BACHO

hienphap

 

BR.moingaymotin

BR.vbbh dn23
BR.PhulucsolieuNK

50namdichucBac

BR.TLSHCD

BR.daihoicnbh

 
Has no article!

Video tuyên truyền

BR.tuyendungnew

bia1VKHoiLHTN2019

BR.BiavkXII

BR.tnhoinhapquocte2

tnvsvhgt 

BR.BINHTHUANKALUGA

CT01TWDoanBR.gopyxdd


 

Gương thanh niên làm kinh tế giỏi

Thứ sáu, 06 Tháng 4 2018 13:02

Dám nghĩ, dám làm, anh Nguyễn Ngọc Tân (SN 1986), thôn 4, xã Đức Hạnh, Huyện Đức Linh đã trở thành tấm gương tiêu biểu trong số những thanh niên nông thôn làm giàu trên chính mảnh đất quê hương. 

 

29790150 2014082688806524 93351246463552716 n

Với khát vọng làm giàu cho gia đình và quê hương đất nước vào cuối năm 2011, anh nghiên cứu và nhận thấy mô hình trồng cây tiêu đang là xu hướng phát triển kinh tế nông nghiệp và sẽ đem lại hiệu quả cao, anh Tân mạnh dạn vay mượn vốn từ bố mẹ, bạn bè và bản thân dành dụm tiết kiệm được là hơn 300 triệu đồng để đầu tư xây dựng mô hình hồ tiêu kết hợp trồng cây ăn quả như (chuối, mít..vv…). Trên diện tích gần 5000m2 đất đồi, anh Tân đã cải tạo khuôn đất trồng tiêu . Lúc đầu khi mới bắt tay triển khai mô hình trồng cây tiêu anh Tân cũng gặp nhiều khó khăn, trắc trở thời tiết nắng nóng, thiếu nước tưới, không biết cách phòng trừ sâu bệnh kịp thời… dẫn tới cây trồng bị chết và mất mùa.

Mặc dù gặp nhiều trắc trở nhưng với quyết tâm không từ bỏ niềm đam mê, anh Tân tiếp tục học hỏi, tích lũy kinh nghiệm cách trồng, chăm sóc cây tham gia các lớp tập huấn nuôi trồng tiêu. Cuối cùng anh đã thành công với mô hình hồ tiêu trên mảnh đất đồi Ba Lon. Hiện nay, mô hình của anh Tân có hơn 600 gốc cây tiêu. Ban đầu mô hình kinh tế này mới thu hoạch nhưng cũng đem lại thu nhập khoảng 100 triệu đồng/năm.

Không chỉ ham học hỏi, tích lũy kinh nghiệm từ những người thành công, mà anh Tân còn thường xuyên tìm hiểu, học tập kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi qua sách, báo, Internet, tivi để ứng dụng vào thực tiễn. Anh Tân cho biết: “Tôi đang thực hiện triển khai thêm dự án kinh doanh mô hình giải trí (CLB Bida) để tạo việc làm thêm cho gia đình kiếm thêm thu nhập. Đến nay, mô hình đã đi vào hoạt động đem lại lợi nhuận từ 8 đến 10triệu/ tháng. 
Bên cạnh việc tích cực tham gia phát triển kinh tế, anh Tân còn rất thường xuyên tham gia các hoạt động Đoàn, Hội tại địa phương hiện anh đang làm thôn đội trưởng thuộc thôn 4 xã Đức Hạnh và cũng là một đảng viên trẻ. Bằng những kinh nghiệm có được trong quá trình làm kinh tế, anh luôn sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ những đoàn viên, thanh niên có khát vọng và ý tưởng làm giàu trên mảnh đất quê hương. Anh đã từng giúp đỡ nhiều hộ gia đình nông dân thuộc huyện Đức Linh, trong việc cung cấp cây tiêu giống, và hỗ trợ kỹ thuật; 
Có thể khẳng định với sự kiên trì, quyết tâm, không ngại gian khổ anh Tân đã bước đầu gặt hái được những kết quả tốt đẹp trong quá trình phát triển kinh tế, sản xuất nông nghiệp. Qua đó, khẳng định được tinh thần dám nghĩ, dám làm, ý chí vươn lên của thế hệ trẻ hôm nay.

Nhờ những nỗ lực, cố gắng đó anh Nguyễn Ngọc Tân được xã Đoàn tuyên dương, khen thưởng là một trong 05 gương thanh niên tiêu biểu làm kinh tế giỏi năm 2016.

Võ Thị Hạnh - Huyện đoàn Đức Linh - TVT

Gửi bình luận

 

TỈNH ĐOÀN BÌNH THUẬN

Địa chỉ: Đại lộ Tôn Đức Thắng, P. Xuân An, Tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận

Điện thoại: 062.3822798 | Fax: 062.3822798

Email: tdtn@binhthuan.gov.vn | Website: http://www.tinhdoanbinhthuan.vn Fanpage: facebook.com/tinhdoanbinhthuan