BACHO

hienphap

 

BR.TBKL

BR.moingaymotin

 

BR.vbbh dn23
BR.PhulucsolieuNK

50namdichucBac

BR.TLSHCD

GOPYKIEN

 
Has no article!

Video tuyên truyền

BR.tuyendungnew

bia1VKHoiLHTN2019

BR.BiavkXII

BR.tnhoinhapquocte2

tnvsvhgt 

BR.BINHTHUANKALUGA

CT01TWDoanBR.gopyxdd


 

Tin Thanh Niên: Ngôi trường mới trên vùng đất khô hạn

Thứ sáu, 13 Tháng 3 2020 08:19

Đứng từ ngã ba quốc lộ 1A vào trung tâm xã Sông Lũy (huyện Bắc Bình) phóng tầm mắt về hướng Tây, chúng tôi nhận ra ngay ngôi trường THCS mới xây cao 3 tầng nằm vững chãi trên vùng đồi thoai thoải đầy nắng và gió.

ngoi1

Theo con đường trải nhựa xuyên qua trung tâm xã Sông Lũy chỉ khoảng 15 phút, chúng tôi đã đến với ngôi trường mới. Thầy Phạm Xứng, Hiệu trưởng Trường THCS Sông Lũy tiếp chúng tôi trong niềm phấn khởi và tự hào về ngôi trường khang trang vào bậc nhất của huyện Bắc Bình. Thầy Phạm Xứng chia sẻ: “Ngôi trường cũ trước đây nằm cạnh quốc lộ 1A, khuôn viên quá chật hẹp, trường, lớp toàn nhà cấp 4 được xây dựng hàng chục năm rồi, nên đã xuống cấp nghiêm trọng. Từ năm học 2016 - 2017 Trường THCS Sông Lũy được xây mới trên diện tích đất khá rộng rãi (hơn 25.000 m2). Có ngôi trường mới đúng chuẩn, tuy cách xa trường cũ, xa khu dân cư, nhưng thầy, trò và phụ huynh rất phấn khởi…”.

 

Được biết, hiện trường có 2 khu. Khu A có 15 phòng học với số vốn đầu tư hơn 14,55 tỷ đồng từ nguồn vốn xổ số kiến thiết Bình Thuận và khu B gồm 6 phòng hiệu bộ và phòng chức năng như: Phòng thực hành bộ môn lý, hóa, sinh được xây từ nguồn vốn của Bộ Giáo dục – Đào tạo hỗ trợ. Hàng năm nhà trường tiếp nhận gần 345 học sinh và được bố trí học ở 12 lớp. Đặc biệt, đây là địa bàn vùng xa có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống nên hàng năm Trường THCS Sông Lũy  tiếp nhận khoảng 53% học sinh (175 - 180 em) con em đồng bào dân tộc thiểu số (Tày, Nùng, Rai, Chăm…). Năm học 2018-2019 cơ sở vật chất của trường được ổn định và đã tạo được động lực trong học tập và rèn luyện, nhà trường đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra; duy trì công tác phổ cập giáo dục THCS và xóa mù chữ; chất lượng giáo dục đã đi vào thực chất và đạt được những kết quả khá hơn các năm trước như: Tỷ lệ học sinh bỏ học giữa chừng chiếm 0,3%, giảm 4,2% so với năm học trước; học sinh khá, giỏi về học lực chiếm 47,5%, tăng 1,3% so với năm học trước; học sinh loại tốt về hạnh kiểm chiếm 92,6%.  Ngay từ năm học 2016-2017 sau khi xây mới 15 phòng học đủ chuẩn, nhà trường đã xây dựng kế hoạch thực hiện lộ trình đạt trường chuẩn quốc gia vào năm 2020. Vì vậy, các hoạt động của trường đều hướng tới thực hiện các tiêu chí của trường chuẩn. Trong đó, phấn đấu 100% học sinh tốt nghiệp THCS; lên lớp thẳng chiếm 86%; tỷ lệ học sinh khá, giỏi chiếm trên 40%... Tuy nhiên, ngôi trường mới khang trang, bề thế, nhưng xây dựng trên vùng đất khô hạn, mùa khô luôn thiếu nước ngầm, nên việc trồng cây, phủ xanh sân trường vẫn còn nhiều khó khăn. Mặt khác, trang thiết bị cho các phòng thực hành bộ môn sinh, lý, hóa, ngoại ngữ, phòng làm việc của giáo viên còn thiếu nhiều, vì thế nhà trường gặp không ít khó khăn trong giảng dạy, tiếp thu bài giảng của học sinh…

Nguồn: Baobinhthuan.com.vn - TVT

Gửi bình luận

 

TỈNH ĐOÀN BÌNH THUẬN

Địa chỉ: Đại lộ Tôn Đức Thắng, P. Xuân An, Tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận

Điện thoại: 062.3822798 | Fax: 062.3822798

Email: tdtn@binhthuan.gov.vn | Website: http://www.tinhdoanbinhthuan.vn Fanpage: facebook.com/tinhdoanbinhthuan