Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Huyện Đoàn Đức Linh: Tổ chức kỷ niệm 88 ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019)

Chiều ngày 22/3/2019, tại Hội trường Nhà Thiếu nhi huyện, Huyện đoàn Đức Linh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019). Dự lễ kỷ niệm có đồng chí  Nguyễn Văn Toàn, Phó Bí thư Huyện  ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể của huyện; đại diện lãnh đạo Đảng, chính quyền 13 xã, thị trấn và hơn  110  đồng chí cán bộ đoàn cơ sở trực thuộc.

 

 

 

Tại buổi lễ các đại biểu đã ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Đoàn thanh niên, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm về nghiệp vụ công tác đoàn; biểu dương, khen thưởng các tổ chức, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác đoàn trong thời gian qua.

Trải qua 88 năm xây dựng, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, lớp lớp thế hệ thanh niên Đức Linh đã giữ vị trí tiên phong trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong công cuộc đổi mới, dù gặp nhiều khó khăn nhưng thanh niên Đức Linh đã tiếp tục phát huy vai trò xung kích của mình, tích cực tham gia vào phong trào hành động cách mạng, học tập, lao động sản xuất, phát triển kinh tế, xây dựng quê hương, đất nước. Đến hết năm 2018 tổng số đoàn viên trong toàn huyện có gần 5470 đoàn viên. Tỷ lệ tập hợp đạt 52,9%; có 23/24 = 97% cơ sở đoàn đạt vững mạnh. Huyện đoàn thanh niên đạt cơ quan văn hóa và đạt tập thể lao động tiên tiến cấp huyện. Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện Đức Linh nhiều năm liên tục được Tỉnh đoàn Bắc Giang xếp loại vững mạnh.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Văn Toàn đã ghi nhận và biểu dương những thành tích tuổi trẻ toàn huyện đạt được thời gian qua. Đồng chí đề nghị các tổ chức Đoàn thường xuyên quan tâm bồi dưỡng chính trị, tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên; đổi mới và mở rộng hình thức sinh hoạt; gắn hoạt động phong trào với nhiệm vụ chính trị chung của huyện; xây dựng tổ chức Đoàn, Hội vững mạnh toàn diện và nâng cao chất lượng đoàn viên.  Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện  ủy nhấn mạnh: Thanh niên cần ý thức rõ vị trí, vai trò, trách nhiệm vẻ vang và sứ mệnh vinh quang của mình đối với Tổ quốc, với quê hương đất nước để không ngừng rèn luyện, phấn đấu, vươn lên trong học tập, lao động và trong cuộc sống. Đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền tiếp tục quan tâm tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi, tạo điều kiện để thanh niên học tập, rèn luyện, cống hiếu và trưởng thành.

Nhân dịp này, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho 15 đồng chí đã có nhiều đóng góp cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi toàn huyện  trong những năm qua và Đ.c Lê Văn Toàn Phó Bí thư Huyện ủy đã trao thư khen của đồng chí Bí thư Huyện ủy cho 14 gương thanh niên điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực như: học tập, lao động, sản xuất, phong trào tại địa phương.

54524030 351655755443502 5437152868425531392 n

 


Các tin khác