Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức Chương trình Kết nối yêu thương lần II/2019

Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019), trong 02 ngày 04 và 05/5/2019, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Thuận phối hợp với Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng, Hội Thiện nguyện Phan Thiết và Hội thanh niên tình nguyện La Gi tổ chức chương trình “Kết nối yêu thương” năm 2019 tại trường Tiểu học Tân Tiến 1, Thị xã Lagi. 

 

Tham dự chương trình, có anh Trần Sinh Toàn - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Thuận cùng với gần 10 Câu lạc bộ, Hội, Đội, Nhóm thiện nguyện, tình nguyện trong và ngoài tỉnh với hơn 100 tình nguyện viên tham gia.

 ketnoiyeuthunglan220295

Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức đã tổ chức các trò chơi vận động, các gian hàng trò chơi, gian hàng kỹ năng, gian hàng buffet và cắt tóc miễn phí cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; trao 150 suất quà gồm các nhu yếu phẩm (mỗi suất quà trị giá 350 nghìn đồng) cho hộ gia đình nghèo, 200 phần quà gồm cặp, vở và đồng phục học sinh cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất quà trị giá 250 nghìn đồng) và 10 suất học bổng và xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất học bổng trị giá 500 nghìn đồng); triển khai xây dựng 01 sân chơi thiếu nhi cho các em học sinh trường Tiểu học Tân Tiến 1. Tổng kinh phí hoạt động trên 160 triệu đồng. 

ketnoiyeuthuonglan220294

Bên cạnh đó, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh cũng đã chủ trì tổ chức chương trình tọa đàm, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác tổ chức, tham gia các chương trình tình nguyện, thiện nguyện trên địa bàn Tỉnh; thông qua chương trình, đại diện các Câu lạc bộ, Hội, Đội, Nhóm đã đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động tình nguyện, thiện nguyện, đoàn kết tập hợp thanh niên và huy động các nguồn lực tham gia các phong trào Đoàn – Hội trong thời gian tới.

 ketnoiyeuthuonglan220193

Chương trình được tổ chức nhằm kết nối, tạo sự gắn bó đoàn kết, giao lưu, chia sẻ giữa các CLB, Đội, Nhóm tình nguyện, thiện nguyện trong và ngoài tỉnh. Đồng thời, thông qua các hoạt động tình nguyện, tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; góp phần tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên; củng cố nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, Hội.

Ngọc Thiện - TVT


Các tin khác

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN