BACHO

hienphap

 

BR.TBKL

BR.moingaymotin

 

BR.vbbh dn23

BR.TAILIEUHOINGHI

BR.PhulucsolieuNK

gop y du thao yfgi

BR.TLSHCD

GOPYKIEN

 
Has no article!

Video tuyên truyền

BR.tuyendungnew

bia1VKHoiLHTN2019

BR.BiavkXII

BR.tnhoinhapquocte2

tnvsvhgt 

BR.BINHTHUANKALUGA

CT01TWDoanBR.gopyxdd


 

Cống hiến để phục vụ đồng bào, quê hương

"Chúng ta còn trẻ, có sức trẻ thì tại sao không sáng tạo, cống hiến để phục vụ đồng bào, quê hương" - BS Lá Văn Khôi bộc bạch.

Lúc 14h ngày 19/5, tại báo Thanh Niên đã diễn ra buổi giao lưu đại biểu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác với chủ đề “Khát vọng sang tạo phụng sự tổ quốc”.
 
 
Tham dự chương trình có sự tham gia của đồng chí Nguyễn Quốc Huy – Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn; anh Nguyễn Quang Thông – Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Thanh Niên; cùng 20 gương tiêu biểu đại diện cho cho 336 đại biểu Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ V, năm 2018.
 
 
f
Bs trẻ Lá Văn Khôi muốn cống hiến nhiều hơn cho đồng bào quê nhà
 
 
Mở đầu buổi giao lưu, anh Nguyễn Quang Thông – Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Tổng Biên tập báo Thanh Niên cho rằng, 20 đại biểu chính là tấm gương về sự khát vọng sang tạo, thể hiện năng lực sáng tạo cho cộng đồng ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Sự nỗi lực của các bạn chắn chắn sẽ tạo ra sự lan tỏa đến nhiều tầng lớp thanh niên.
 
 
Bác sĩ Lá Văn Khôi (29 tuổi) – Phó trưởng khoa Đông y – Phục hồi chức năng Bệnh viện đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An, tiết lộ lý do trở thành bác sĩ: “Mình là người tộc thiểu số, sinh ra ở nơi khó khăn nên luôn tâm niệm là phải cống hiến để giúp đỡ bà con. Quê mình còn nghèo lắm, đó là lý do mình quyết tâm trở thành bác sĩ để giúp đỡ người dân quê mình. Đây cũng chính là động lực để mình vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ”.
 
 
Được biết, bác sĩ người dân tộc Thái này hiện là Bí thư chi Chi đoàn Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Bắc Nghệ An, Chủ nhiệm CLB ngân hàng máu sống, CLB thanh niên tình nguyện tiếp sức người bệnh. Mới đây, Lá Văn Khôi vừa được bổ nhiệm trưởng khoa.
 
 
f
TS Vòng Bính Long có 7 năm học tập, làm việc tại Nhật nhưng vẫn quay trở về quê nhà để cống hiến
 
 
Du học ở Nhật 7 năm, nhưng TS Vòng Bính Long - Giảng viên trường ĐH Khoa học tự nhiên lại chọn điểm dừng chính là quê nhà. Lý do anh Long đưa ra rất đơn giản: “Tôi muốn cống hiến cho nền khoa học nước nhà".
 
 
Anh Long thừa nhận, ở Việt Nam không có nhiều trang thiết bị cần thiết cho việc nghiên cứu, do đó anh luôn chủ động liên hệ với các trung tâm, các viện có trang thiết bị cần thiết. Ước mong của anh Long là có một trung tâm có đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cho công việc nghiên cứu. Có như vậy mới có thể “kéo” nhiều bạn trẻ sau học tập về phục vụ quê hương.
 
 
Cách nào truyền lửa đam mê?
 
 
Tại buổi giao lưu với Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác diễn ra vào chiều nay 19/5, nhiều bạn trẻ đặt câu hỏi "Đam mê có cần truyền lửa không?", và "Làm cách nào để truyền lửa?".
 
 
Anh Hồ Đức Hoàn, Giám đốc Công ty cổ phần EBIV cho rằng, sự đam mê đa phần đều phải là sự trải nghiệm thực tế. “Theo tôi đam mê có thực sự cần người truyền lửa không? Liệu mình có thể tự tạo động lực cho mình được không? Bằng kinh nghiệm và có thời gian lâu dài trong quá trình làm việc, tôi thấy rằng động lực để mình khởi nghiệp thì chỉ như chất xúc tác. Bởi nếu khởi nghiệp mà chỉ dựa vào cảm xúc, vào sự truyền lửa của người thì rất rủi ro” – anh Hoàn nói.
 
 
h
Giao lưu với các đại biểu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác
 
 
"Khi chúng ta không xác định được mục tiêu thì rất dễ lạc lối. Do đó trước khi khởi nghiệp hãy nghĩ đến vấn đề 'tại sao' trước khi làm. Chọn cho mình 1 mục tiêu cụ thể để có gắng. Thế hệ cha ông đã đánh đổi xương máu để dành hòa bình, thế hệ trẻ phải đưa đất nước đi lên. Đó là trách nhiệm chứ không còn là khát vọng", anh Hoàn nhắn nhủ.
 
 
Chị Đoàn Ngọc Minh Thuỳ,  giám đốc công ty TNHH  tinh dầu Hương Đồng Tháp chọn con đường khởi nghiệp từ sản vật quê hương. “Đồng Tháp có nhiều lợi thế về nông sản, cây trái đạt chất lượng cao, phụ phẩm nông nghiệp rất nhiều như sả thì chỉ lấy gốc, lá thì bỏ. Mình tự hỏi còn bao nhiêu phụ phẩm mà mình chưa khai thác hết giá trị. Đó là lý do thôi thúc mình đến với kinh doanh” – chị Thùy tâm sự.
 
 
Hiện, chị Thùy đang thực hiện dự án xây dựng vườn nguyên liệu Hương Đồng Tháp nhằm xây dựng bộ sưu tập các cây hương liệu, cây dược liệu và bảo tồn nguồn gen quý. Xây dựng nhà xưởng sản xuất các loại tinh dầu từ các nguyên liệu đặc trưng của Đồng Tháp và Tây Nam Bộ. Đồng thời là nơi học tập thực tế trải nghiệm sáng tạo và học ngoại khoá dành cho học sinh phổ thông, đại học. Một nơi lý tưởng cho du khách có thể đến tham quan vườn nguyên liệu, thu hái cây cỏ, tự tay chưng cất tinh dầu và mang về như một món quà từ Đồng Tháp.
 
 
Ahh Nguyễn Hữu Dư, giám đốc HTX Phong Hòa (Đồng Tháp) nhắn nhủ các bạn trẻ: “Các bạn đang có nhiều lợi thế, về trình độ kiến thức, sức khỏe, thế mạnh công nghệ nên hãy dấn thân, thực hiện ước mơ hoài bão của mình. Nếu có vấp ngã như tui thì đừng bao giờ bỏ cuộc. Nếu mình kém học thức thì đổi lại, mình có kinh nghiệm để đứng lên và đi tiếp”.
 

 

(Nguồn TPO) - ĐH

Gửi bình luận

 

TỈNH ĐOÀN BÌNH THUẬN

Địa chỉ: Đại lộ Tôn Đức Thắng, P. Xuân An, Tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận

Điện thoại: 062.3822798 | Fax: 062.3822798

Email: tdtn@binhthuan.gov.vn | Website: http://www.tinhdoanbinhthuan.vn Fanpage: facebook.com/tinhdoanbinhthuan