Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Tối ngày 30/03/2019, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Công ty Điện lực Bình Thuận tổ chức Chương trình hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái Đất 2019 tại Công viên Võ Văn Kiệt – Thành phố Phan Thiết. Chương trình đã thu hút hơn 500 các bạn đoàn viên, tha

Tối ngày 30/03/2019, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Công ty Điện lực Bình Thuận tổ chức Chương trình hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái Đất 2019 tại Công viên Võ Văn Kiệt – Thành phố Phan Thiết. Chương trình đã thu hút hơn 500 các bạn đoàn viên, thanh niên và hàng trăm người dân đang sinh sống trên địa bàn thành phố.

 

 

Giờ Trái đất là sáng kiến của Quỹ Quốc tế về bảo vệ thiên nhiên (WWF) nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên thế giới, được tổ chức lần đầu vào năm 2007. 2019 Giờ Trái đất bước sang năm thứ 11 cũng là thời điểm đánh dấu một giai đoạn mới.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, văn bản

Ngay sau nghi thức “tắt điện”, bằng hành động biểu trưng tắt đèn và giảm thiểu sử dụng các thiết bị điện trong 1 giờ từ 20h30 đến 21h30, chương trình còn mang đến cho các bạn đoàn viên thanh niên nhiều tiết mục văn nghệ của các trường cao đẳng, đại học và THPT.

Sáng cùng ngày nằm trong chuỗi hoạt động Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất còn có những hoạt động khác như: diễu hành tuyên truyền, thu gom rác thải vệ sinh môi trường;… Với khẩu hiệu “Save Energy, Save Earth - Tiết kiệm năng lượng, Bảo vệ trái đất”, hoạt động Giờ Trái đất nhằm truyền tải các thông điệp sâu sắc, và từ đó lan tỏa mạnh mẽ ý nghĩa của chương trình, kêu gọi cộng đồng cùng tích cực hưởng ứng để cùng hành động bảo vệ “mái nhà chung” là hành tinh sống của chúng ta.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, cây, bầu trời, cỏ, ngoài trời và thiên nhiên

Với ý nghĩa đó, Giờ Trái Đất là thời gian biểu tượng cho sự kết nối - đồng lòng - cùng hành động của cả cộng đồng, doanh nghiệp và toàn xã hội thực hiện các hoạt động về tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường và ứng phó với hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu.

Quỳnh Trân 


Các tin khác

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN