Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Tuổi trẻ Công an Bình Thuận với mô hình “Tình nguyện trong cải cách hành chính” năm 2019

Phát huy vai trò, trách nhiệm, bản lĩnh xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Công an trong thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn gắn liền với việc nâng cao cải cách thủ tục hành chính, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã phát động, triển khai mô hình “Tình nguyện thực hiện công tác cải cách hành chính” năm 2019. Qua đó, các cơ sở đoàn đã chủ động thực hiện công tác giải quyết thủ tục hành chính về lĩnh vực chuyên môn, nhất là trong việc đăng ký, quản lý phương tiện giao thông, cấp phát CMND, đăng ký, quản lý cư trú, cấp hộ chiếu phổ thông...

 

 

tuyên truyền phổ biến pháp luật phòng chống tội phạm

Ngay từ đầu năm 2019, hoạt động ra quân của các tổ chức cơ sở đoàn trong Công an tỉnh đã được triển khai trên hầu khắp địa bàn toàn tỉnh, nổi bật là công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật phòng chống tội phạm, trong đó có tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan “tín dụng đen”. Bên cạnh đó, tại trụ sở “01 cửa” Công an tỉnh, ngoài xung kích thực hiện công tác hướng dẫn, giải quyết các thủ tục hành chính cho nhân dân, các tổ cơ động đã trực tiếp đến địa bàn các xã, các trường học, tới tận nhà làm CMND cho người già yếu, người tàn tật tại những vùng sâu vùng xa, phục vụ kịp thời cho nhu cầu của nhân dân, đặc biệt là tạo điều kiện các em học sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia sắp tới. Kết quả trong Tháng Thanh niên 2019, tuổi trẻ Công an tỉnh đã tiến hành làm thủ tục cấp CMND cho gần 400 trường hợp, thực hiện 11 buổi tuyên truyền, phát gần 600 tờ rơi. Cùng với đó, tuổi trẻ Công an tỉnh đã lồng ghép tổ chức thêm nhiều hoạt động có ý nghĩa như: trao tặng 267 suất quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, 350 suất cơm cho bệnh nhân nghèo, 39 suất học bổng, 242 suất quà học sinh, 200 tập vở, 100 cây viết; thực hiện 01 công trình cải tạo đường nông, bê- tông 02 tuyến hẻm, 04 công trình ánh sáng an ninh, 01 nhà nhân ái, thực hiện 09 buổi ra quân môi trường nạo vét 2,2 km mương nội đồng và phát quang, thu gom rác thải, nhận hỗ trợ 03 trường hợp Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình có công, học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

1682a6b9cb23297d7032

tuyên truyền phổ biến pháp luật phòng chống tội phạm

a72205526bc88996d0d9

Cấp phát thẻ CMND tại địa phương

Hoạt động thiết thực và có ý nghĩa này của tuổi trẻ Công an tỉnh chính là cụ thể hóa cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ”, tiếp tục tạo hình đẹp về người Thanh niên CAND./.

Hải Dương - Đoàn Công an tỉnh Bình Thuận - TVT


Các tin khác

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN