BACHO

hienphap

 

BR.moingaymotin

BR.giaoducthehetre

BR.vbbh dn23
LLCTGP
50namdichucBac
BR.TLSHCD
 
Has no article!

Video tuyên truyền

vankien

BR.BiavkXII

BR.tnhoinhapquocte2

CT01TWDoan

BR.khoinghiep

BR.daotaonghe


BR.gopyxdd


 

Hội nghị liên Bộ trưởng Ngoại giao - Kinh tế APEC khai mạc

Thứ tư, 08 Tháng 11 2017 14:50

Hội nghị liên Bộ trưởng Ngoại giao-Kinh tế APEC sáng nay khai mạc tại Đà Nẵng với sự tham dự của quan chức 21 nền kinh tế thành viên.

TANT85064

Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh tại AMM sáng nay

Hội nghị liên Bộ trưởng Ngoại giao - Kinh tế APEC (AMM) lần thứ 29 diễn ra sáng nay tại Đà Nẵng dưới sự chủ trì của Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh. AMM đánh giá khả năng thích ứng, biến đổi và dẫn dắt của các nền kinh tế thuộc Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC).

Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh nhắc lại về tầm nhìn của các lãnh đạo hơn 20 năm trước khi đặt ra "Mục tiêu Bogor".

"Tới năm 2020, chúng ta có thể đạt được các mục tiêu Bogor đã đề ra", Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nhấn mạnh. "Tại Hội nghị các Bộ trưởng Thương mại APEC lần thứ 23 tại Hà Nội hồi tháng 5, các bộ trưởng bày tỏ mong muốn đạt được những mục tiêu Bogor đã đề ra qua các hoạt động thương mại cụ thể và cấp bách".

Theo ông Trần Tuấn Anh, tại AMM lần thứ 29, các thành viên sẽ thảo luận về những gì APEC đã và đang thực hiện để hướng tới mục tiêu quan trọng này và bàn bạc các bước tiếp theo để thúc đẩy quá trình hoàn thành mục tiêu Bogor.

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị và Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson không dự cuộc họp AMM sáng nay do bận chuẩn bị cho chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Donald Trump tới Trung Quốc.

Trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC tại Đà Nẵng, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh ngày 7/11 đã gặp Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Taro Kono.

Trong cuộc gặp, ông Kono nhấn mạnh mối quan hệ song phương về thương mại và chiến lược với Việt Nam. Ông Kono hy vọng sẽ đạt được thỏa thuận Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) về nguyên tắc tại hội nghị thượng đỉnh sắp tới.

Nhật Bản hiện là đối tác thương mại lớn thứ tư của Việt Nam, sau Trung Quốc, Mỹ, và Hàn Quốc. Đầu tư và thương mại song phương sẽ tiếp tục được mở rộng nếu TPP vượt qua những chướng ngại hiện tại.

Chiều 8/11, Việt Nam sẽ tổ chức họp báo về những kết quả chính của AMM lần 29.

 

theo vnexpress.net

 

Gửi bình luận

 

TỈNH ĐOÀN BÌNH THUẬN

Địa chỉ: Đại lộ Tôn Đức Thắng, P. Xuân An, Tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận

Điện thoại: 062.3822798 | Fax: 062.3822798

Email: tdtn@binhthuan.gov.vn | Website: http://www.tinhdoanbinhthuan.vn Fanpage: facebook.com/tinhdoanbinhthuan