BACHO

hienphap

 

BR.moingaymotin

BR.giaoducthehetre

BR.vbbh dn23
LLCTGP
50namdichucBac
BR.TLSHCD
 
Has no article!

Video tuyên truyền

BR.khoinghiep

vankien

BR.BiavkXII

BR.tnhoinhapquocte2

Về Cổng Thông tin điện tử Tài năng trẻ Quốc gia

CT01TWDoanBR.gopyxdd


 

Cán bộ Đoàn dân tộc Rai tiêu biểu

Thứ hai, 20 Tháng 2 2017 16:52

Xã Mỹ Thạnh hơn 90 % đồng bào dân tộc thiểu số, đa số thanh niên làm rẫy hay đi làm ăn xa, nên công tác tập hợp đoàn viên thanh niên gặp nhiều khó khăn. Trong những năm qua, chị Nguyễn Thị Giang với vai trò của Bí thư Đoàn, chị cùng với Ban chấp hành xã đoàn đã linh động, sáng tạo tổ chức các hoạt động phù hợp với điều kiện thực tế. Vì vậy, mỗi hoạt động do Đoàn phát động đều thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia, thể hiện được tính xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ.

hinhgiang

Trách nhiệm, nhiệt tình, hòa đồng, hết mình với các hoạt động phong trào Đoàn và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác chuyên môn là những ưu điểm nổi bật của Nguyễn Thị Giang - Bí thư Đoàn xã Mỹ Thạnh – huyện Hàm Thuận Nam. Chị là trong trong những tấm gương nổi bật trong công tác đoàn và là người tiên phong trong việc kêu gọi mạnh thường quân về với những hoàn cảnh khó khăn trong các dịp Lễ, Tết.

Nguyễn Thị Giang, sinh năm 1986, là người dân tộc Rai. Năm 2012, chị được tín nhiệm giữ vai trò Bí thư đoàn xã Mỹ Thạnh. Trong quá trình công tác chị luôn năng động nhiệt tình trong mọi hoạt động. Từ đó đến nay, chị luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đẩy mạnh công tác đoàn ở một xã đồng bào dân tộc thiểu số ngày một đi lên với nhiều hoạt động nổi bật. Cụ thể như các hoạt động: xung kích vì cuộc sống cộng đồng; củng cố tổ chức, kiện toàn đội ngũ cán bộ Đoàn các chi đoàn, nâng cao chất lượng đoàn viên.

Với cương vị là Bí Thư xã đoàn, chị Nguyễn Thị Giang không chỉ tích cực tham gia hoạt động từ thiện, ủng hộ người nghèo và các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao…Ngoài ra, chị còn tham gia tích cực vào các hoạt động trong Tháng thanh niên, mùa Hè xanh, Thanh niên tình nguyện ở địa bàn trong và ngoài huyện.

Với vai trò là Bí thư xã đoàn, chị Nguyễn Thị Giang xác định trách nhiệm của mình. Luôn cố gắng tìm hiểu, đổi mới các phương thức hoạt động Đoàn sao cho phù hợp với đoàn viên, tạo tâm thế thoải mái cho anh, em công tác. Để hoàn thành tốt công việc, chị vừa tích cực tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng, chuyên đề về công tác Đoàn – Hội – Đội do huyện đoàn tổ chức; vừa học hỏi kinh nghiệm từ các anh chị đi trước, các bạn đồng nghiệp. Chị không ngừng nghiên cứu, trau dồi kiến thức, thường xuyên học tập nâng cao trình độ chuyên môn từ cấp trên và đồng nghiệp. Lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên, chị cùng tập thể Ban chấp hành xã đoàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức, xác định mỗi cán bộ Đoàn phải thật sự là tấm gương sáng, mẫu mực cho đoàn viên noi theo.

Xã Mỹ Thạnh có đông đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống bà con còn vất vả nên công tác tập hợp đoàn viên, thanh niên gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, để hoạt động đoàn thu hút đoàn viên thanh niên tham gia, chị Giang và Ban Chấp hành xã đoàn luôn linh động, sáng tạo để tổ chức các hoạt động phù hợp với điều kiện thực tế. Mỗi hoạt động do Đoàn phát động đều thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia, thể hiện được tính xung kích của tuổi trẻ như, tổ chức cho đoàn viên, thanh niên dọn vệ sinh, trồng cây xanh, thực hiện chương trình thắp sáng đường quê, triển khai “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, vận động thanh niên lên đường nhập ngũ... Từ hiệu quả công việc, chị Giang luôn được đoàn viên, thanh niên tín nhiệm và cấp trên tin tưởng.

Công tác chuyên môn bận rộn là thế, chị Nguyễn Thị Giang còn tranh thủ thời gian phụ gia đình chăm sóc hơn 300 trụ Thanh long. Chị chia sẻ, vì sự đam mê nên chị gắn bó với công tác đoàn nhiều năm nay, còn thu nhập chính của gia đình là trồng Thanh long và chăn nuôi, trồng trọt ở nhà.

Chị Nguyễn Thị Giang luôn có nhiều nỗ lực vươn lên làm giàu, là tấm gương sáng đối với nhiều đoàn viên, thanh niên. Không những thế, chị còn là cán bộ đoàn xuất sắc về “Học tập và làm theo lời Bác”.Trong mọi phong trào của huyện đoàn phát động, chị Nguyễn Thị Giang luôn năng động, nhiệt tình hòa mình cùng đoàn viên thanh niên, khuấy động phong trào. Với những đóp góp nhiệt tình sức lực, trí tuệ của tuổi trẻ cho công việc chuyên môn và phong trào đoàn thanh niên tại cơ sở, trong thời gian qua chị Nguyễn Thị Giang được huyện đoàn Hàm Thuận Nam, Tỉnh đoàn Bình Thuận tặng nhiều giấy khen trong các hoạt động tình nguyện trong tháng Thanh niên, chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè …chị Nguyễn Thị Giang xứng đáng là tấm gương tiêu biểu để cho các bạn trẻ học tập và noi theo.

 Thùy Dung

 

TỈNH ĐOÀN BÌNH THUẬN

Địa chỉ: Đại lộ Tôn Đức Thắng, P. Xuân An, Tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận

Điện thoại: 062.3822798 | Fax: 062.3822798

Email: tdtn@binhthuan.gov.vn | Website: http://www.tinhdoanbinhthuan.vn Fanpage: facebook.com/tinhdoanbinhthuan