Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Lãnh đạo Tỉnh gặp mặt, đối thoại với Đoàn viên, Thanh niên năm 2019

Chiều ngày 23/03/2019, nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931-26/03/2019), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bình Thuận đã tổ chức Chương trình Lãnh đạo Tỉnh gặp mặt, đối thoại với đoàn viên, thanh niên năm 2019 với chủ đề “Thanh niên Bình Thuận với sự phát triển của quê hương”. 

 

Các đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Dương Văn An - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Hòa - Phó chủ tịch UBND tỉnh; Lê Thị Bích Liên –Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn chủ trì buổi đối thoại. Cùng tham dự còn có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, cùng hơn 500 bạn trẻ đại diện cho hơn 66.000 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu mở đầu buổi gặp gỡ, đối thoại, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh, lãnh đạo tỉnh luôn muốn được gặp gỡ, trao đổi với thanh niên, để được lắng nghe và hiểu những suy nghĩ, kiến nghị của thế hệ trẻ - thế hệ tiếp nối và quyết định tương lai, vận mệnh của đât nước. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn tất cả đoàn viên, thanh niên hãy cởi mở, thẳng thắn, chân thành để chia sẻ những nguyện vọng, đồng thời đề xuất các cơ chế, chính sách phù hợp, góp phần vào sự phát triển chung của quê hương, đất nước.

Trong không khí dân chủ, cởi mở và thẳng thắn, các đoàn viên thanh niên tham gia buổi đối thoại đã chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng quê hương, đất  nước. Đồng thời, mạnh dạn nêu nhiều kiến nghị, đề xuất trước những vấn đề liên quan đến sự phát triển du lịch tỉnh nhà, và ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao, giải quyết đầu ra ổn định, xây dựng chuỗi giá trị sản phẩm, phát triển nguồn năng lượng sạch và nhân lực trong giai đoạn cách mạng công nghiệp 4.0,…

Lãnh đạo tỉnh và đại diện các sở, ngành của tỉnh Bình Thuận đã lắng nghe và giải đáp trực tiếp những vấn đề thanh niên quan tâm. Về các đề xuất, kiến nghị, lãnh đạo tỉnh cùng các sở, ngành tiếp thu để từ đó tham mưu, xây dựng các cơ chế chính sách phù hợp để phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh.

Nhắn nhủ với tuổi trẻ Bình Thuận, Bí thư Tỉnh ủy mong muốn các bạn trẻ là đoàn viên, thanh niên phải rèn luyện ý chí, có lối sống lành mạnh, văn minh, cùng đó phải nổ lực học tập, lao động, phải có hoài bảo, tận dụng mọi điều kiện để rèn luyện, cống hiến, trưởng thành, và hội nhập mạnh mẽ với bạn bè quốc tế trong tương lai.

Chương trình đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với đoàn viên thanh niên là dịp để các cấp ủy Đảng, chính quyền lắng nghe, chia sẻ, đồng hành với thanh niên, tạo cầu nối gắn kết mối quan hệ giữa Đảng, chính quyền với thanh niên, đồng thời là dịp để cán bộ, đoàn viên, thanh niên nói lên tiếng nói của mình, thể hiện vai trò, trách nhiệm của thế hệ trẻ tham gia, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

hinh3

  Quỳnh Trân - Ban TG

Ảnh: Đình Hòa


Các tin khác