BACHO

hienphap

 

BR.moingaymotin

BR.giaoducthehetre

BR.vbbh dn23
BR.phulucsolieu
LLCTGP

50namdichucBac

BR.kyyeu

BR.TLSHCD
 
Has no article!

Video tuyên truyền

BR.khoinghiep

vankien

BR.BiavkXII

BR.tnhoinhapquocte2

Về Cổng Thông tin điện tử Tài năng trẻ Quốc gia

CT01TWDoanBR.gopyxdd


 

Đổi sách lấy cây xanh – Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn

Chủ nhật, 29 Tháng 9 2019 14:32

Ngày 28/9/2019, tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận, Tỉnh đoàn phối hợp Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Thuận tổ chức Ngày hội đổi sách - nâng cao văn hóa đọc trong thanh niên.  Đây là hoạt động rất thiết thực và ý nghĩa nhằm phát triển mạnh mẽ hơn nữa văn hóa đọc sách, xây dựng và phát triển thói quen đọc sách, nhu cầu, kỹ năng đọc, phát động phong trào đọc và làm theo sách báo sâu rộng trong đoàn viên thanh niên n trên địa bàn thành phố. 

 


DSC 5073

Tại Ngày hội, Chương trình 'Đổi sách lấy cây' do các thành viên nhóm từ thiện Green Phan Thiết thực hiện trên địa bàn thành phố Phan Thiết nhằm mục đích gây quỹ ủng hộ học sinh nghèo trên địa bàn và kêu gọi mọi người cùng chung tay bảo vệ môi trường có ý nghĩa rất thiết thực, đã thu hút hàng trăm các bạn học sinh, sinh viên đến tham gia.

Với thông điệp “Một quyển sách, một tương lai”, chương trình tổ chức quy đổi giấy các loại, bìa cát tông, tạp chí, báo, vở mới, sách các loại để đổi lấy cây xanh. Trong đó, sách giáo khoa và vở mới sẽ làm quà tặng cho học sinh nghèo; sách tham khảo, truyện sẽ đưa vào thư viện tại các điểm trường còn khó khăn; các loại giấy vụn, vở viết rồi, sách có nội dung không phù hợp được bán để gây quỹ.


Nhờ tinh thần lan tỏa của các bạn trẻ quan tâm tới môi trường, mô hình dự án Green Phan Thiết - ban đầu chỉ được Ban Chấp hành Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng triển khai thực hiện nay đã được nhân rộng ra các trường THPT, CĐ, ĐH,… Nhóm dự định sẽ tiếp tục mở rộng quy mô hoạt động, để thành tựu đạt được không chỉ dừng lại ở những con số mà là tình yêu môi trường, ý thức bảo vệ hành tinh xanh sẽ được nhân lên thật nhiều.

Thông qua các hoạt động nhằm tuyên truyền về các giá trị của sách; khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong công tác học tập, rèn luyện, cập nhật và nâng cao kiến thức; đồng thời xây dựng và phát triển văn hóa đọc, đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên, hướng tới việc xây dựng xã hội học tập.

QT_XDĐ

09b19d03e6bc01e258ad

 

4a4370da0b65ec3bb574

DSC 5078

Gửi bình luận

 

TỈNH ĐOÀN BÌNH THUẬN

Địa chỉ: Đại lộ Tôn Đức Thắng, P. Xuân An, Tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận

Điện thoại: 062.3822798 | Fax: 062.3822798

Email: tdtn@binhthuan.gov.vn | Website: http://www.tinhdoanbinhthuan.vn Fanpage: facebook.com/tinhdoanbinhthuan