BACHO

hienphap

 

BR.moingaymotin

BR.giaoducthehetre

BR.vbbh dn23
BR.phulucsolieu
LLCTGP
50namdichucBac
BR.TLSHCD
 
Has no article!

Video tuyên truyền

BR.khoinghiep

vankien

BR.BiavkXII

BR.tnhoinhapquocte2

Về Cổng Thông tin điện tử Tài năng trẻ Quốc gia

CT01TWDoanBR.gopyxdd


 

Đổi sách lấy cây xanh – Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn

Chủ nhật, 29 Tháng 9 2019 14:32

Ngày 28/9, tại Ngày hội Thanh thiếu niên với văn hóa giao thông, hàng trăm bạn trẻ mang, giấy, sách đến Trường Cao đẳng Cộng đồng đổi lấy cây xanh. Qua phong trào này nhằm giáo dục cho đoàn viên, thanh thiếu niên ý thức tiết kiệm, ý thức bảo vệ môi trường, yêu cây xanh, yêu lao động, đoàn kết, sẻ chia, cảm thông với mọi người; biết giúp đỡ và đồng cảm với những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, góp phần thúc đẩy đam mê đọc sách, trao dồi kiến thức trong thanh niên.

 


DSC 5073

Chương trình 'Đổi sách lấy cây' do các thành viên nhóm từ thiện Green Phan Thiết thực hiện trên địa bàn thành phố Phan Thiết nhằm mục đích gây quỹ ủng hộ học sinh nghèo trên địa bàn và kêu gọi mọi người cùng chung tay bảo vệ môi trường có ý nghĩa rất thiết thực.

Với thông điệp “Một quyển sách, một tương lai”, chương trình tổ chức quy đổi giấy các loại, bìa cát tông, tạp chí, báo, vở mới, sách các loại để đổi lấy cây xanh. Trong đó, sách giáo khoa và vở mới sẽ làm quà tặng cho học sinh nghèo; sách tham khảo, truyện sẽ đưa vào thư viện tại các điểm trường còn khó khăn; các loại giấy vụn, vở viết rồi, sách có nội dung không phù hợp được bán để gây quỹ.


Nhờ tinh thần lan tỏa của các bạn trẻ quan tâm tới môi trường, mô hình dự án Green Phan Thiết - ban đầu chỉ được Ban Chấp hành Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng triển khai thực hiện nay đã được nhân rộng ra các trường THPT, CĐ, ĐH,… Nhóm dự định sẽ tiếp tục mở rộng quy mô hoạt động, để thành tựu đạt được không chỉ dừng lại ở những con số mà là tình yêu môi trường, ý thức bảo vệ hành tinh xanh sẽ được nhân lên thật nhiều.

 

QT_XDĐ

09b19d03e6bc01e258ad

 

4a4370da0b65ec3bb574

DSC 5078

Gửi bình luận

 

TỈNH ĐOÀN BÌNH THUẬN

Địa chỉ: Đại lộ Tôn Đức Thắng, P. Xuân An, Tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận

Điện thoại: 062.3822798 | Fax: 062.3822798

Email: tdtn@binhthuan.gov.vn | Website: http://www.tinhdoanbinhthuan.vn Fanpage: facebook.com/tinhdoanbinhthuan