BACHO

hienphap

 

BR.TBKL

BR.moingaymotin

 

BR.vbbh dn23
BR.PhulucsolieuNK

50namdichucBac

BR.TLSHCD

BR.daihoicnbh

GOPYKIEN

 
Has no article!

Video tuyên truyền

BR.tuyendungnew

bia1VKHoiLHTN2019

BR.BiavkXII

BR.tnhoinhapquocte2

tnvsvhgt 

BR.BINHTHUANKALUGA

CT01TWDoanBR.gopyxdd


 

“Sinh viên 5 tốt”: Nơi thắp lửa phong trào

Thứ ba, 27 Tháng 9 2016 09:41

Trong những năm qua, cùng với sinh viên cả nước, phong trào “Sinh viên 5 tốt” đã và đang được sinh viên Bình Thuận tích cực hưởng ứng bằng nhiều việc làm cụ thể, thiết thực.

Cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt” do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát động từ năm 2009, cho đến nay, đó vẫn luôn là mục tiêu phấn đấu của sinh viên tỉnh Bình Thuận. Để đạt được danh hiệu trên, sinh viên phải hội đủ 5 tiêu chí: Đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, kỹ năng tốt và hội nhập tốt. Với mục đích xây dựng môi trường, động lực cho sinh viên các trường Đại học, cao đẳng rèn luyện, phấn đấu toàn diện trên các mặt học tập, đạo đức, thể lực, tình nguyện, hội nhập. Bám sát nội dung của phong trào, trong những năm qua, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động, tạo môi trường tốt cho sinh viên rèn luyện, trưởng thành: Sinh hoạt ngoại khóa, nói chuyện về “Xây dựng văn hóa ứng xử trong học đường”; diễn đàn “Sinh viên sống đẹp”, “Thói quen tốt trong sinh viên”, xây dựng lối sống lành mạnh, ứng xử văn minh, ý thức chấp hành pháp luật, kỷ luật của sinh viên; chương trình “Thắp sáng ước mơ sinh viên Việt Nam”, giới thiệu các tấm gương người tốt, việc tốt, gương sinh viên tiêu biểu; các diễn đàn “Làm gì để đảm bảo và nâng cao chất lượng giáo dục đại học”, “Phương pháp học tập, chia sẻ tài liệu, nghiên cứu hiện đại”, “Phương pháp học tập hiệu quả bậc đại học, cao đẳng”. Bên cạnh đó là các hoạt động thể thao phong trào nhằm thu hút sinh viên tham gia luyện tập, thi đấu: Ngày hội sinh viên khỏe, đồng diễn thể dục, đi bộ đồng hành, chạy việt dã, ngày hội thể thao dân gian…Sinh viên tích cực tham gia chiến dịch Mùa hè xanh, chiến dịch Xuân tình nguyện, Tiếp sức đến trường, hiến máu tình nguyện...; giao lưu với các tổ chức, các trường đại học nước ngoài...

Từ năm 2013-2015, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã có quyết định công nhận 30 sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh. Để thúc đẩy phong trào Sinh viên 5 tốt ngày càng lan tỏa trong sinh viên và có hiệu quả cao, cần thực hiện một số giải pháp như: Tổ chức triển khai, tuyên truyền, giới thiệu phong trào đến hội viên, sinh viên. Tổ chức tuyên truyền trực quan về phong trào Sinh viên 5 tốt trong trường học, tại giảng đường, khu ký túc xá; chú ý giới thiệu các tiêu chí phấn đấu để đạt danh hiệu giúp hội viên, sinh viên xác định hướng phấn đấu phù hợp; Tổ chức các hoạt động nhằm tạo môi trường để sinh viên tham gia phong trào như tạo môi trường cho sinh viên rèn luyện đạo đức tốt. Tổ chức các hoạt động tìm hiểu về chủ nghĩa Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh. Tạo môi trường cho sinh viên học tập tốt. Duy trì và phát triển các câu lạc bộ, đội nhóm học tập, nghiên cứu khoa học. Tổ chức các cuộc thi học thuật, hội thi tay nghề giúp sinh viên củng cố kiến thức, vận dụng chuyên môn giải quyết các vấn đề thực tế. Tạo môi trường cho sinh viên rèn luyện thể lực tốt như xây dựng và phát huy các câu lạc bộ, đội nhóm thể dục thể thao của sinh viên. Tạo môi trường cho sinh viên tình nguyện tốt. Tạo môi trường cho sinh viên hội nhập tốt như phát động, khuyến khích sinh viên tích cực học tập ngoại ngữ, tin học, trang bị kiến thức, kỹ năng thực hành xã hội.

 

Có thể nói, phong trào Sinh viên 5 tốt đã thực sự có tác dụng thúc đẩy sinh viên phát triển toàn diện là mục tiêu để mỗi sinh viên phấn đấu đạt được, là thước đo tiêu chuẩn của thế hệ sinh viên thời đại mới. Qua đó giúp sinh viên vừa tự rèn luyện mình, vừa hướng tới sự phát triển tập thể, góp phần nâng cao chất lượng học tập, rèn luyện, hình thành lối sống lành mạnh trong thế hệ trẻ. Đây cũng là cơ hội để mỗi sinh viên có thể khẳng định được vai trò của tri thức trẻ, góp phần tạo ra lớp sinh viên vừa hồng vừa chuyên.

Ban Thanh Thiếu niên trường học

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

TỈNH ĐOÀN BÌNH THUẬN

Địa chỉ: Đại lộ Tôn Đức Thắng, P. Xuân An, Tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận

Điện thoại: 062.3822798 | Fax: 062.3822798

Email: tdtn@binhthuan.gov.vn | Website: http://www.tinhdoanbinhthuan.vn Fanpage: facebook.com/tinhdoanbinhthuan