbbh dn23
LLCTGP
 
Has no article!

Video tuyên truyền

vankien

BR.BiavkXII

No images found.

CT01TWDoan

BR.khoinghiep

BR.gopyxdd


 

Trần Minh Hiếu - Điển hình trong phong trào học tập và làm theo lời Bác

Thứ hai, 13 Tháng 3 2017 16:04

Phong trào thi đua “Thanh niên Công an Bình Thuận học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy – Xung kích, tình nguyện, vì nhân dân phục vụ” trong Công an tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực, có sức lan tỏa trong đoàn viên thanh niên (ĐVTN). Nhiều ĐVTN đã có thành tích xuất sắc, trong đó phải kể đến Trần Minh Hiếu – cán bộ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Công an tỉnh Bình Thuận.

minhhieu

Đồng chí Trần Minh Hiếu (thứ ba từ trái sang)

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Cảnh sát nhân nhân, Minh Hiếu được về nhận công tác tại Công an tỉnh. Trong những năm công tác, Minh Hiếu luôn khắc phục mọi khó khăn, vận dụng hiệu quả vào công việc cụ thể của mình. Trước tình hình tội phạm ma túy ngày càng diễn biến phức tạp trên địa bàn, anh đã trực tiếp tham mưu, đấu tranh và triệt phá nhiều điểm, tụ điểm, đường dây hoạt động phức tạp về ma túy, bắt giữ nhiều đối tượng có hành vi tàng trữ, vận chuyển, mua bán, tổ chức sử dụng trái phép ma tuý; cùng với đơn vị góp phần kiểm soát được tình hình hoạt động của bọn tội phạm liên quan đến ma túy trên điạ bàn toàn tỉnh.

Bình thường tiếp xúc với Minh Hiếu, khi không khoát lên mình bộ quân phục Cảnh sát nhân dân, không ai nghĩ một người nhỏ nhắn, rụt rè lại là một cán bộ Công an dày dạn, đã triệt phá nhiều tụ điểm, đường dây phức tạp về ma túy. Nhớ lại một kỷ niệm khó quên trong nghề, anh kể: không thể quên vụ bắt giữ đối tượng Nguyễn Viết Chung (SN 1979, ngụ Nghệ An) trên đường Phạm Ngọc Thạch, TP. Phan Thiết vào năm 2008. Lúc ấy, tin từ cơ sở cho biết Chung từ Nghệ An vào mang theo một lượng lớn ma túy để giao cho đầu mối và việc giao dịch sẽ diễn ra trong chớp nhoáng. Nhận lệnh tiếp cận đối tượng, quá trình khống chế tên Chung có thủ sẵn dao bấm, anh cùng đồng đội đều trầy xước dính máu đối tượng. Nhưng sau đó, khi biết Nguyễn Viết Chung nhiễm HIV, anh cùng đồng đội đã phải uống thuốc chống phơi nhiễm trong một thời gian dài, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bên cạnh công tác chuyên môn, với vai trò Bí thư Chi đoàn cơ sở, Minh Hiều đã chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức nhiều phong trào hoạt động cho ĐVTN; nâng cao nội dung, hình thức hoạt động đoàn; duy trì thường xuyên các hoạt động tình nguyện, đền ơn đáp nghĩa; các phần việc thanh niên đảm nhận những khâu yếu, việc khó của đơn vị góp phần vào việc hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn.

Gặp và trao đổi với Minh Hiều trong dịp kỷ niệm 20 năm Ngày truyền thống của lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (12/3), anh chia sẽ thêm: “truy bắt tội phạm ma túy luôn luôn tiềm ẩn sự nguy hiểm, các đối tượng thường rất liều lĩnh, sẵn sàng chống trả quyết liệt; để triệt phá một vụ án hay bắt giữ được một đối tượng tội phạm ma túy, đó là cả một sự khó khăn, thử thách và cả tính mạng”. Anh nói: “không chỉ là yêu ngành, yêu nghề mà đôi khi là cái “nghiệp”, người ta càng sợ thì mình càng phải dấn thân”. Một sự hy sinh thầm lặng của những chiến sỹ phòng chống tội phạm ma túy; tin chắc rằng Minh Hiếu và các đồng đội của anh sẽ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, lập nhiều thành tích, chiến công xuất sắc, vì sự cuộc sống bình yên và hành phúc của nhân dân.

 

Đoàn TN Công an tỉnh

 

TỈNH ĐOÀN BÌNH THUẬN

Địa chỉ: 04 Lê Hồng Phong, Tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận

Điện thoại: 062.3822798 | Fax: 062.3822798

Email: tdtn@binhthuan.gov.vn | Website: http://www.tinhdoanbinhthuan.vn