Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Hội trại Áo trắng tỉnh Bình Thuận: Hồi ký không phai

"Tôi không chờ nắng hạ mới hoài xuân

.. Nếu tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại" ( Vội vàng - Xuân Diệu)

 

Nhắc đến "tuổi trẻ", chúng ta không khỏi mường tượng một giai đoạn sung sức, viên mãn và năng động nhất của đời người, là khoảng thời gian của những hoài niệm và lý tưởng khi tài năng đã đến độ nở rộ. Tuổi trẻ ấy chỉ đẹp khi ta bùng cháy hết mình, biết sống là cho đi. Và chặng đường ấy đẹp biết bao khi đồng hành bên ta là những con người tuyệt vời, là cha mẹ, thầy cô, bạn bè,..nhưng đối với đoàn viên - thanh niên Bình Thuận, tuổi trẻ ấy thêm đẹp qua những trải nghiệm cho riêng mình - tôi muốn nói đến Hội trại áo trắng tỉnh Bình thuận.

Hội trại Áo trắng tỉnh Bình Thuận lần thứ XII/2019 là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm ngày truyền thống học sinh, sinh viên (09/01/1950 - 09/01/2019), là dịp để đoàn viên thanh niên chia sẻ những suy nghĩ của mình về những chuẩn mực đạo đức, lối sống của học sinh, sinh viên; đồng thời, tạo điều kiện cho các bạn đoàn viên thanh niên có những hoạt động ngoại khóa bổ ích nhằm nâng cao chất lượng học tập và rèn luyện kỹ năng sống; qua đó, phát hiện và bồi dưỡng những tài năng cán bộ Đoàn - Hội trong trường học, từ đó góp phần xây dựng tổ chức Đoàn - Hội ngày càng vững mạnh. Được biết Hội trại Áo Trắng Lần XII  sẽ diễn ra trong 03 ngày từ ngày 03 đến ngày 05/01/2019. Đến với hội trại lần này các bạn đoàn viên thanh niên sẽ được tham gia trải nghiệm nhiều hoạt động vui chơi bổ ích như: Tham gia các phần thi kỹ năng, tài năng học đường, học sinh- sinh viên thanh lịch, thi ẩm thực, khéo tay, tham gia hoạt động trải nghiệm sinh tồn, thi trại đẹp, giao lưu lửa trại, đặc biệt, tại Hội trại các bạn đoàn viên thanh niên còn được trao đổi, chia sẻ cảm xúc của mình qua các hoạt động ý nghĩa như diễn đàn chia sẻ cảm xúc “Sống như những đóa hoa”.

Tham gia Hội trại, các bạn sẽ được thỏa sức đam mê, bùng cháy hết mình cho lý tưởng và nhiệt huyết của tuổi trẻ qua những sân chơi bổ ích, đầy tính nhân văn. Qua đó giáo dục cho các đoàn viên - thanh niên một lối sống nhân bản, biết đoàn kết với đồng đội qua từng khoảnh khắc của Hội trại, từ những khâu lên ý tưởng, đến chuẩn bị và hoàn thành, mọi người được sống trong bầu khí của đại gia đình đoàn viên, gia đình của những con người ưu tú, đầy bản lĩnh - tự tin - sáng tạo. Qua hội trại, chúng ta học hỏi được nhiều điều mà thiết nghĩ không có điều gì có thể mua được khoảng thời gian quý giá ấy, các bạn học sẽ hỏi được nhiều những kĩ năng, kinh nghiệm, nó sẽ là những hành trang chắp cho bạn đôi cánh bay vào cuộc đời đầy sóng gió. Nhưng không sao, bởi vì bạn đã có một thanh xuân đầy cháy bỏng. Đó cũng là hy vọng mà Chú Dương Văn An - Phó bí thư Tỉnh ủy phát biểu trong Hội trại Lần XI/2017, Chú mong muốn  "Trong thời gian tới các bạn học sinh, sinh viên sẽ luôn không ngừng phấu đấu, nỗ lực trong học tập và tham gia nhiều hơn các hoạt động xã hội, nhất là hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên trong trường học vì đây chính là môi trường lý tưởng để mỗi học sinh tự rèn luyện, khẳng định bản thân và phát triển sau này; Mỗi học sinh, sinh viên phải kế thừa và phát huy những truyền thống tốt đẹp của dân tộc, ra sức học tập, chủ động trang bị kiến thức, kỹ năng, xác định cho mình những mục tiêu đúng đắn để học trở thành những người có ích cho gia đình, cộng đồng và xã hội ".

15895175 599343406930981 5399820621772279616 n

Với riêng Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi - ngôi trường mang tên người anh hùng xứ Quảng, đã làm rạng danh cho quê hương đất mẹ của mình bằng sự hy sinh anh dũng, hôm nay mỗi đoàn viên - thanh niên của ngôi trường mang tên anh luôn quyết tâm phấn đấu làm rạng danh cho quê hương của mình - Bình Thuận, miền đất của tình người bao la. Đến với Hội Trại Áo trắng lần này, mỗi thành viên của trường luôn xây dựng cho mình một ý tưởng, một lịch trình và trên hết là một tinh thần hăng say cao độ. Quyết tâm đem tài năng và sức lực cống hiến cho Hội trại. Mỗi người một bàn tay, đến nay mọi dự định căn bản đã hoàn thành tốt đẹp, hứa hẹn một mùa hội trại đầy niềm vui và ý nghĩa. Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi hôm qua, hôm nay và mãi mãi sẽ luôn là những ngọn đuốc tiên phong sáng ngời góp phần làm nên sự thành công và ý nghĩa của Hội Trại, hơn hết chúng em sẽ là những người con ưu tú của đất mẹ Bình Thuận nguyện cống hiến hết mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc. Để Nguyễn Văn Trỗi mãi là dấu ấn đặc biệt trong lòng của mỗi thanh niên Bình Thuận. " Nguyễn Văn Trỗi - sôi nổi, Nguyễn Văn Trỗi – ham - học - hỏi". Nguyễn Văn Trỗi - Kết nối.

Cuối cùng, với tất cả lòng biết ơn, xin gửi đến lời tri ân chân thành nhất đến với những anh chị trong Ban tổ chức đã tạo cho chúng em sân chơi bổ ích này với vô vàn những bài học, kĩ năng, kinh nghiệm, hơn hết là chúng em được kết nối với hàng trăm trái tim nhiệt huyết nhất của tỉnh Bình Thuận. Đó là cột mốc đặc biệt mà chúng em không bao giờ quên, Hội trại áo trắng sẽ luôn là một trang hồi kí không phai trong chúng em. Xin gửi các bạn trẻ, những thành viên ưu tú của hội trại: khuyết danh của phương tây có câu " Chỉ có tuổi trẻ mới mang lại cho chúng ta những cảm giác tuyệt vời nhất, tươi mới nhất ", và Hội trại áo trắng sẽ là một phần của điều tuyệt vời ấy, vì vậy mà các bạn ơi, đừng nghi ngờ hay do dự và nhìn guồng quay vô định của cuộc sống trong sự chán nản nữa, đã đến lúc các bạn sống những giây phút tuyệt vời của thanh xuân, hãy đứng dậy, đốt cháy tinh thần, nâng cao nhiệt huyết để chúng ta cùng có một mùa Hội trại thật ý nghĩa và hạnh phúc. '' Tự hào là học sinh - sinh viên Bình Thuận".

Tập thể trại sinh trường THPT NGUYỄN VĂN TRỖI - H. TÁNH LINH - TVT


Các tin khác