Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Lãnh đạo tỉnh thăm cơ sở Đoàn nhân Tháng thanh niên năm 2019

Ngày 06/03/2019, Đoàn công tác của Tỉnh do đồng chí Dương Văn An – Phó Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm cơ sở Đoàn và mô hình làm kinh tế giỏi của đoàn viên thanh niên tại xã Hồng Sơn, huyện Hàm Thuận Bắc và xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong nhân Tháng Thanh niên năm 2019. 

 

Đồng chí Dương Văn An – Phó Bí thư Tỉnh ủy tặng quà cho xã đoàn

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Dương Văn An - Phó bí thư Tỉnh ủy đã đánh giá tốt những thành tích trong công tác Đoàn, phong trào thanh niên trong năm 2018 thông qua báo cáo của 2 cơ sở và đưa ra những ý kiến, chỉ đạo, định hướng các hoạt động cho cơ sở trong thời gian tới. Đồng thời, Phó Bí thư cũng đã trao tặng cho mỗi xã đoàn 01 bộ máy vi tính và quyển sách “ Thời áo xanh” để làm tư liệu.

 

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng, thực vật, cây, bầu trời, trẻ em, ngoài trời và thiên nhiên

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng

Sau buổi gặp mặt, đồng chí Dương Văn An- Phó bí thư Tỉnh ủy đã đến thăm các mô hình kinh tế nuôi chim Trĩ của thanh niên Nguyễn Xuân Diệp, mô hình nuôi thỏ của Thanh niên Lưu Văn Trọng - xã Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc) và mô hình trại gà và trồng ớt hiểm của thanh niên Huỳnh Thanh Toán - xã Bình Thạnh (Tuy Phong). Trước kết quả đạt được của các mô hình, đồng chí vô cùng phấn khởi khi thấy thanh niên địa phương làm kinh tế, sản xuất tốt; các mô hình tuy không mới nhưng đem lại hiệu quả kinh tế cao và giải quyết được việc làm cho thanh niên tại địa phương. Tại cuộc gặp, đồng chí Dương Văn An đã lắng nghe những chia sẻ mộc mạc, cũng như nguyện vọng mong muốn phát triển hơn nữa mô hình kinh doanh do thanh niên tại địa phương làm chủ. Qua đó, đồng chí Dương Văn An cũng động viên thanh niên tỉnh nhà tăng cường sản xuất, đồng thời phổ biến, hướng dẫn thanh niên địa phương cùng làm, nhân rộng mô hình, phát triển kinh tế mở rộng thị trường.

Ý Nhi – TVT

Ảnh: Hữu Tri


Các tin khác