Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Tỉnh đoàn Bình Thuận phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức các buổi tập huấn khuyến nông tại cơ sở.

Trong tháng 3- tháng Thanh niên năm 2019, Tỉnh đoàn Bình Thuận đã phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức 03 lớp tập huấn cho đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện Bắc Bình, huyện Tánh Linh và huyện Tuy Phong vào các ngày 20, 27 và 29 tháng 3 với mục đích nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên về vai trò, tầm quan trọng và những nhiệm vụ trọng tâm trong việc phát triển kinh tế nông nghiệp nông thôn và xây dựng nông thôn mới trong giai đoạn hiện nay; phát huy sức mạnh, tinh thần xung kích tình nguyện của lực lượng thanh niên để tạo ra nguồn lực tổng hợp thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế, xây dựng đời sống mới khu vực nông thôn.

 

Lớp Khuyến nông đã truyền đạt các kiến thức cơ bản về các loại văn bản pháp quy, những tiến bộ khoa học kỹ thuật mới trong trồng trọt và chăn nuôi như: kỹ thuật dừa, trồng rau sạch, rau an toàn, chăn nuôi gà theo hướng an toàn sinh học…. bên cạnh đó, các giảng viên cũng hướng dẫn thêm cho đoàn viên, thanh niên nông thôn về cách sử dụng phân bón và thuốc trừ sâu, sản xuất nông sản theo hướng an toàn (GAP,VietGap).

Qua lớp tập huấn, đoàn viên, thanh niên đã nắm được những kiến thức cơ bản về kỹ thuật mới để áp dụng vào sản xuất, kinh doanh, đồng thời ngăn ngừa, hạn chế sự lây lan, mất an toàn thực phẩm, ngộ độc, gây hại đến sức khỏe, tính mạng của người tiêu dùng

Từ đó, giúp cho đoàn viên, thanh niên liên hệ giữa lý thuyết và thực tế. Lớp tập huấn cũng là nơi các đoàn viên, thanh niên trao đổi với nhau những kinh nghiệm trong chăn nuôi, trồng trọt tại địa phương mình.    

55882146 2415138838715448 8488749285674844160 n

Ý Nhi - QT


Các tin khác

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN